153: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 41: Line 41:
== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+૧૫૩ - ત્રાતાનું સ્તોત્ર
|+153 - Traataanu Stotra
|-
|-
|ટેક:
|Tek:
|જગતારકના ગુણ ગાઓ, અકથ તેના માનતાં.
|Jagataarakanaa gun gaao, akatha tenaa maanataa.
|-
|-
|
|1
|સ્ત્રી ઉદરે જે દેહ કરાયો, સદ્ભુત ઉત્પત્તિ જેની,
|Stri udare je deh karaayo, sant utpatti jeni,
|-
|-
|
|
|જાણ પડે નહિ એકે મર્મે અણકળ વાર્તા તેની. અકથ.
|Jaan pade nahi eke marme anakad vaartaa teni. Akath.
|-
|-
|
|2
|જીવજનો ને વૃખની જાતિ, ચેતન જડનો કર્તા,
|Jeevajano ne vrukhani jaati, chetanaa jadano kartaa,
|-
|-
|
|
|લેખક, ભાષક, સહુ જુગ કાઢે, વર્ણન તેનું કરતાં. અકથ.  
|Lekhak, bhaashak, sahu jug kaadhe, varnan tenu kartaa. Akath.  
|-
|-
|
|3
|સહુનો કર્તા, કારણ ત છે, સર્વ પરાક્રમ પૂરો;
|Sahuno kartaa, kaaran ta che, sarv paraakram puro;
|-
|-
|
|
|શોધક, બોધક, જે જગમાં છે, સહુનો યત્ન સધૂરો. સકથ.
|Shodhak, bodhak, je jagamaa che, sahuno yatna sadhuro. Akath.
|-
|-
|
|4
|જગત્રાતા, તમ દીન દયાળુ, માનવદોય મટાડો;
|Jagatraataa, tam din dayaadu, maanavadoy mataado;
|-
|-
|
|
|માફ કરો અપરાધ અમારા, સતનું જ્ઞાન પમાડો. અકથ.
|Maaf karo aparaadh amaaraa, satanu gyaan pamaado. Akath.
|-
|-
|
|5
|પુણ્ય દિવાકર ખ્રિસ્ત પ્રકાશે, લલિત ઊગે જ્યમ ચંદા;
|Pushna divaakar khrist prakaashe, lalit uuge jyam chandaa;
|-
|-
|
|
|દોષિત મનમાં સુખ ઉપજાવે, હર્ષ તુજ બંદા. અકથ.
|Doshit manamaa sukh upajaave, harsh tuj bandaa. Akath.


|}
|}

Revision as of 03:11, 19 August 2013

૧૫૩ - ત્રાતાનું સ્તોત્ર

૧૫૩ - ત્રાતાનું સ્તોત્ર
ટેક: જગતારકના ગુણ ગાઓ, અકથ તેના માનતાં.
સ્ત્રી ઉદરે જે દેહ કરાયો, સદ્ભુત ઉત્પત્તિ જેની,
જાણ પડે નહિ એકે મર્મે અણકળ વાર્તા તેની. અકથ.
જીવજનો ને વૃખની જાતિ, ચેતન જડનો કર્તા,
લેખક, ભાષક, સહુ જુગ કાઢે, વર્ણન તેનું કરતાં. અકથ.
સહુનો કર્તા, કારણ ત છે, સર્વ પરાક્રમ પૂરો;
શોધક, બોધક, જે જગમાં છે, સહુનો યત્ન સધૂરો. સકથ.
જગત્રાતા, તમ દીન દયાળુ, માનવદોય મટાડો;
માફ કરો અપરાધ અમારા, સતનું જ્ઞાન પમાડો. અકથ.
પુણ્ય દિવાકર ખ્રિસ્ત પ્રકાશે, લલિત ઊગે જ્યમ ચંદા;
દોષિત મનમાં સુખ ઉપજાવે, હર્ષ તુજ બંદા. અકથ.


Phonetic English

153 - Traataanu Stotra
Tek: Jagataarakanaa gun gaao, akatha tenaa maanataa.
1 Stri udare je deh karaayo, sant utpatti jeni,
Jaan pade nahi eke marme anakad vaartaa teni. Akath.
2 Jeevajano ne vrukhani jaati, chetanaa jadano kartaa,
Lekhak, bhaashak, sahu jug kaadhe, varnan tenu kartaa. Akath.
3 Sahuno kartaa, kaaran ta che, sarv paraakram puro;
Shodhak, bodhak, je jagamaa che, sahuno yatna sadhuro. Akath.
4 Jagatraataa, tam din dayaadu, maanavadoy mataado;
Maaf karo aparaadh amaaraa, satanu gyaan pamaado. Akath.
5 Pushna divaakar khrist prakaashe, lalit uuge jyam chandaa;
Doshit manamaa sukh upajaave, harsh tuj bandaa. Akath.