229: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(One intermediate revision by the same user not shown)
Line 19: Line 19:
|-
|-
|
|
|સહુ કાળે સહુ જાતને કર તુમ્ જ્યોતિષ્માન.
|સહુ કાળે સહુ જાતને કર તું જ્યોતિષ્માન.
|-
|-
|૨
|૨
Line 45: Line 45:
|લેખ થકી પ્રગટાય છે આત્માનો ઉદ્ધાર.
|લેખ થકી પ્રગટાય છે આત્માનો ઉદ્ધાર.
|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
Line 67: Line 66:
|-
|-
|
|
|Sahu kahde sahu jaatane kar tum jyotishmaan.
|Sahu kahde sahu jaatane kar tu jyotishmaan.
|-
|-
|2
|2

Latest revision as of 08:14, 27 February 2024

૨૨૯ - શાસ્ત્રરૂપી દીપિકા

૨૨૯ - શાસ્ત્રરૂપી દીપિકા
દોહરા
કર્તા: જે. વી એસ ટેલર
જેમ સદા દેખાય છે ગગને સૂર્યપ્રકાશ,
સહુ દેશે સહુ લોકની પૂરી કરતો આશ;
એમ સદા મુજ હાથમાં શાસ્ત્ર દીપ સમાન,
સહુ કાળે સહુ જાતને કર તું જ્યોતિષ્માન.
સૂર્યરૂપી તો દીપિકા સળગાવે ભ વનાથ,
આપે છે પણ લેખની પ્રકાશ જેવી વાત;
બન્નેમાં દેખાય છે તેજરૂપી ઉપકાર,
આત્માને ને દેહને અજવાળું દેનાર.
સૂર્ય વિના તો ભૂતળે સંધાં નાશે જાય,
શાસ્ત્ર વિના તો જીવનું મોત સદાનું થાય;
રવિ તેજે તો જ્યમ સરે લૌકિકના સહુ સાર,
લેખ થકી પ્રગટાય છે આત્માનો ઉદ્ધાર.

Phonetic English

229 - Shaastraroopi Deepika
Doharaa
Karta: J. V S Tailor
1 Jem sada dekhaay chhe gagane sooryaprakaash,
Sahu deshe sahu lokani poori karato aash;
Em sada muj haathama shaastra deep samaan,
Sahu kahde sahu jaatane kar tu jyotishmaan.
2 Sooryaroopi to deepika sahdgaave bha vanaath,
Aape chhe pan lekhani prakaash jevi vaat;
Bannema dekhaay chhe tejaroopi upkaar,
Aatmaane ne dehane ajavaahdun denaar.
3 Soorya vina to bhootahde sandhaan naashe jaay,
Shaastra vina to jeevanu mot sadaanu thaay;
Ravi teje to jyam sare laukikna sahu saar,
Lekha thaki pragataay chhe aatmaano uddhaar.

Image


Media - Dohra Chand