111: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(One intermediate revision by the same user not shown)
Line 22: Line 22:
|-
|-
|૩
|૩
|જગતનું અજવાળું ઝાંખું પડતું આ થંભે આજે,
|જગનું અજવાળું ઝાંખું પડતું આ થંભે આજે,
|-
|-
|
|
Line 63: Line 63:
|-
|-
|3
|3
|Jagatanu ajavaalu jhaakhu padatu aa thambhe aaje,
|Jaganu ajavaalu jhaakhu padatu aa thambhe aaje,
|-
|-
|
|

Latest revision as of 09:50, 12 September 2024

૧૧૧ – વા’લો વધસ્તંભ વ્યોમે!

૧૧૧ – વા’લો વધસ્તંભ વ્યોમે!
ટેક : વા'લો વધસ્તંભ વ્યોમે ! મનહર મધુરો લાગે,
વે'છે રુધિરની ધારા, રડતાં બળું હું આગે.
કાંટાનો મુગટ માથે ! ભાલે વીંધાયો ત્રાતા,
જિગર જખમ થઈ ઝૂરે, ધન્ય, ઓ જીવનદાતા. વા'લો
સિયોન સુંદરીઓ રડતી ! માતા તો મૂર્છા પામી,
વૃદ્ધ, બાળ, તરુણો રડતાં, આજે જગતભર, સ્વામી. વા'લો
જગનું અજવાળું ઝાંખું પડતું આ થંભે આજે,
અંધકાર છવાય સર્વત્ર, પૃથ્વીનાં પાપો. કાજે. વા'લો
પાપો અધોર મુજ કેવાં ! ખંડણી ભરી તેં ભારી,
અર્પું છું આજ આ થંભે, જિંદગી, પીતાજી, મારી. વા'લો
કાલવરી, કૃત મુજ કાળાં થંભે જડું હું આજે,
થંભેથી હું પોકારું : "સંભારજે તુજ રાજે" વા'લો.

Phonetic English

111 – Vaa'lo Vadhastambh Vyome!
Tek : Vaa'lo vadhastambh vyome ! Manahara madhuro laage,
Ve'che rudhirni dhaaraa, radataa balu hu aage.
1 Kaantaano mugat maathe ! Bhaale vindhaayo traataa,
Jigar jakhama thai jhure, dhanya, o jeevanadaataa. Vaa'lo
2 Siyon sundario radati ! Maataa to murchhaa paami,
Vruddh, baal, taruno radataa, aaje jagatabhar, swami. Vaa'lo
3 Jaganu ajavaalu jhaakhu padatu aa thambhe aaje,
Andhakaar chavaay sarvatra, pruthavinaa paapo. Kaaje. Vaa'lo
4 Paapo adhor muj kevaa ! Khandani bhari te bhaari,
Arpu chu aaj aa thambhe, jindagi, pitaaji, maari. Vaa'lo
5 Kaalavari, krut muj kaalaa thambhe jadu hu aaje,
Thambhethi hu pokaaru : "Sambhaaraje tuj raaje" Vaa'lo.

Image

Media - Traditional Tune


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod