380: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(4 intermediate revisions by 2 users not shown) | |||
Line 14: | Line 14: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ને તક જાય વહી, સૌ કાળને માટ, સાહવા તે | |ને તક જાય વહી, સૌ કાળને માટ, સાહવા તે તિમિર યા તેજ. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 22: | Line 22: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ઊભવું સતને પંથ તે ઉત્તમ, સતનો હો જ્યાં | |ઊભવું સતને પંથ તે ઉત્તમ, સતનો હો જ્યાં કંટક પંથ; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|શૂરો જન ત્યાં સતને | |શૂરો જન ત્યાં સતને વરશે, કાયર જન તો ઊભો દૂર, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 58: | Line 58: | ||
|ઓથે રહીને ઈશ્વર હરનિશ, નિજ લોકની રાખે સંભાળ. | |ઓથે રહીને ઈશ્વર હરનિશ, નિજ લોકની રાખે સંભાળ. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == | ||
Line 75: | Line 74: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Ne tak jaay vahi, sau kalane maat, saahava te | |Ne tak jaay vahi, sau kalane maat, saahava te timir ya tej. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|- | |- | ||
|2 | |2 | ||
|Sat de sukha-sanpat te poorv, sagar sat thaay | |Sat de sukha-sanpat te poorv, sagar sat thaay kirtivant, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Oobhavu satane panth te uttam, satano ho jyaa kantak panth; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Shooro jan | |Shooro jan tyaa satane varashe, kaayar jan to obho door, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Jyaan lag janagan grahashe satane, rundhel | |Jyaan lag janagan grahashe satane, rundhel jemane satano soor. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|- | |- | ||
|3 | |3 | ||
|Jalata shaheed kera | |Jalata shaheed kera tejamaa Khristana rakta-pagale chaleye | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Ponth nahi | |Ponth nahi dharataa thambhane onchaki, nava-kalavari nit chadheye; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Nava-sanjoge navi pharaj, bhotakalana | |Nava-sanjoge navi pharaj, bhotakalana jyaa bhulaay bhaav, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Satane shoora, satana jangama, kamar kasi aagal dhaav. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|- | |- | ||
|4 | |4 | ||
| | |Jothanaa jootho chhone jeete, sat to ekalu ja chhe balava, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Satane bhaage chhone shooli ! Jothane chho | |Satane bhaage chhone shooli ! Jothane chho gadeenu sthaan ! | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 123: | Line 122: | ||
[[File:Guj380.JPG|500px]] | [[File:Guj380.JPG|500px]] | ||
==Media - Hymn Tune : Ebenezer ( Ton - Y -Botel )== | ==Media - Hymn Tune : Ebenezer(Ton-Y-Botel) - Sung By Mr.Samuel Macwan == | ||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{ | {{#widget:Html5mediaAudio|url={{Filepath:380.mp3}}}} |
Latest revision as of 15:05, 7 September 2023
૩૮૦ - પસંદગીની પળ
૧ | પસંદગીની પળ એક આવે, દરેક જન કે પ્રજા માટ, |
સત કેરા જૂઠ સાથના જંગે, ઊભવા શુભ, અશુભ પક્ષ સાથ; | |
કોઈ મહાન ધ્યેય, દેવના દૂત સમ, દઈ જનને વિનાશ યા વેગ, | |
ને તક જાય વહી, સૌ કાળને માટ, સાહવા તે તિમિર યા તેજ. | |
૨ | સત દે સુખ-સંપત તે પૂર્વ, સગર સત થાય કીતિવંત, |
ઊભવું સતને પંથ તે ઉત્તમ, સતનો હો જ્યાં કંટક પંથ; | |
શૂરો જન ત્યાં સતને વરશે, કાયર જન તો ઊભો દૂર, | |
જ્યાં લગ જનગણ ગ્રહશે સતને, રુંધેલ જેંમણે સતનો સૂર. | |
૩ | જલતા શહીદ કેરા તેજમાં ખ્રિસ્તના રક્ત-પગલે ચાલીએ |
પૂંઠ નહિ ધરતાં થંભને ઊંચકી, નવ-કાલવરી નિત ચઢીએ; | |
નવ-સંજોગે નવી ફરજ, ભૂતકાળના જ્યાં ભુલાય ભાવ, | |
સતના શૂરા, સતના જંગમાં, કમર કસી આગળ ધાવ. | |
૪ | જૂઠનાં જૂથો છોને જીતે, સત તો એકલું જ છે બળવાન, |
સતને ભાગે છોને શૂળી ! જૂઠને છો ગાદીનું સ્થાન ! | |
તોય એ શૂળી પલટે ભાવિ, ને ધૂંધળા અગમની પાર, | |
ઓથે રહીને ઈશ્વર હરનિશ, નિજ લોકની રાખે સંભાળ. |
Phonetic English
1 | Pasandageni pal ek aave, darek jan ke praja maat, |
Sat kera jooth saathana jange, oobhava shubh, ashubh paksh saath; | |
Koi mahaan dhyey, devana doot sam, dai janane vinash ya veg, | |
Ne tak jaay vahi, sau kalane maat, saahava te timir ya tej. | |
2 | Sat de sukha-sanpat te poorv, sagar sat thaay kirtivant, |
Oobhavu satane panth te uttam, satano ho jyaa kantak panth; | |
Shooro jan tyaa satane varashe, kaayar jan to obho door, | |
Jyaan lag janagan grahashe satane, rundhel jemane satano soor. | |
3 | Jalata shaheed kera tejamaa Khristana rakta-pagale chaleye |
Ponth nahi dharataa thambhane onchaki, nava-kalavari nit chadheye; | |
Nava-sanjoge navi pharaj, bhotakalana jyaa bhulaay bhaav, | |
Satane shoora, satana jangama, kamar kasi aagal dhaav. | |
4 | Jothanaa jootho chhone jeete, sat to ekalu ja chhe balava, |
Satane bhaage chhone shooli ! Jothane chho gadeenu sthaan ! | |
Toy e sholi palate bhaavi, ne dhondhala agamani paar, | |
Othe rahene Ishvar haranish, nij lokani raakhe sambhaal. |
Image
Media - Hymn Tune : Ebenezer(Ton-Y-Botel) - Sung By Mr.Samuel Macwan