309: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
 
(One intermediate revision by the same user not shown)
Line 8: Line 8:
|-
|-
|
|
|સંધી ચાલ વિષે બહુ સંધી ચૂક થયેલી.
|સંધી ચાલ વિષે બહુ અંધી ચૂક થયેલી.
|-
|-
|
|
Line 16: Line 16:
|-
|-
|
|
|તોડૉ બેડી પાપ તણી, એ પ્રાર્થ કરું છું.
|તોડો બેડી પાપ તણી, એ પ્રાર્થ કરું છું.
|-
|-
|
|
Line 24: Line 24:
|-
|-
|
|
|સાંભળતો કરતાં મારો બહેરાટ હઠાડૉ.
|સાંભળતો કરતાં મારો બહેરાટ હઠાડો.
|-
|-
|
|
Line 50: Line 50:
|દિલ નવું આપો, સહુ દુષ્ટ તજી ફરવાને.
|દિલ નવું આપો, સહુ દુષ્ટ તજી ફરવાને.
|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  

Latest revision as of 15:45, 17 January 2017

૩૦૯ - પ્રાર્થના

૩૦૯ - પ્રાર્થના
જન્મ થકી અવળી મુજ વાતો સર્વ ગયેલી,
સંધી ચાલ વિષે બહુ અંધી ચૂક થયેલી.
ત્રાતા, તું બળવાન ભણી હું દીન ફરું છું;
તોડો બેડી પાપ તણી, એ પ્રાર્થ કરું છું.
આંખ વિષે તુજ તેજ ભરી જન્માંધ મટાડો;
સાંભળતો કરતાં મારો બહેરાટ હઠાડો.
આત્મા જે મૃતરૂપ થયો તે ચેતન પામે,
તેને જીવ મળ્યો દીસે તારે સહુ કામે.
કર્તા, આ પાષાણ તણું હૈડું બદલાવો;
આપી જન્મ નવો ચોખ્ખો વ્યવહાર ચલાવો.
પ્રેમ નવો ને ભાવ નવો, સારું કરવાને,
દિલ નવું આપો, સહુ દુષ્ટ તજી ફરવાને.

Phonetic English

309 - Praarthana
1 Janm thaki avali muj vaato sarv gayeli,
Sandhi chaal vishe bahu sandhi chook thayeli.
2 Traata, tun balavaan bhani hun deen pharun chhun;
Todau bedi paap tani, e praarth karun chhun.
3 Aankh vishe tuj tej bhari janmaandh mataado;
Saambhalato karataan maaro baheraat hathaadau.
4 Aatma je mrataroop thayo te chetan paame,
Tene jeev malyo deese taare sahu kaame.
5 Karta, aa paashaan tanun haidun badalaavo;
Aapi janm navo chokhkho vyavahaar chalaavo.
6 Prem navo ne bhaav navo, saarun karavaane,
Dil navun aapo, sahu dusht taji pharavaane.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Chandrakauns