19: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(17 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 4: Line 4:
|-
|-
|૧
|૧
|પરાત્પર આગળ કરો ગાન,
|પરાત્પર આગળ કરો ગાન,તે આકાશોમાં મહિમાવાન,
|તે આકાશોમાં મહિમાવાન,
|-
|-
|
|
|
|ત્યાં ગાઓ તેનાં ગીત;
|ત્યાં ગાઓ તેનાં ગીત;
Line 14: Line 12:
|હે તમે સર્વ દૂતગણો, ને યાહનાં સૈન્ય, સૌ ભણો;
|હે તમે સર્વ દૂતગણો, ને યાહનાં સૈન્ય, સૌ ભણો;
|-
|-
|
|
|
|સહુ માનો તેની પ્રીત.
|સહુ માનો તેની પ્રીત.
Line 21: Line 18:
|ને સૂર્ય, ચંદ્ર ગાઓ સ્તોત્ર, વંદન કરો સહુ નક્ષત્ર,
|ને સૂર્ય, ચંદ્ર ગાઓ સ્તોત્ર, વંદન કરો સહુ નક્ષત્ર,
|-
|-
|
|
|
|ને આકાશનાં ઊંચાણ;
|ને આકાશનાં ઊંચાણ;
Line 28: Line 24:
|ને વાયુ ઉપર મેઘસ્થાન, એઓ પ્રભુને આપે માન,
|ને વાયુ ઉપર મેઘસ્થાન, એઓ પ્રભુને આપે માન,
|-
|-
|
|
|
|તેણે કર્યાં નિર્માણ.
|તેણે કર્યાં નિર્માણ.
|-
|-
|૩
|૩
|ને વાદળ, આંધી ને તોફાન, સૌ પર્વન, ડુંગરો, મેદાન,
|ને વાદળ, આંધી ને તોફાન, સૌ પર્વત, ડુંગરો, મેદાન,
|-
|-
|
|
|
|ફળઝાડો ને દેવદાર;
|ફળઝાડો ને દેવદાર;
Line 43: Line 37:
|-
|-
|
|
|
|અને સઘળાં જાનદાર.
|
અને સઘળાં જાનદાર.
|-
|-
|૪  
|૪  
|ને રાજાઓ ને બધા દેશ, સરદારો તથા ન્યાયાધીશ,
|ને રાજાઓ ને બધા દેશ, સરદારો તથા ન્યાયાધીશ,
|-
|-
|
|
|
|કન્યા તથા જુવાન;
|કન્યા તથા જુવાન;
Line 57: Line 48:
|ને વડીલો ને તેમના સુત, તેઓ પ્રભુની કરે સ્તુત,
|ને વડીલો ને તેમના સુત, તેઓ પ્રભુની કરે સ્તુત,
|-
|-
|
|
|
|તે એકલો મહિમાવાન.
|તે એકલો મહિમાવાન.
Line 64: Line 54:
|ત્રિભુવનમાં તે પ્રતિષ્ઠિત, માટે જે લોકો તેના ઈષ્ટ;
|ત્રિભુવનમાં તે પ્રતિષ્ઠિત, માટે જે લોકો તેના ઈષ્ટ;
|-
|-
|
|
|
|તેઓએ દેવું માન;
|તેઓએ દેવું માન;
Line 72: Line 61:
|-
|-
|
|
|ને તેનાં કરે ગાન.
|}
== Phonetic English ==
{|
|+19 – Stutipaatr Yahova
|-
|1
|Paraatpar agal karo gaan, te akashoman mahimaavaan,
|-
|
|Tyaa gaao tena geet;
|-
|
|He tame sarv dutgano, ne yahaana sainy, sau bhano;
|-
|
|Sahu mano teni preet.
|-
|2
|Ne surya, chandra gaao stotr, vandan karo sahu nakshatr,
|-
|
|Ne aakashnaa unchaan;
|-
|
|
|ને તેનાં કરે ગાન.
|Ne vaayu upar meghsthaan, aeo prabhune aape maan,
|-
|
|Tene karya nirmaan.
 
|-
|3
|Ne vaadad, aandhi ne tofaan, sau parvan, dugaro, medaan,
|-
|
|Fadajhaado ne devdaar;
|-
|
|Ne sandha dhor ne pashuo, sarv jeevajantu, pakshio,
|-
|
|Ane saghala jaandar.
 
|-
|4
|Ne rajao ne badha desh, sardaro tatha nyayadhish,
|-
|
|Kanya tatha juvaan;
|-
|
|Ne vadilo ne temna sut, teo prabhuni kare stut,
|-
|
|Te aekalo mahimaavaan.
 
|-
|5
|Tribhuvanman te pratishthit, maate je loko tena isht;
|-
|
|Teoae devu maan;
|-
|
|Ne istraaelna sarv jan, tene lagaade akhun man;
|-
|
|Ne tena kare gaan.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj19.JPG|500px]]
==Media - Hymn Tune : Hull - Sung By Mr.Nilesh Earnest==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{Filepath:Hull + LightOfTheWorld Sung By Mr.Nilesh Earnest.mp3}}}}
==Hymn Tune : Hull- Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:Hull + LightOfTheWorld_Guj Notation.pdf|Sheet Music (Piano)]]
==Hymn Tune : Ariel- Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:Ariel +_Guj Notation.pdf|Sheet Music (Piano)]]
==Media - Hymn Tune : Ariel- Sung By Lerryson Wilson Christy==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:19.mp3}}}}

Latest revision as of 15:22, 27 May 2022

૧૯ – સ્તુતિપાત્ર યહોવા

૧૯ – સ્તુતિપાત્ર યહોવા
પરાત્પર આગળ કરો ગાન,તે આકાશોમાં મહિમાવાન,
ત્યાં ગાઓ તેનાં ગીત;
હે તમે સર્વ દૂતગણો, ને યાહનાં સૈન્ય, સૌ ભણો;
સહુ માનો તેની પ્રીત.
ને સૂર્ય, ચંદ્ર ગાઓ સ્તોત્ર, વંદન કરો સહુ નક્ષત્ર,
ને આકાશનાં ઊંચાણ;
ને વાયુ ઉપર મેઘસ્થાન, એઓ પ્રભુને આપે માન,
તેણે કર્યાં નિર્માણ.
ને વાદળ, આંધી ને તોફાન, સૌ પર્વત, ડુંગરો, મેદાન,
ફળઝાડો ને દેવદાર;
ને સંધાં ઢોર ને પશુઓ, સર્વ જીવજંતુ, પક્ષીઓ,
અને સઘળાં જાનદાર.
ને રાજાઓ ને બધા દેશ, સરદારો તથા ન્યાયાધીશ,
કન્યા તથા જુવાન;
ને વડીલો ને તેમના સુત, તેઓ પ્રભુની કરે સ્તુત,
તે એકલો મહિમાવાન.
ત્રિભુવનમાં તે પ્રતિષ્ઠિત, માટે જે લોકો તેના ઈષ્ટ;
તેઓએ દેવું માન;
ને ઈસ્ત્રાએલના સર્વ જન, તેને લગાડે આખું મન;
ને તેનાં કરે ગાન.

Phonetic English

19 – Stutipaatr Yahova
1 Paraatpar agal karo gaan, te akashoman mahimaavaan,
Tyaa gaao tena geet;
He tame sarv dutgano, ne yahaana sainy, sau bhano;
Sahu mano teni preet.
2 Ne surya, chandra gaao stotr, vandan karo sahu nakshatr,
Ne aakashnaa unchaan;
Ne vaayu upar meghsthaan, aeo prabhune aape maan,
Tene karya nirmaan.
3 Ne vaadad, aandhi ne tofaan, sau parvan, dugaro, medaan,
Fadajhaado ne devdaar;
Ne sandha dhor ne pashuo, sarv jeevajantu, pakshio,
Ane saghala jaandar.
4 Ne rajao ne badha desh, sardaro tatha nyayadhish,
Kanya tatha juvaan;
Ne vadilo ne temna sut, teo prabhuni kare stut,
Te aekalo mahimaavaan.
5 Tribhuvanman te pratishthit, maate je loko tena isht;
Teoae devu maan;
Ne istraaelna sarv jan, tene lagaade akhun man;
Ne tena kare gaan.

Image

Media - Hymn Tune : Hull - Sung By Mr.Nilesh Earnest

Hymn Tune : Hull- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)


Hymn Tune : Ariel- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Ariel- Sung By Lerryson Wilson Christy