13: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "૧૩ – ઈશ્વરનું સ્તોત્ર ૧ કરો ગાન, સૌ દેશના લોક, સંગે, યહોવા વિષે સર્...")
 
 
(16 intermediate revisions by 6 users not shown)
Line 1: Line 1:
૧૩ – ઈશ્વરનું સ્તોત્ર
==૧૩ – ઈશ્વરનું સ્તોત્ર==
કરો ગાન, સૌ દેશના લોક, સંગે,  યહોવા વિષે સર્વે ગાઓ ઉમંગે;
{|
તમો પાસ આવી કરી ગાન માનો, યહોવા વિના કો નથી દેવ જાણો.
|+૧૩ – ઈશ્વરનું સ્તોત્ર
|-
|
|કરો ગાન, સૌ દેશના લોક, સંગે, 
|યહોવા વિષે સર્વે ગાઓ ઉમંગે;
|-
|
|તમો પાસ આવી કરી ગાન માનો,
|યહોવા વિના કો નથી દેવ જાણો.
|-
|૨
|યહોવા તણે હાથ લોકો  સૃજાયા,
|ન પોતે સ્વહાથે મનુષ્યો કરાયા;
|-
|
|પ્રજા સર્વ તેની છીએ લોક સંધા,
|સદા તે તણા બીડના મેષ બંદા.
|-
|૩
|ઘણા પાડ સાથે પ્રભુદ્વાર પેસો,
|ઘણાં ગીતથી તે તણે ઘેર બેસો;
|-
|
|યહોવા તણો પાડ આભાર માનો,
|ખરું નામ તેનું કહી ધન્ય જાણો.
|-
|૪
|યહોવા નક્કી છે સદા શ્રેષ્ઠ ન્યારો,
|સદાકાળ કૃપા થકી વર્તનારો;
|-
|
|ખરે, સત્યતા પેઢી પેઢી જ ચાલે,
|ટકે સર્વદા, ના ચળે કોઈ કાળે.
|}


યહોવા તણે હાથ લોકો સ્રજાયા, ન પોતે સ્વાહાથે મનુષ્યો કરાયા;
== Phonetic English ==
પ્રજા સર્વ તેની છીએ લોક સંધા, સદા તે તણા બીડના મેષ બંદા.
{|
|+13 – Ishwarnu stotr
|-
|1
|Karo gaan, sau deshnaa lok, sange,  
|yahova vishe sarv gaao umange;
|-
|
|Tamo paas aavi kari gaan maano,
|yahova vinaa ko nathi dev jaano.


ઘણા પાડ સાથે પ્રભુદ્વાર પેસો, ઘણાં ગીતથી ને તણે ઘેર બેસો;
|-
યહોવા તણો પાડ આભાર માનો, ખરું નામ તેનું કહી ધન્ય જાણો.
|2
|Yahova tane haath loko srujaaya,
|na pote swahaathe manushyo karaaya;
|-
|
|Praja sarv teni chiae lok sandha,
|sada te tana bidna mesh banda.


યહોવા નક્કી છે સદા શ્રેષ્ઠ ન્યારો, સદાકાળ ક્ર્પા થકી વર્તનારો;
|-
ખરે, સત્યતા પેઢી પેઢી જ ચાલે, ટકે સર્વદા, ના ચળે કોઈ કાળે.
|3
|Ghana paad saathe prabhudwaar peso,
|ghana geetthi te tane gher beso;
|-
|
|Yahova tano paad aabhaar maano,
|kharu naam tenu kahi dhanya jaano.
 
|-
|4
|Yahova nakki che sada shreshth nyaaro,
|sadaakaal krupa thaki vartanaaro;
|-
|
|Khare, satyata pedhi pedhi j chaale,
|take sarvada, na chale koi kaale.
|}
 
==Image==
[[File:Guj13.JPG|500px]]
 
 
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Desh==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:13 Karo Gan Sau Desh Na.mp3}}}}
 
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:13 Karo Gan Sav Desh Na_Johnson Mama.mp3}}}}

Latest revision as of 21:38, 24 May 2021

૧૩ – ઈશ્વરનું સ્તોત્ર

૧૩ – ઈશ્વરનું સ્તોત્ર
કરો ગાન, સૌ દેશના લોક, સંગે, યહોવા વિષે સર્વે ગાઓ ઉમંગે;
તમો પાસ આવી કરી ગાન માનો, યહોવા વિના કો નથી દેવ જાણો.
યહોવા તણે હાથ લોકો સૃજાયા, ન પોતે સ્વહાથે મનુષ્યો કરાયા;
પ્રજા સર્વ તેની છીએ લોક સંધા, સદા તે તણા બીડના મેષ બંદા.
ઘણા પાડ સાથે પ્રભુદ્વાર પેસો, ઘણાં ગીતથી તે તણે ઘેર બેસો;
યહોવા તણો પાડ આભાર માનો, ખરું નામ તેનું કહી ધન્ય જાણો.
યહોવા નક્કી છે સદા શ્રેષ્ઠ ન્યારો, સદાકાળ કૃપા થકી વર્તનારો;
ખરે, સત્યતા પેઢી પેઢી જ ચાલે, ટકે સર્વદા, ના ચળે કોઈ કાળે.

Phonetic English

13 – Ishwarnu stotr
1 Karo gaan, sau deshnaa lok, sange, yahova vishe sarv gaao umange;
Tamo paas aavi kari gaan maano, yahova vinaa ko nathi dev jaano.
2 Yahova tane haath loko srujaaya, na pote swahaathe manushyo karaaya;
Praja sarv teni chiae lok sandha, sada te tana bidna mesh banda.
3 Ghana paad saathe prabhudwaar peso, ghana geetthi te tane gher beso;
Yahova tano paad aabhaar maano, kharu naam tenu kahi dhanya jaano.
4 Yahova nakki che sada shreshth nyaaro, sadaakaal krupa thaki vartanaaro;
Khare, satyata pedhi pedhi j chaale, take sarvada, na chale koi kaale.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Desh

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan