389: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
Upworkuser (talk | contribs) |
||
(2 intermediate revisions by 2 users not shown) | |||
Line 50: | Line 50: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|એ ગુણ લોક લહે સઘળા | |એ ગુણ લોક લહે સઘળા ગુણ જે નહિ કહે છે : | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|બાળક, વૃદ્ધ, | |બાળક, વૃદ્ધ, જુવાન, બધાં, તમને પ્રભુ કહે છે : | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 61: | Line 61: | ||
|- | |- | ||
|૫ | |૫ | ||
|જે શુભ દાન મળ્યું તમને, રજ | |જે શુભ દાન મળ્યું તમને, રજ દામ વિના તે, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 80: | Line 80: | ||
|- | |- | ||
|1 | |1 | ||
|Maanavno mukyaarth | |Maanavno mukyaarth kahoo, sahu chitt dharone; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 89: | Line 89: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Antdine insaaf kari puchshe sahu maano. | ||
|- | |- | ||
Line 95: | Line 95: | ||
|- | |- | ||
|2 | |2 | ||
| | |Bible haath didhu tamne shikhava sat vaato, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 116: | Line 116: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|To shid | |To shid aalas ang dhari din vyarth gumaavo ? | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Ishwar naam tano mahima hamana | |Ishwar naam tano mahima hamana j karaavo. | ||
|- | |- | ||
Line 128: | Line 128: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Ae gun lok lahe | |Ae gun lok lahe saghala gun je nahi paamya. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Baalak, vruddh, juvaan, badha, tamne prabhu kahe che : | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 140: | Line 140: | ||
|- | |- | ||
|5 | |5 | ||
|Je shubh daan | |Je shubh daan malyu tamne, raj gop vina te, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 146: | Line 146: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Sevak | |Sevak Isu Khrist tana tamne prabhu kahe che : | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 155: | Line 155: | ||
[[File:Guj389.JPG|500px]] | [[File:Guj389.JPG|500px]] | ||
==Media == | ==Media - Vikrant Chhand== | ||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:389 Manav No Mukhyarth | {{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:389 Manav No Mukhyarth Kahu_Vikrant Chhand.mp3}}}} |
Latest revision as of 23:14, 23 January 2017
૩૮૯ - ખ્રિસ્તી માણસનો મુખ્યાર્થ
૧ | માનવનો મુખ્યાર્થ કહું, સહુ ચિત્ત ધરોને; |
દેવ તણો મહિમા કરવો, સુવિચાર કરોને. | |
માલિક જીવ, શરીર તણો પરમેશ્વર જાણો; | |
અંતિદિને ઈનસાફ કરી પૂછશે સહુ માનો. | |
૨ | બાઈબલ હાથ દીધું તમને શીખવા સત વાતો, |
તો ઉપયોગ કરો જલદી ધરજો ચિત્ત ત્યાં તો. | |
ઈશ્વરની મરજી તમને સતલેખ બતાવે, | |
એ સત્તલેખ દઈ તમને પ્રભુ કામ કરાવે. | |
૩ | આ અવતાર દીધો તમને કરવા શુભ કામો, |
ને બહુ દાન દીધાં તમને સુખ જે તમ પામો. | |
તો શીદ આળસ અંગ ધરી દિન વ્યર્થ ગુમાવો ? | |
ઈશ્વર નામ તણો મહિમા હમણાં જ કરાવો. | |
૪ | ઈશ્વરની સત વાત થકી ગુણ જે તમ પામ્યાં, |
એ ગુણ લોક લહે સઘળા ગુણ જે નહિ કહે છે : | |
બાળક, વૃદ્ધ, જુવાન, બધાં, તમને પ્રભુ કહે છે : | |
શાસ્ત્રતણાં હથિયાર સજો, પ્રભુ એમ કહે છે. | |
૫ | જે શુભ દાન મળ્યું તમને, રજ દામ વિના તે, |
વાપરજો, પ્રભુ ખ્રિસ્ત કહે, રજ ગોપ વિના તે. | |
સેવક ઈસુ ખ્રિસ્ત તણા તમને પ્રભુ કહે છે : | |
ઈશ્વરનો મહિમા કરવો બહુ ઉત્તમ એ છે. |
Phonetic English
1 | Maanavno mukyaarth kahoo, sahu chitt dharone; |
Dev tano mahima karvo, suvichaar karone. | |
Maalik jeev, sharir tano parameshwar jaano; | |
Antdine insaaf kari puchshe sahu maano. | |
2 | Bible haath didhu tamne shikhava sat vaato, |
To upayog karo jaladi dharajo chitt tyaa to. | |
Ishwarni marjee tamne satalekh bataave, | |
Ae sattlekh dai tamne prabhu kaam karaave. | |
3 | Aa avataar didho tamne karva shubh kaamo, |
Ne bahu daan didha tamne sukh je tam paamo. | |
To shid aalas ang dhari din vyarth gumaavo ? | |
Ishwar naam tano mahima hamana j karaavo. | |
4 | Ishwarni sat vaat thaki gun je tam paamya, |
Ae gun lok lahe saghala gun je nahi paamya. | |
Baalak, vruddh, juvaan, badha, tamne prabhu kahe che : | |
Shaastratana hathiyaar sajo, prabhu aem kahe che. | |
5 | Je shubh daan malyu tamne, raj gop vina te, |
Vaaparjo, prabhu Khrist kahe, raj gop vina te. | |
Sevak Isu Khrist tana tamne prabhu kahe che : | |
Ishwarno mahima karvo bahu uttam ae che. |
Image
Media - Vikrant Chhand