10: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "૧0 – હખેં પ્રભુની સેવા કરવી ૧ ગાતાં ગાતાં બધાં આવો, અમર રાગનાં ગીતો...")
 
No edit summary
 
(31 intermediate revisions by 7 users not shown)
Line 1: Line 1:
૧0 – હખેં પ્રભુની સેવા કરવી
==૧0    હર્ખે    પ્રભુની સેવા કરવી==
ગાતાં ગાતાં બધાં આવો,  અમર રાગનાં ગીતો ગાઓ;
{|
દેવનો મોટો પ્રેમ વખાણો,    તેનાં મોટાં કામો માનો.
|+૧0 – હર્ખે  પ્રભુની સેવા કરવી
|-
|
|ગાતાં ગાતાં બધાં આવો, 
|અમર રાગનાં ગીતો ગાઓ;
|-
|
|દેવનો મોટો પ્રેમ વખાણો,   
|તેનાં મોટાં કામો માનો.
|-
|૨
|બાપના પ્રેમે ખબર લીધી, 
|ખ્રિસ્તને એવી આજ્ઞા દીધી;
|-
|
|ડૂબેલાના તારનાર થાઓ, 
|પાપીઓનો ઉદ્વાર લાવો.
|-
|૩
|મોતના માર્ગથી તેમને વારો, 
|વેરીઓના હાથથી તારો;
|-
|
|સતના ધારાઓ જણાવો,   
|સુખને ચીલે તેમને લાવો.
|-
|૪
|હવે, પાપી લોકો, માનો,   
|એનો પૂરો ઉદ્ધાર જાણો;
|-
|
|હર્ખે પ્રેમની વાતો ઝાલો,
|હર્ખે પ્રેમની સલાહ પાળો.
|-
|૫
|આવો ને ભરોસો રાખો,
|ખ્રિસ્ત પર જીવનો બોજો નાખો
|-
|
|તે તમારાં દુ:ખો લેશે, 
|ને તમોને શાંતિ દેશે,
|-
|૬
|હે યહોવા, તારી વાણી, 
|અમે સાંભળી અને માની
|-
|
|તું આપે તે અમે લઈએ,
|તું માગે તે અમે દઈએ.
|}


૨ બાપના પ્રેમે ખબર લીધી,  ખ્રિસ્તને એવી આજ્ઞા દીધી;
== Phonetic English ==
ડૂબેલાના તારનાર થાઓપાપીઓનો ઉદ્વાર લાવો.
{|
૩ મોતના માર્ગથી તેમને વારો,  વે  રીઓના હાથથી તારો;
|+10 –  Hrkhe  Prabhuni Seva Karvi
સતના ધારાઓ જણાવો,    સુખને ચીલે તેમને લાવો.
|-
|1
|Gaata gaata badha aavo
|amar Raagna gito gaao;
|-
|
|Devno moto prem vakhaano,   
|tena mota kaamo maano.


૪ હવે, પાપી લોકો, માનો,   એનો પૂરો ઉદ્ધાર જાણો;
|-
હર્ખે પ્રેમની વાતો ઝાલો, હર્ખે પ્રેમની સલાહી પાળો.
|2
|Baapna preme khabar lidhi,
|Khristne evi aagna didhi;
|-
|
|Dubelaana taaranaar thaao,  
|paapiono uddhaar laavo.
|-
|3
|Motna maargthi temne vaaro,
|veriona haaththi taaro;
|-
|
|Satna dhaaraao janaavo,  
|sukhne chile temne laavo.


આવો ને ભરોસો રાખો, ખ્રિસ્ત પર જીવનો બોજો નાખો
|-
તે તમારાં દુ:ખો લેશે,   ને તમો શાંતિ દેશે.
|4
|Have, paapi loko, maano,   
|eno puro uddhaar jaano;
|-
|
|Harkhe premni vaato jhaalo,
|harkhe premni salaah paalo.


૬  હે યહોવા, તારી વાણીઅમે સાંભળી અને માની
|-
તું આપે તે અમે લઈએતું માગે તે અમે દઈએ.
|5
|Aavo ne bharoso raakho,
|Khrist par jeevno bojo naakho
|-
|
|Te tamaara dukho leshe, 
|ne tamone shanti deshe.
 
|-
|6 
|He yahova, taari vaani
|ame saambhali ane maani
|-
|
|Tu aape te ame laiae
|tu maage te ame daiae.
|}
 
==Image==
[[File:Guj10.JPG|500px]]
 
 
==Hymn Tune : Old Hundread L.M.- Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:Old Hundread L.M. + All people that on earth do dwell_Guj Notation.pdf|Sheet Music (Piano)]]
 
 
==Media - Hymn Tune : Old Hundread L.M. - Sung By Lerryson Wilson Christy==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:10.mp3}}}}
 
 
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:10 Gata gata badha avo (mp3cut.net).mp3}}}}
 
==Chords==
<pre data-key="G">
G          D        C        D G
ગાતાં ગાતાં બધાં આવો, અમર રાગનાં ગીતો ગાઓ;
G          C                D G
દેવનો મોટો પ્રેમ વખાણો, તેનાં મોટાં કામો માનો.
 
Some may prefer to use only two chords here and use only G D and replacing C with D (on the G scale)
</pre>

Latest revision as of 15:56, 25 September 2024

૧0 હર્ખે પ્રભુની સેવા કરવી

૧0 – હર્ખે પ્રભુની સેવા કરવી
ગાતાં ગાતાં બધાં આવો, અમર રાગનાં ગીતો ગાઓ;
દેવનો મોટો પ્રેમ વખાણો, તેનાં મોટાં કામો માનો.
બાપના પ્રેમે ખબર લીધી, ખ્રિસ્તને એવી આજ્ઞા દીધી;
ડૂબેલાના તારનાર થાઓ, પાપીઓનો ઉદ્વાર લાવો.
મોતના માર્ગથી તેમને વારો, વેરીઓના હાથથી તારો;
સતના ધારાઓ જણાવો, સુખને ચીલે તેમને લાવો.
હવે, પાપી લોકો, માનો, એનો પૂરો ઉદ્ધાર જાણો;
હર્ખે પ્રેમની વાતો ઝાલો, હર્ખે પ્રેમની સલાહ પાળો.
આવો ને ભરોસો રાખો, ખ્રિસ્ત પર જીવનો બોજો નાખો
તે તમારાં દુ:ખો લેશે, ને તમોને શાંતિ દેશે,
હે યહોવા, તારી વાણી, અમે સાંભળી અને માની
તું આપે તે અમે લઈએ, તું માગે તે અમે દઈએ.

Phonetic English

10 – Hrkhe Prabhuni Seva Karvi
1 Gaata gaata badha aavo, amar Raagna gito gaao;
Devno moto prem vakhaano, tena mota kaamo maano.
2 Baapna preme khabar lidhi, Khristne evi aagna didhi;
Dubelaana taaranaar thaao, paapiono uddhaar laavo.
3 Motna maargthi temne vaaro, veriona haaththi taaro;
Satna dhaaraao janaavo, sukhne chile temne laavo.
4 Have, paapi loko, maano, eno puro uddhaar jaano;
Harkhe premni vaato jhaalo, harkhe premni salaah paalo.
5 Aavo ne bharoso raakho, Khrist par jeevno bojo naakho
Te tamaara dukho leshe, ne tamone shanti deshe.
6 He yahova, taari vaani, ame saambhali ane maani
Tu aape te ame laiae, tu maage te ame daiae.

Image


Hymn Tune : Old Hundread L.M.- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)


Media - Hymn Tune : Old Hundread L.M. - Sung By Lerryson Wilson Christy


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan

Chords

G           D         C        D G
ગાતાં ગાતાં બધાં આવો, અમર રાગનાં ગીતો ગાઓ;
G          C                D G
દેવનો મોટો પ્રેમ વખાણો, તેનાં મોટાં કામો માનો.

Some may prefer to use only two chords here and use only G D and replacing C with D (on the G scale)