31: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
mNo edit summary
 
(9 intermediate revisions by 2 users not shown)
Line 19: Line 19:
|-
|-
|
|
|તે સમે કોણ સંભાળતો'તો તને, એ જ તું ધારને દ્યાન આણી.ઊઠને.
|તે સમે કોણ સંભાળતો'તો તને, એ જ તું ધારને ધ્યાન આણી.ઊઠને.
|-
|-
|૩
|૩
|કૈંક તો આજથી રાતમાં મોતના ખાટમાં દુ:ખના માર ખાતો;
|કૈંક તો આજની રાતમાં મોતના ખાટમાં દુ:ખના માર ખાતો;
|-
|-
|
|
|"રે, મારું છું," કહી શ્વાસ કાઢે ઘણો, ભોગવે વેદનાપ્રણ જાતાં.ઊઠને.
|"રે, મરું છું," કહી શ્વાસ કાઢે ઘણો, ભોગવે વેદના પ્રાણ જાતાં.ઊઠને.
|-
|-
|૪
|૪
|એમ તો કૈંકના જીવ જાતા ઘાણા, તોય તું જીવતો આજ તોજ;
|એમ તો કૈંકના જીવ જાતા ઘણા , તોય તું જીવતો આજ તાજો;
|-
|-
|
|
|એમ તું ધાર તો દેવને માનજે, તે જ રાખશે જીવ સાજો.ઊઠને.
|એમ તું ધાર તો દેવને માનજે, તે જ તો રાખશે જીવ સાજો.ઊઠને.
|-
|-
|૫
|૫
|પાપથી ઊંઘથી, દુ:ખથી મારથી દેવ સંભાળશે ભાવ આણી;
|પાપની ઊંઘથી, દુ:ખના મારથી દેવ સંભાળશે ભાવ આણી;
|-
|-
|
|
|દેવ તો તારશે પ્રેમના ભાવથી, જો તમો માનશો દેવવાણી.ઊઠને.
|દેવ તો તારશે પ્રેમના ભાવથી, જો તમો માનશો દેવવાણી.ઊઠને.
|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
Line 56: Line 55:
|-
|-
|
|
|Raatna po'rama, ghor andhaarma, kem to jiviyo jeev taaro? Udone.
|Raatna po'rama, ghor andhaarma, kem to jiviyo jeev taaro? Uthne.


|-
|-
|2
|2
|Jyaarathi tu tani aankh to nindaama michata uunghato sod taani;
|Jyaarathi tu tani aankh to nindaama minchata unghato sod taani;
|-
|-
|
|
|Te same kon sanbhaadto'to tane, aej tu dhaarne dhyaan aani.Udone.
|Te same kon sambhaalto'to tane, aej tu dhaarne dhyaan aani.Uthne.


|-
|-
|3
|3
|Kaik to aajthi raatma motana khaatama dukhna maar khaato;
|Kaink to aajni raatma motana khaatama dukhna maar khaato;
|-
|-
|
|
|"Re, maaru chu," kahi shwaas kaadhe ghano, bhogave vedanapran jaata.Udone.
|"Re, maru chu," kahi shwaas kaadhe ghano, bhogave vedanapran jaata.Uthne.


|-
|-
|4
|4
|Aem to kaikana jeev jaata ghaana, toy tu jeevto aaj toj;
|Aem to kainkna jeev jaata ghana, toy tu jeevto aaj tajo;
|-
|-
|
|
|Aem tu dhaar to devne maanje, tej raakhshe jeev saajo.Udone.
|Aem tu dhaar to devne maanje, te j to raakhshe jeev saajo.Uthne.


|-
|-
|5
|5
|Paapathi uunghathi, dukhthi maarthi dev sanbhaadshe bhaav aani;
|Paapani unghathi, dukhna maarthi dev sambhaalshe bhaav aani;
|-
|-
|
|
|Dev to taarshe premna bhaavathi, jo tamo maanasho devavaani.Udone.
|Dev to taarshe premna bhaavathi, jo tamo maanasho devavaani.Uthne.
|}
|}


==Image==
==Image==
[[File:Guj31.JPG|500px]]
[[File:Guj31.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:31 Uthane Uthane.mp3}}}}
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Shiv Rajni==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:31 Uthane Uthane Jag Ne Jiv Tu_Johnson Mama.mp3}}}}[[:]]

Latest revision as of 21:31, 27 May 2021

૩૧ - જીવને બોધ

૩૧ - જીવને બોધ
ઝૂલણા વૃત્ત
કર્તા : વહાલજી બેચરભાઈ
ઊઠને, ઊઠને, જાગને, જીવ તું થાય છે પ્રૌઢ જો આજ સારો;
રાતના પો'રમાં, ઘોર અંધારમાં, કેમ તો જીવિયો જીવ તારો?ઉઠને.
જ્યારથી તું તણી આંખ તો નિંદામાં મીચતાં ઊંઘતો સોડ તાણી;
તે સમે કોણ સંભાળતો'તો તને, એ જ તું ધારને ધ્યાન આણી.ઊઠને.
કૈંક તો આજની રાતમાં મોતના ખાટમાં દુ:ખના માર ખાતો;
"રે, મરું છું," કહી શ્વાસ કાઢે ઘણો, ભોગવે વેદના પ્રાણ જાતાં.ઊઠને.
એમ તો કૈંકના જીવ જાતા ઘણા , તોય તું જીવતો આજ તાજો;
એમ તું ધાર તો દેવને માનજે, તે જ તો રાખશે જીવ સાજો.ઊઠને.
પાપની ઊંઘથી, દુ:ખના મારથી દેવ સંભાળશે ભાવ આણી;
દેવ તો તારશે પ્રેમના ભાવથી, જો તમો માનશો દેવવાણી.ઊઠને.

Phonetic English

31 - Jeevane Bodh
Jhulana Vrutt
Kartaa : Vahalaji Becharbhai
1 Uthane, uthane, jaagne, jeev tu thaay che praudh jo aaj saaro;
Raatna po'rama, ghor andhaarma, kem to jiviyo jeev taaro? Uthne.
2 Jyaarathi tu tani aankh to nindaama minchata unghato sod taani;
Te same kon sambhaalto'to tane, aej tu dhaarne dhyaan aani.Uthne.
3 Kaink to aajni raatma motana khaatama dukhna maar khaato;
"Re, maru chu," kahi shwaas kaadhe ghano, bhogave vedanapran jaata.Uthne.
4 Aem to kainkna jeev jaata ghana, toy tu jeevto aaj tajo;
Aem tu dhaar to devne maanje, te j to raakhshe jeev saajo.Uthne.
5 Paapani unghathi, dukhna maarthi dev sambhaalshe bhaav aani;
Dev to taarshe premna bhaavathi, jo tamo maanasho devavaani.Uthne.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Shiv Rajni

[[:]]