20: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Tags: Mobile edit Mobile web edit
 
(22 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 9: Line 9:
|
|
|તોફાનમાં પણ તું છે આશ્રય, 
|તોફાનમાં પણ તું છે આશ્રય, 
|ને સ્વર્ગમા અનંત વાસ.
|ને સ્વર્ગમાં  અનંત વાસ.
|-
|-
|૨
|૨
Line 16: Line 16:
|-
|-
|
|
|અમારી બચાવ પૂરતો છે,
|અમારો બચાવ પૂરતો છે,
|છે તારો હાથ સશક્ત.
|છે તારો હાથ સશક્ત.
|-
|-
Line 37: Line 37:
|૫ 
|૫ 
|કાળ વે'તી નદીના પૂર્ પેઠે 
|કાળ વે'તી નદીના પૂર્ પેઠે 
|લોકો તાણી જાય છે;
|લોકોને તાણી જાય છે;
|-
|-
|
|
Line 48: Line 48:
|-
|-
|
|
|દોરના અમારો થા સદાય 
|દોરનાર અમારો થા સદાય 
|ને સ્વર્ગમાં અનંત વાસ.
|ને સ્વર્ગમાં અનંત વાસ.
|}
|}
Line 54: Line 54:
== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+20 – Ishwar Aapani Sahaay
|+20 – Ishwar Aapni Sahay
|-
|-
|1
|1
|Ishwar, gatakaadama thayo saa’y,   
|Ishwar, gatakalaman thayo saa’y,   
| bhavishyani che aash;
| bhavishyani che aash;
|-
|-
|
|
|Tofaanama pan tu che aashray
|Tofanman pan tu che ashray
|ne swargama anant vaas.
|ne swargman anant vaas.


|-
|-
|2
|2
|Taari gaadini chaayaamaay
|Taari gaadini chayaamany
|re'she nirbhay tuj bhakt;
|re'she nirbhay tuj bhakt;
|-
|-
|
|
|Amaari bachaav purato che,
|Amaaro bachav purato che,
|che taaro haath sashakt.
|che taro haath sashakt.


|-
|-
Line 79: Line 79:
|-
|-
|
|
|Anaadi kaadathi tu ishwar,
|Anaadi kaalathi tu ishwar,
|anantakaad sudhi pan.
|anantakaad sudhi pan.


|-
|-
|4
|4
|Tuj dashtima varas hajaar,
|Tuj dashtima varas hajar,
|aek raatana jeva che;
|ek raatna jeva che;
|-
|-
|
|
|Jem raat jati re' prabhaate  
|Jem raat jati re' prabhate  
|tem te pan aeva che.
|tem te pan eva che.


|-
|-
|5 
|5 
|Kaad ve'ti nadina pur pethe 
|Kaal ve'ti nadina pur pethe 
|loko taani jaay che;
|lokone taani jaay che;
|-
|-
|
|
Line 102: Line 102:
|-
|-
|6
|6
|Ishwar gatakaadama thayo saa’y,
|Ishwar gatakaalman thayo saa’y,
|bhavishyani che aash;
|bhavishyani che aash;
|-
|-
|
|
|Dorana amaaro tha saday 
|Dornaar amaaro tha saday 
|ne swargama anant vaas.
|ne swargman anant vaas.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj20.JPG|500px]]
==Hymn Tune : St.Anne - Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:St. Anne + O GOD, Our Help in Ages Past_Guj Notation.pdf|Sheet Music (Piano)]]
==Media - Hymn Tune : St.Anne- Sung By Lerryson Wilson Christy==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:20_St_Anne.mp3}}}}
==Hymn Tune : Mear- Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:Mear + NOW BLESSING, HONOR, GLORY, PRAISE_Guj Notation.pdf|Sheet Music (Piano)]]
==Media - Hymn Tune : Mear- Sung By Lerryson Wilson Christy==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:20 Mear.mp3}}}}
==Chords==
<pre data-key="G">
G        C          G      D    G
ઈશ્વર, ગતકાળમાં થયો સા'ય, ભવિષ્યની છે આશ;
G        C        D        G
તોફાનમાં પણ તું છે આશ્રય, ને સ્વર્ગમાં અનંત વાસ.
</pre>

Latest revision as of 22:20, 30 December 2023

૨૦ – ઈશ્વર આપણી સહાય

૨૦ – ઈશ્વર આપણી સહાય
ઈશ્વર, ગતકાળમાં થયો સા'ય, ભવિષ્યની છે આશ;
તોફાનમાં પણ તું છે આશ્રય, ને સ્વર્ગમાં અનંત વાસ.
તારી ગાદીની છાયામાંય રે'શે નિર્ભય તુજ ભક્ત;
અમારો બચાવ પૂરતો છે, છે તારો હાથ સશક્ત.
પૃથ્વીને રચી તે પે'લાં યા પા'ડ થયેલ ઉત્પન્ન,
અનાદિ કાળથી તું ઈશ્વર, અનંતકાળ સુધી પણ.
તુજ દષ્ટિમાં વરસ હજાર, એક રાતના જેવાં છે;
જેમ રાત જતી રે' પ્રભાતે તેમ તે પણ એવાં છે.
કાળ વે'તી નદીના પૂર્ પેઠે લોકોને તાણી જાય છે;
સવારે સ્વપ્ન ભુલાય તેમ તેઓ મરી જાય છે.
ઈશ્વર ગતકાળમાં થયો સા'ય, ભવિષ્યની છે આશ;
દોરનાર અમારો થા સદાય ને સ્વર્ગમાં અનંત વાસ.

Phonetic English

20 – Ishwar Aapni Sahay
1 Ishwar, gatakalaman thayo saa’y, bhavishyani che aash;
Tofanman pan tu che ashray, ne swargman anant vaas.
2 Taari gaadini chayaamany re'she nirbhay tuj bhakt;
Amaaro bachav purato che, che taro haath sashakt.
3 Pruthvine rachi te pe'la ya paa’d thayel utpann,
Anaadi kaalathi tu ishwar, anantakaad sudhi pan.
4 Tuj dashtima varas hajar, ek raatna jeva che;
Jem raat jati re' prabhate tem te pan eva che.
5 Kaal ve'ti nadina pur pethe lokone taani jaay che;
Savaare swapn bhulaay tem teo mari jaay che.
6 Ishwar gatakaalman thayo saa’y, bhavishyani che aash;
Dornaar amaaro tha saday ne swargman anant vaas.

Image


Hymn Tune : St.Anne - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : St.Anne- Sung By Lerryson Wilson Christy


Hymn Tune : Mear- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Mear- Sung By Lerryson Wilson Christy

Chords

G         C          G      D     G 
ઈશ્વર, ગતકાળમાં થયો સા'ય, ભવિષ્યની છે આશ;
G         C         D        G
તોફાનમાં પણ તું છે આશ્રય, ને સ્વર્ગમાં અનંત વાસ.