34: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(6 intermediate revisions by 4 users not shown) | |||
Line 17: | Line 17: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|અંધારું જલદી | |અંધારું જલદી થનાર કપરું ત્યારે પ્રભો ! સાથ દે; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|જ્યારે નિષ્ફળ જાય સૌ મદદ ને | |જ્યારે નિષ્ફળ જાય સૌ મદદ ને આશ્વાસનો ના મળે, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 26: | Line 26: | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
|ટૂંકી છે મુજ | |ટૂંકી છે મુજ જિંદગી ઝડપથી વેગે વહી જાય છે, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 50: | Line 50: | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
|ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને | |ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને આપો લઈ ઓથમાં, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 56: | Line 56: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ક્યાં છે ડંખ હવે જરા મરણનો? ક્યાં | |ક્યાં છે ડંખ હવે જરા મરણનો? ક્યાં બીક કબ્રે રહે? | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 73: | Line 73: | ||
|મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે. | |મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == | ||
Line 91: | Line 90: | ||
|- | |- | ||
|1 | |1 | ||
| | |Sandhyaakaal same tane j vinavu saathe prabho ! Tu rahe, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Andhaaru jaladi | |Andhaaru jaladi thanar kaprun tyare prabho! Saath de; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Jyaare | |Jyaare nishphal jaay sau madad ne aakshwaasano na male, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 104: | Line 103: | ||
|- | |- | ||
|2 | |2 | ||
| | |Tunki che muj jindagi jhadapathi vege vahi jaay che, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 110: | Line 109: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Chopaase vasama vikaar | |Chopaase vasama vikaar saghale ne nash to thaay che, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Tyaare he avinash ne | |Tyaare he avinash ne avichala! Saathe, prabho! Tu rahe. | ||
|- | |- | ||
|3 | |3 | ||
|Chelli aa | |Chelli aa pal aek aek kapari taara vina jaay na, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Todi kon shake? Tamaam | |Todi kon shake? Tamaam balne maya ane mohana; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 130: | Line 129: | ||
|- | |- | ||
|4 | |4 | ||
|Na laage ripu beek, aashish mane | |Na laage ripu beek, aashish mane aapo lai othama, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 136: | Line 135: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Kya che dankh have jara maranno? Kya beek kabre rahe? | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Khaatridaayak vaat che vijayni jo muj saathe rahe. | ||
|- | |- | ||
|5 | |5 | ||
|Maaru mot khachit che nikat jo aankho | |Maaru mot khachit che nikat jo aankho dhali jaay che, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Taaro thambh dhari sameep nayane motani yaad de; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 155: | Line 154: | ||
|} | |} | ||
== | ==Image== | ||
[[File:Guj34.JPG|500px]] | |||
| | |||
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod == | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:34 Sandhyakale Same Tane j Vinavu.mp3}}}} | |||
| | |||
Latest revision as of 21:46, 27 May 2021
૩૪ - સાથે, પ્રભો ! તું રહે
શાર્દૂલવિક્રીડિત | |
કર્તા : | હેન્રી. એફ. લાઇટ |
૧૭૯૩-૧૮૪૭ | |
અનુ. : | સિમોન ગણેશભાઈ |
૧ | સંદ્યાકાળ સમે તને જ વીનવું સાથે પ્રભો ! તું રહે, |
અંધારું જલદી થનાર કપરું ત્યારે પ્રભો ! સાથ દે; | |
જ્યારે નિષ્ફળ જાય સૌ મદદ ને આશ્વાસનો ના મળે, | |
ત્યારે નાથ! અનાથના મુજ ધણી! સાાથે, પ્રભો! તું રહે. | |
૨ | ટૂંકી છે મુજ જિંદગી ઝડપથી વેગે વહી જાય છે, |
ઝાંખાં થાય ઉમંગ, માન, મહિમા વીતી બધું જાય છે | |
ચોપાસે વસમા વિકાર સઘળે ને નાશ તો થાય છે, | |
ત્યારે હે અવિનાશ ને અવિચળા! સાથે, પ્રભો! તું રહે. | |
૩ | છેલ્લી આ પળ એક એક કપરી તારા વિના જાય ના, |
તોડી કોણ શકે? તમામ બળને માયા અને મોહનાં; | |
બીજું કોણ બતાવશે પથ મને આશ્રો બીજું કોણ દે? | |
છાયામાં અથવા પ્રકાશ-તડકે સાથે, પ્રભો ! તું રહે, | |
૪ | ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને આપો લઈ ઓથમાં, |
લાગે આપદમાં ન ભાર, કટુતા ના હોય કો આંસુમાં | |
ક્યાં છે ડંખ હવે જરા મરણનો? ક્યાં બીક કબ્રે રહે? | |
ખાત્રીદાયક વાત છે વિજયની જો મુજ સાથે રહે. | |
૫ | મારું મોત ખચીત છે નિકટ જો આંખો ઢળી જાય છે, |
તારી થંભ ધરી સમીપ નયને મોતની યાદ દે; | |
રાત્રી જાય, સ્વરે પ્રભાત પ્રગટે એ રાહ દેખાડજે, | |
મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે. |
Phonetic English
Shaardulavikridit | |
Kartaa : | Henri. F. Light |
1793-1847 | |
Anu. : | Simon Ganeshbhai |
1 | Sandhyaakaal same tane j vinavu saathe prabho ! Tu rahe, |
Andhaaru jaladi thanar kaprun tyare prabho! Saath de; | |
Jyaare nishphal jaay sau madad ne aakshwaasano na male, | |
Tyaare naath! anaathna muj dhani! Saathe, prabho! Tu rahe. | |
2 | Tunki che muj jindagi jhadapathi vege vahi jaay che, |
Zaankhaa thaay umang, maan, mahima viti badhu jaay che | |
Chopaase vasama vikaar saghale ne nash to thaay che, | |
Tyaare he avinash ne avichala! Saathe, prabho! Tu rahe. | |
3 | Chelli aa pal aek aek kapari taara vina jaay na, |
Todi kon shake? Tamaam balne maya ane mohana; | |
Biju kon bataavashe path mane aashro biju kon de? | |
Chaayaama athva prakaash-tadake saathe, prabho ! Tu rahe, | |
4 | Na laage ripu beek, aashish mane aapo lai othama, |
Laage aapadama na bhaar, katuta na hoy ko aansuma | |
Kya che dankh have jara maranno? Kya beek kabre rahe? | |
Khaatridaayak vaat che vijayni jo muj saathe rahe. | |
5 | Maaru mot khachit che nikat jo aankho dhali jaay che, |
Taaro thambh dhari sameep nayane motani yaad de; | |
Raatri jaay, sware prabhaat pragate ae raah dekhaadaje, | |
Maara jeevanma ane maranma saathe, prabho ! Tu rahe. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod