51: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "==૫૧ - ઈશ્વરનું સન્માન== {| |+૫૧ - ઈશ્વરનું સન્માન |- | |૮, ૬ સ્વરો |- | |(ગીતશાસ્...")
 
 
(13 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 12: Line 12:
|જેમ્સ ગ્લાસગો
|જેમ્સ ગ્લાસગો
|-
|-
|૧ પ્રભુ, સિયોનમાં તારું માન   સંભળાયે છે હ'મેશ;
|૧  
|પ્રભુ, સિયોનમાં તારું માન સંભળાયે છે હ'મેશ;
|-
|-
|
|
|માનતા ચઢાવવા ભક્તિમાન   ત્યાં કરે છે પ્રવેશ.
|માનતા ચઢાવવા ભક્તિમાન ત્યાં કરે છે પ્રવેશ.
|-
|-
|૨ તું પ્રાર્થના કેરો સાંભળનાર, લોક તને દેશે માન;
|૨  
|તું પ્રાર્થના કેરો સાંભળનાર, લોક તને દેશે માન;
|-
|-
|
|
|તું ઉતારશે અમ પાપનો ભાર, અમને કરાવી સાન.
|તું ઉતારશે અમ પાપનો ભાર, અમને કરાવી સાન.
|-
|-
|૩ જે માણસ તને ગમે છે, તે સુખી માણસ થાય;
|૩  
|જે માણસ તને ગમે છે, તે સુખી માણસ થાય;
|-
|-
|
|
|તે તાર ઘરમાં રહે છે, ને કૃપાથી ધરાય.
|તે તારા  ઘરમાં રહે છે, ને કૃપાથી ધરાય.
|-
|-
|૪ તું ન્યાય કરીને ઉત્તર દઈશ, આ પ્રભુ, મોક્ષ દેનાર;
|૪  
|તું ન્યાય કરીને ઉત્તર દઈશ, આ પ્રભુ, મોક્ષ દેનાર;
|-
|-
|
|
|તું આધા લોકનો મિત્ર થઈશ, સ્થણ, જણ કેરા રહેનાર.
|તું આધા લોકનો મિત્ર થઈશ, સ્થળ, જળ કેરા રહેનાર.
 
|-
|-
|૫ તું પહાડોને ઉઠાવે છે, છે તુજમાં બળ અપાર;
|૫  
|તું પહાડોને ઉઠાવે છે, છે તુજમાં બળ અપાર;
|-
|-
|
|
|તું મોજાંને દબાવે છે, ને માણસના હોંકાર.
|તું મોજાંને દબાવે છે, ને માણસના હોંકાર.
|-
|-
|૬ પૃથવીની સીમના સૌ રહેનાર તારાથી ડરે છે;
|૬  
| પૃથ્વીની સીમના સૌ રહેનાર તારાથી ડરે છે;
|-
|-
|
|
|તું સંધ્યાકાળ તથા સવાર આનંદથી ભરે છે.
|તું સંધ્યાકાળ તથા સવાર આનંદથી ભરે છે.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+51 - Ishvarn Nu Sanmaan
|-
|
|8, 6 Swaro
|-
|
|(Geetshaastra 6 5)
|-
|Kartaa :
|James Glaasgo
|-
|1
|Prabhu, Siyonamaa Taaru Maan SambhLaaye che ha'meish;
|-
|
|Manntaa chadhaavavaa bhaktimaan tyaa kare che pravesh.
|-
|2
|Tu praarthanaa kero sambhalnaar, lok tane deshe maan;
|-
|
|Tu utaarshe am paapno bhaar, amne karaavi saan.
|-
|3
|Je maanas tane game che, te sukhi maanas thaay;
|-
|
|Te tara gharmaa rahe che, ne krupaathi dharaay.
|-
|4
|Tu nyaay karine uttar daesha, aa prabhu, moksh denaar;
|-
|
|Tu aaghaa lokno mitra thaesh, sthal, jal keraa rahenaar.
|-
|5
|Tu pahaadone uthave che, che tujamaa bal apaar;
|-
|
|Tu mojane dabaave che, ne manasnaa hokaar.
|-
|6
|Pruthvini seemno sau rahenaar taarathi dare che;
|-
|
|Tu sandhyaakal tathaa savaar aanandthi bhare che.
|}
==Image==
[[File:Guj51.JPG|500px]]
==Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:47.jpg|Sheet Music (Piano)]]
==Media - Hymn Tune : St.Paul C.M.==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:51.mp3}}}}

Latest revision as of 20:21, 28 May 2021

૫૧ - ઈશ્વરનું સન્માન

૫૧ - ઈશ્વરનું સન્માન
૮, ૬ સ્વરો
(ગીતશાસ્ત્ર ૬ ૫)
કર્તા : જેમ્સ ગ્લાસગો
પ્રભુ, સિયોનમાં તારું માન સંભળાયે છે હ'મેશ;
માનતા ચઢાવવા ભક્તિમાન ત્યાં કરે છે પ્રવેશ.
તું પ્રાર્થના કેરો સાંભળનાર, લોક તને દેશે માન;
તું ઉતારશે અમ પાપનો ભાર, અમને કરાવી સાન.
જે માણસ તને ગમે છે, તે સુખી માણસ થાય;
તે તારા ઘરમાં રહે છે, ને કૃપાથી ધરાય.
તું ન્યાય કરીને ઉત્તર દઈશ, આ પ્રભુ, મોક્ષ દેનાર;
તું આધા લોકનો મિત્ર થઈશ, સ્થળ, જળ કેરા રહેનાર.
તું પહાડોને ઉઠાવે છે, છે તુજમાં બળ અપાર;
તું મોજાંને દબાવે છે, ને માણસના હોંકાર.
પૃથ્વીની સીમના સૌ રહેનાર તારાથી ડરે છે;
તું સંધ્યાકાળ તથા સવાર આનંદથી ભરે છે.

Phonetic English

51 - Ishvarn Nu Sanmaan
8, 6 Swaro
(Geetshaastra 6 5)
Kartaa : James Glaasgo
1 Prabhu, Siyonamaa Taaru Maan SambhLaaye che ha'meish;
Manntaa chadhaavavaa bhaktimaan tyaa kare che pravesh.
2 Tu praarthanaa kero sambhalnaar, lok tane deshe maan;
Tu utaarshe am paapno bhaar, amne karaavi saan.
3 Je maanas tane game che, te sukhi maanas thaay;
Te tara gharmaa rahe che, ne krupaathi dharaay.
4 Tu nyaay karine uttar daesha, aa prabhu, moksh denaar;
Tu aaghaa lokno mitra thaesh, sthal, jal keraa rahenaar.
5 Tu pahaadone uthave che, che tujamaa bal apaar;
Tu mojane dabaave che, ne manasnaa hokaar.
6 Pruthvini seemno sau rahenaar taarathi dare che;
Tu sandhyaakal tathaa savaar aanandthi bhare che.

Image

Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : St.Paul C.M.