34: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(Created page with "==૩૪ - સાથે, પ્રભો ! તું રહે== {| |+૩૪ - સાથે, પ્રભો ! તું રહે શાર્દૂલવિક્રીડ...") |
|||
(11 intermediate revisions by 5 users not shown) | |||
Line 2: | Line 2: | ||
{| | {| | ||
|+૩૪ - સાથે, પ્રભો ! તું રહે | |+૩૪ - સાથે, પ્રભો ! તું રહે | ||
શાર્દૂલવિક્રીડિત | |- | ||
કર્તા : |હેન્રી. એફ. લાઇટ | |શાર્દૂલવિક્રીડિત | ||
૧૭૯૩-૧૮૪૭ | |- | ||
અનુ. : | |કર્તા : | ||
|હેન્રી. એફ. લાઇટ | |||
|- | |||
|૧૭૯૩-૧૮૪૭ | |||
|- | |||
|અનુ. : | |||
|સિમોન ગણેશભાઈ | |સિમોન ગણેશભાઈ | ||
|- | |||
૧ | |૧ | ||
|સંદ્યાકાળ સમે તને જ વીનવું સાથે પ્રભો ! તું રહે, | |સંદ્યાકાળ સમે તને જ વીનવું સાથે પ્રભો ! તું રહે, | ||
|અંધારું જલદી | |- | ||
|જ્યારે નિષ્ફળ જાય સૌ મદદ ને | | | ||
|અંધારું જલદી થનાર કપરું ત્યારે પ્રભો ! સાથ દે; | |||
|- | |||
| | |||
|જ્યારે નિષ્ફળ જાય સૌ મદદ ને આશ્વાસનો ના મળે, | |||
|- | |||
| | |||
|ત્યારે નાથ! અનાથના મુજ ધણી! સાાથે, પ્રભો! તું રહે. | |ત્યારે નાથ! અનાથના મુજ ધણી! સાાથે, પ્રભો! તું રહે. | ||
|- | |||
૨ | |૨ | ||
|ટૂંકી છે મુજ | |ટૂંકી છે મુજ જિંદગી ઝડપથી વેગે વહી જાય છે, | ||
|- | |||
| | |||
|ઝાંખાં થાય ઉમંગ, માન, મહિમા વીતી બધું જાય છે | |ઝાંખાં થાય ઉમંગ, માન, મહિમા વીતી બધું જાય છે | ||
|- | |||
| | |||
|ચોપાસે વસમા વિકાર સઘળે ને નાશ તો થાય છે, | |ચોપાસે વસમા વિકાર સઘળે ને નાશ તો થાય છે, | ||
|- | |||
| | |||
|ત્યારે હે અવિનાશ ને અવિચળા! સાથે, પ્રભો! તું રહે. | |ત્યારે હે અવિનાશ ને અવિચળા! સાથે, પ્રભો! તું રહે. | ||
|- | |||
૩ | |૩ | ||
|છેલ્લી આ પળ એક એક કપરી તારા વિના જાય ના, | |છેલ્લી આ પળ એક એક કપરી તારા વિના જાય ના, | ||
|- | |||
| | |||
|તોડી કોણ શકે? તમામ બળને માયા અને મોહનાં; | |તોડી કોણ શકે? તમામ બળને માયા અને મોહનાં; | ||
|- | |||
| | |||
|બીજું કોણ બતાવશે પથ મને આશ્રો બીજું કોણ દે? | |બીજું કોણ બતાવશે પથ મને આશ્રો બીજું કોણ દે? | ||
|- | |||
| | |||
|છાયામાં અથવા પ્રકાશ-તડકે સાથે, પ્રભો ! તું રહે, | |છાયામાં અથવા પ્રકાશ-તડકે સાથે, પ્રભો ! તું રહે, | ||
|- | |||
૪ | |૪ | ||
|ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને | |ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને આપો લઈ ઓથમાં, | ||
|- | |||
| | |||
|લાગે આપદમાં ન ભાર, કટુતા ના હોય કો આંસુમાં | |લાગે આપદમાં ન ભાર, કટુતા ના હોય કો આંસુમાં | ||
|ક્યાં છે ડંખ હવે જરા મરણનો? ક્યાં | |- | ||
| | |||
|ક્યાં છે ડંખ હવે જરા મરણનો? ક્યાં બીક કબ્રે રહે? | |||
|- | |||
| | |||
|ખાત્રીદાયક વાત છે વિજયની જો મુજ સાથે રહે. | |ખાત્રીદાયક વાત છે વિજયની જો મુજ સાથે રહે. | ||
|- | |||
૫ | |૫ | ||
|મારું મોત ખચીત છે નિકટ જો આંખો ઢળી જાય છે, | |મારું મોત ખચીત છે નિકટ જો આંખો ઢળી જાય છે, | ||
|- | |||
| | |||
|તારી થંભ ધરી સમીપ નયને મોતની યાદ દે; | |તારી થંભ ધરી સમીપ નયને મોતની યાદ દે; | ||
|- | |||
| | |||
|રાત્રી જાય, સ્વરે પ્રભાત પ્રગટે એ રાહ દેખાડજે, | |રાત્રી જાય, સ્વરે પ્રભાત પ્રગટે એ રાહ દેખાડજે, | ||
|- | |||
| | |||
|મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે. | |મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+34 - Saathe, Prabho ! Tu Rahe | |||
|- | |||
|Shaardulavikridit | |||
|- | |||
|Kartaa : | |||
|Henri. F. Light | |||
|- | |||
|1793-1847 | |||
|- | |||
|Anu. : | |||
|Simon Ganeshbhai | |||
|- | |||
|1 | |||
|Sandhyaakaal same tane j vinavu saathe prabho ! Tu rahe, | |||
|- | |||
| | |||
|Andhaaru jaladi thanar kaprun tyare prabho! Saath de; | |||
|- | |||
| | |||
|Jyaare nishphal jaay sau madad ne aakshwaasano na male, | |||
|- | |||
| | |||
|Tyaare naath! anaathna muj dhani! Saathe, prabho! Tu rahe. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Tunki che muj jindagi jhadapathi vege vahi jaay che, | |||
|- | |||
| | |||
|Zaankhaa thaay umang, maan, mahima viti badhu jaay che | |||
|- | |||
| | |||
|Chopaase vasama vikaar saghale ne nash to thaay che, | |||
|- | |||
| | |||
|Tyaare he avinash ne avichala! Saathe, prabho! Tu rahe. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Chelli aa pal aek aek kapari taara vina jaay na, | |||
|- | |||
| | |||
|Todi kon shake? Tamaam balne maya ane mohana; | |||
|- | |||
| | |||
|Biju kon bataavashe path mane aashro biju kon de? | |||
|- | |||
| | |||
|Chaayaama athva prakaash-tadake saathe, prabho ! Tu rahe, | |||
|- | |||
|4 | |||
|Na laage ripu beek, aashish mane aapo lai othama, | |||
|- | |||
| | |||
|Laage aapadama na bhaar, katuta na hoy ko aansuma | |||
|- | |||
| | |||
|Kya che dankh have jara maranno? Kya beek kabre rahe? | |||
|- | |||
| | |||
|Khaatridaayak vaat che vijayni jo muj saathe rahe. | |||
|- | |||
|5 | |||
|Maaru mot khachit che nikat jo aankho dhali jaay che, | |||
|- | |||
| | |||
|Taaro thambh dhari sameep nayane motani yaad de; | |||
|- | |||
| | |||
|Raatri jaay, sware prabhaat pragate ae raah dekhaadaje, | |||
|- | |||
| | |||
|Maara jeevanma ane maranma saathe, prabho ! Tu rahe. | |||
|} | |||
==Image== | |||
[[File:Guj34.JPG|500px]] | |||
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod == | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:34 Sandhyakale Same Tane j Vinavu.mp3}}}} |
Latest revision as of 21:46, 27 May 2021
૩૪ - સાથે, પ્રભો ! તું રહે
શાર્દૂલવિક્રીડિત | |
કર્તા : | હેન્રી. એફ. લાઇટ |
૧૭૯૩-૧૮૪૭ | |
અનુ. : | સિમોન ગણેશભાઈ |
૧ | સંદ્યાકાળ સમે તને જ વીનવું સાથે પ્રભો ! તું રહે, |
અંધારું જલદી થનાર કપરું ત્યારે પ્રભો ! સાથ દે; | |
જ્યારે નિષ્ફળ જાય સૌ મદદ ને આશ્વાસનો ના મળે, | |
ત્યારે નાથ! અનાથના મુજ ધણી! સાાથે, પ્રભો! તું રહે. | |
૨ | ટૂંકી છે મુજ જિંદગી ઝડપથી વેગે વહી જાય છે, |
ઝાંખાં થાય ઉમંગ, માન, મહિમા વીતી બધું જાય છે | |
ચોપાસે વસમા વિકાર સઘળે ને નાશ તો થાય છે, | |
ત્યારે હે અવિનાશ ને અવિચળા! સાથે, પ્રભો! તું રહે. | |
૩ | છેલ્લી આ પળ એક એક કપરી તારા વિના જાય ના, |
તોડી કોણ શકે? તમામ બળને માયા અને મોહનાં; | |
બીજું કોણ બતાવશે પથ મને આશ્રો બીજું કોણ દે? | |
છાયામાં અથવા પ્રકાશ-તડકે સાથે, પ્રભો ! તું રહે, | |
૪ | ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને આપો લઈ ઓથમાં, |
લાગે આપદમાં ન ભાર, કટુતા ના હોય કો આંસુમાં | |
ક્યાં છે ડંખ હવે જરા મરણનો? ક્યાં બીક કબ્રે રહે? | |
ખાત્રીદાયક વાત છે વિજયની જો મુજ સાથે રહે. | |
૫ | મારું મોત ખચીત છે નિકટ જો આંખો ઢળી જાય છે, |
તારી થંભ ધરી સમીપ નયને મોતની યાદ દે; | |
રાત્રી જાય, સ્વરે પ્રભાત પ્રગટે એ રાહ દેખાડજે, | |
મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે. |
Phonetic English
Shaardulavikridit | |
Kartaa : | Henri. F. Light |
1793-1847 | |
Anu. : | Simon Ganeshbhai |
1 | Sandhyaakaal same tane j vinavu saathe prabho ! Tu rahe, |
Andhaaru jaladi thanar kaprun tyare prabho! Saath de; | |
Jyaare nishphal jaay sau madad ne aakshwaasano na male, | |
Tyaare naath! anaathna muj dhani! Saathe, prabho! Tu rahe. | |
2 | Tunki che muj jindagi jhadapathi vege vahi jaay che, |
Zaankhaa thaay umang, maan, mahima viti badhu jaay che | |
Chopaase vasama vikaar saghale ne nash to thaay che, | |
Tyaare he avinash ne avichala! Saathe, prabho! Tu rahe. | |
3 | Chelli aa pal aek aek kapari taara vina jaay na, |
Todi kon shake? Tamaam balne maya ane mohana; | |
Biju kon bataavashe path mane aashro biju kon de? | |
Chaayaama athva prakaash-tadake saathe, prabho ! Tu rahe, | |
4 | Na laage ripu beek, aashish mane aapo lai othama, |
Laage aapadama na bhaar, katuta na hoy ko aansuma | |
Kya che dankh have jara maranno? Kya beek kabre rahe? | |
Khaatridaayak vaat che vijayni jo muj saathe rahe. | |
5 | Maaru mot khachit che nikat jo aankho dhali jaay che, |
Taaro thambh dhari sameep nayane motani yaad de; | |
Raatri jaay, sware prabhaat pragate ae raah dekhaadaje, | |
Maara jeevanma ane maranma saathe, prabho ! Tu rahe. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod