173: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(5 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 13: Line 13:
|-
|-
|
|
|સુદાસના વિવેકમાં વિજ્ઞામ લાવનાર તું;
|સુદાસના વિવેકમાં વિજ્ઞાન લાવનાર તું;
|-
|-
|
|
Line 63: Line 63:
|-
|-
|
|
|નારાચ છંદ
|Naarach Chand
|-
|-
|કર્તા:  
|Kartaa:  
|જે. વી. એસ/ ટેલર
|J. V. S/ Taylor
|-
|-
|
|1
|સદાય પાસ થા, મહા દયાળુ તારનાર તું,
|Sadaay paas thaa, mahaa dayaalu taaranaar tu,
|-
|-
|
|
|સુદાસના વિવેકમાં વિજ્ઞામ લાવનાર તું;
|Sudaasanaa vivekamaa vigyaan laavanaar tu;
|-
|-
|
|
|અયોગ્ય ભાવ ઉરથી અલોપ તું કરાવજે,
|Ayogya bhaav urathi alop tu karaavaje,
|-
|-
|
|
|વિચાર સર્વ શુદ્ધ જે હ્રદે વિષે ભરાવજે.
|Vichaar sarv shuddh je hrude vishe bharaavje.
|-
|-
|
|2
|અમો મનુષ્ય જાત તો હતા પડેલ પાપમાં,
|Amo manushya jaat to hataa padel paapamaa,
|-
|-
|
|
|મહા પવિત્ર દેવના અપાર તપ્ત તાપમાં;
|Mahaa pavitra devanaa apaar tapt taapamaa;
|-
|-
|
|
|દયાળુ તું હતો અને અનુપ પ્રીતિ તેં કરી,
|Dayaalu tu hato ane anup priti te kari,
|-
|-
|
|
|દયા ભરેલ દષ્ટિ તેં અમો ભણી કરી નરી.
|Dayaa bharel drashti te amo bhani kari nari.
|-
|-
|
|3
|પિતા તણા સમીપનો પ્રતાપ તેં તજી દીધો,
|Pitaa tanaa samipano prataap te taji didho,
|-
|-
|
|
|અશ્ય ભાર પાપનો પરાક્રમે શિરે લીધો;
|Asahy bhaar paapno paraakrame shire lidho;
|-
|-
|
|
|તને સદાય જાણતાં અમો વખાણ આપીએ,
|Tane sadaay jaanataa amo vakhaan aapiae,
|-
|-
|
|
|દિને દિને સુરીતિએ પવિત્ર માર્ગ કાપીએ.
|Dine dine suritiae pavitra maarg kaapiae.
|-
|-
|
|4
|અખંડ નેમ સ્વર્ગનો અત્યારથી પળાવજે,
|Akhand nem swargno atyaarthi padaavaje,
|-
|-
|
|
|પવિત્ર ચાલ સર્વદા સુભાવથી ચલાવજે;
|Pavitra chaal sarvadaa subhaavathi chalaavaje;
|-
|-
|
|
|દયાળુ દેવની કૃપા થયે ચલાય માર્ગમાં,
|Dayaalu devni krupaa thaye chalaay maargamaa,
|-
|-
|
|
|પ્રયાણ સર્વ પૂર્ણ તો નિરાંત થાય સ્વર્ગમાં.
|Prayaan sarv poorn to niraant thaay swargmaa.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj173.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:173 Saday Pas Tha _Manu Bhai.mp3}}}}

Latest revision as of 04:20, 16 October 2016

૧૭૩ - ઈસુનું સ્તવન

નારાચ છંદ
કર્તા: જે. વી. એસ/ ટેલર
સદાય પાસ થા, મહા દયાળુ તારનાર તું,
સુદાસના વિવેકમાં વિજ્ઞાન લાવનાર તું;
અયોગ્ય ભાવ ઉરથી અલોપ તું કરાવજે,
વિચાર સર્વ શુદ્ધ જે હ્રદે વિષે ભરાવજે.
અમો મનુષ્ય જાત તો હતા પડેલ પાપમાં,
મહા પવિત્ર દેવના અપાર તપ્ત તાપમાં;
દયાળુ તું હતો અને અનુપ પ્રીતિ તેં કરી,
દયા ભરેલ દષ્ટિ તેં અમો ભણી કરી નરી.
પિતા તણા સમીપનો પ્રતાપ તેં તજી દીધો,
અશ્ય ભાર પાપનો પરાક્રમે શિરે લીધો;
તને સદાય જાણતાં અમો વખાણ આપીએ,
દિને દિને સુરીતિએ પવિત્ર માર્ગ કાપીએ.
અખંડ નેમ સ્વર્ગનો અત્યારથી પળાવજે,
પવિત્ર ચાલ સર્વદા સુભાવથી ચલાવજે;
દયાળુ દેવની કૃપા થયે ચલાય માર્ગમાં,
પ્રયાણ સર્વ પૂર્ણ તો નિરાંત થાય સ્વર્ગમાં.

Phonetic English

Naarach Chand
Kartaa: J. V. S/ Taylor
1 Sadaay paas thaa, mahaa dayaalu taaranaar tu,
Sudaasanaa vivekamaa vigyaan laavanaar tu;
Ayogya bhaav urathi alop tu karaavaje,
Vichaar sarv shuddh je hrude vishe bharaavje.
2 Amo manushya jaat to hataa padel paapamaa,
Mahaa pavitra devanaa apaar tapt taapamaa;
Dayaalu tu hato ane anup priti te kari,
Dayaa bharel drashti te amo bhani kari nari.
3 Pitaa tanaa samipano prataap te taji didho,
Asahy bhaar paapno paraakrame shire lidho;
Tane sadaay jaanataa amo vakhaan aapiae,
Dine dine suritiae pavitra maarg kaapiae.
4 Akhand nem swargno atyaarthi padaavaje,
Pavitra chaal sarvadaa subhaavathi chalaavaje;
Dayaalu devni krupaa thaye chalaay maargamaa,
Prayaan sarv poorn to niraant thaay swargmaa.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod