82: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(One intermediate revision by the same user not shown) | |||
Line 16: | Line 16: | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
|જોબન કાળ દીપે, તાજા બળ સાથે, | |જોબન કાળ ઘણો દીપે, તાજા બળ સાથે, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 96: | Line 96: | ||
|- | |- | ||
|2 | |2 | ||
|Joban kaal deepe, taajaa bal saathe, | |Joban kaal ghano deepe, taajaa bal saathe, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Sarv prasange | |Sarv prasange harkh kare, nahi le dukh maathe, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 114: | Line 114: | ||
|- | |- | ||
|4 | |4 | ||
|Deepe surya ghano ugataa, | |Deepe surya ghano ugataa, chadke shubh kaanti; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Madhya lagi jashe chadhato, | |Madhya lagi jashe chadhato, namshe gati tyaathi | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 123: | Line 123: | ||
|- | |- | ||
|5 | |5 | ||
|Motaa sindhu tani | |Motaa sindhu tani bharti, te kem bhare che ! | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Chaali te | |Chaali te dhamkaar thaki bahu jor kare che; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 135: | Line 135: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Jeev, janaavar, | |Jeev, janaavar, maanavne tethi sukh thaaye; | ||
|- | |- | ||
| | | |
Latest revision as of 09:23, 27 February 2024
૮૨ - પ્રભુ ઈસુનો અચળ પ્રેમ
૧ | જો કે ફૂલ તણી શોભા બહુ આજ જણાશે, |
તોપણ જોતામાં કાલે કરમાઈ સૌ જાશે, | |
થોડી વાર પછી જુઓ, તેનો ક્ષય થાશે. પણ પ્રેમ. | |
ટેક : | પ્રેમ ફરે નહિ ઈસુનો, નહિ તે કરમાશે. |
૨ | જોબન કાળ ઘણો દીપે, તાજા બળ સાથે, |
સર્વ પ્રસંગે હર્ખ કરે, નહિ લે દુ:ખ માથે, | |
થોડાં વર્ષ પછી બદલે, ગોથાં બહુ ખાતે. પણ પ્રેમ. | |
૩ | રાત્રિ વિષે તો ચંદ્ર તણી શોભા બહુ ભાસે, |
પૂનમ સુધી તો વધતાં શુભ જ્યોતિ પ્રકાશે, | |
તોપણ ત્યાંથી નિત્ય ઘટી તેનો ક્ષય થાશે. પણ પ્રેમ. | |
૪ | દીપે સૂર્ય ઘણો ઊગતાં, ચળકે શુભ કાંતિ; |
મધ્ય લગી જાશે ચઢતો, નમશે ગતિ ત્યાંથી | |
તેનો વૈભવ લોપ થશે, તો અસ્ત થતાંથી. પણ પ્રેમ. | |
૫ | મોટા સિંધુ તણી ભરતી, તે કેમ ભરે છે ! |
ચાલી તે ધમકાર થકી બહુ જોર કરે છે; | |
તોય પછી ત્યાં ઓટ થતે જળ પાછું ફરે છે. પણ પ્રેમ. | |
૬ | સાંજે તો અતિ મંદ હવા મીઠી બહુ વાયે, |
જીવ, જનાવર, માનવને તેથી સુખ થાયે; | |
તોય વિકાર થયે તેમાં તોફાન જણાયે. પણ પ્રેમ. | |
૭ | મિત્રોની અતિ પ્રીતિ ખરી, હોશે બહુ વહાલા; |
તોય કદાય અદશ્ય થશે, દીસે મન ઠાલાં; | |
સ્નેહ તજી રાખી શીખે મોઢાં વિકરાળાં. પણ પ્રેમ. | |
૮ | સૃષ્ટિ વિકારે, ફૂલ ખરે, ને જોબન જાશે; |
ચન્દ્ર ઘટે, શુભ સૂર્ય નમે, ને સિંધુ ફરાશે; | |
મીઠા વાની આંધી થશે, મિત્રો બદલાશે. પણ પ્રેમ. |
Phonetic English
1 | Jo ke ful tani shobha bahu aaj janaashe, |
Topan jotaamaa kaale karamaai sau jaashe, | |
Thodi vaar pachi juo, teno kshay thaashe. Pan prem. | |
Tek : | Prem fare nahi isuno, nahi te karamaashe. |
2 | Joban kaal ghano deepe, taajaa bal saathe, |
Sarv prasange harkh kare, nahi le dukh maathe, | |
Thoda varsh pachi badale, gothaa bahu khaate. Pan prem. | |
3 | Raatri vishe to chandra tani shobhaa bahu bhaase, |
Poonam sudhi to vadhataa shubh jyoti prakaashe, | |
Topan tyaathi nitya ghati teno kshay thaashe. Pan prem. | |
4 | Deepe surya ghano ugataa, chadke shubh kaanti; |
Madhya lagi jashe chadhato, namshe gati tyaathi | |
Teno vaibhav lop thashe, to ast thataathi. Pan prem. | |
5 | Motaa sindhu tani bharti, te kem bhare che ! |
Chaali te dhamkaar thaki bahu jor kare che; | |
Toay pachi tyaa oat thate jal paachu fare che. Pan prem. | |
6 | Saanje to ati mand havaa mithi bahu vaaye, |
Jeev, janaavar, maanavne tethi sukh thaaye; | |
Toay vikaar thaye temaa tofaan janaaye. Pan prem. | |
7 | Mitroni ati priti khari, hoshe bahu vahaalaa; |
Toay kadach adrushy thashe, dise man thaalaa; | |
Sneh taji raakhi shikhe modhaa vikaraalaa. Pan prem. | |
8 | Shrushti vikaare, phool khare, ne joban jaashe; |
Chandra ghate, shubh surya name, ne sindhu pharashe; | |
Mitha vaani aandhi thashe, mitraa badalaashe. Pan prem. |
Image
Media - Vikrant Chand