116: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(→Chords) Tags: Mobile edit Mobile web edit |
|||
(18 intermediate revisions by 5 users not shown) | |||
Line 7: | Line 7: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|"When I survey the | |"When I survey the wondrous cross” | ||
|- | |- | ||
|Tune: | |Tune: | ||
Line 25: | Line 25: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |અલભ્ય લાભ તોટો ગણું, ને સંસાર ત્યાગ કરું સદાય. | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
Line 34: | Line 34: | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
| | |મસ્તક ને હાથને પગથી વહી નીકળે છે શોક ને પ્રીત તે જો ! | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 54: | Line 54: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|"When I survey the | |"When I survey the wondrous cross” | ||
|- | |- | ||
|Tune: | |Tune: | ||
Line 72: | Line 72: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Alabhya laabh toto ganu, ne sansaar tyaag karu sadaay. | ||
|- | |- | ||
|2 | |2 | ||
Line 80: | Line 80: | ||
|Mane bahu mohak hoy jekaai, te sau khushithi paraharu. | |Mane bahu mohak hoy jekaai, te sau khushithi paraharu. | ||
|- | |- | ||
| | |3 | ||
| | |Mastak ne haathene pagathi vahi nikale che shok ne preet te jo ! | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Aem shokanepreet bhalyaa kadi? Ke kaante aavo taaj banyo? | ||
|- | |- | ||
| | |4 | ||
| | |Jo maaru hot jagat tamaam, to te prega saat ch juj arpan; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Aevo ajab ne divy prem, maage maaraa tan, man ne dhan. | ||
|} | |} | ||
Line 116: | Line 116: | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
|નીરખું જ્યારે હું સ્તંભ, જે પર મર્યો મહિમાનો રાય; | |નીરખું જ્યારે હું સ્તંભ અજબ, જે પર મર્યો મહિમાનો રાય; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ખોટ સમ ગણું લાભ ગજબ, ત્યાગું મુજ સૌ ગર્વ સદાય. | |ખોટ સમ ગણું સૌ લાભ ગજબ, ત્યાગું મુજ સૌ ગર્વ સદાય. | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
Line 125: | Line 125: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|મુજ દિલને મોહક જે બહુ થાય, ખ્રિસ્તસ્તંભ પાસ એસૌ | |મુજ દિલને મોહક જે બહુ થાય, ખ્રિસ્તસ્તંભ પાસ એસૌ પરહરું | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
Line 139: | Line 139: | ||
|એવો અજબ ને દિવ્ય પ્રેમ, માગે મારાં તન, મન ને ધન. | |એવો અજબ ને દિવ્ય પ્રેમ, માગે મારાં તન, મન ને ધન. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+116 (Kha) - Isunu Maran | |||
|- | |||
| | |||
|8 Swaro | |||
|- | |||
| | |||
|"When I survey the wondrous cross" | |||
|- | |||
|Tune : | |||
|Rockingham or Hamburg. L.M. | |||
|- | |||
|Kartaa : | |||
|Issac Watts, 1674-1748 | |||
|- | |||
|Anu. : | |||
|Fedrick Wood | |||
|- | |||
| | |||
|(Mool Angrezi Pramaane Ferfaar Sahit) | |||
|- | |||
|1 | |||
|Nirakhu jyaare hu stambh ajab, je par maryo mahimaano raay; | |||
|- | |||
| | |||
|Khot sam ganu laabh gajab, tyaagu muj sau garv sadaay. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Aem nathaay ke khrist mot sivaay bijaamaa abhimaan karu; | |||
|- | |||
| | |||
|Mujh dilne mohak je bahu thaay, khriststambh paas aesau paraharu | |||
|- | |||
|3 | |||
|Shir, haath ne paaythi mishra dhaar nikale che shok ne pramni jo ! | |||
|- | |||
| | |||
|Aem shokne prem bhalyaa kovaar ? Ke kaante mulavaan taaj didho? | |||
|- | |||
|4 | |||
|Jo maaru hot jagat tamaam, tote prem maat thaat tuchchh arpan | |||
|- | |||
| | |||
|Aevo ajab ne divy prem, maage maaraa tan, man ne dhan. | |||
|} | |||
==Image== | |||
[[File:Guj116A.JPG|500px]] | |||
==Media - Hymn Tune : Rockingham - Sung By Lerryson Wilson== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:116 K R.mp3}}}} | |||
==Hymn Tune : Rockingham - Sheet Music in Gujarati Notation == | |||
[[Media:Rockingham + When I Survey The Wondrous CROSS_Guj Notation.jpg|Sheet Music (Piano)]] | |||
==Media - Hymn Tune : Hamburg - Sung By Lerryson Wilson== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:116 K H.mp3}}}} | |||
==Hymn Tune : Hamburg - Sheet Music in Gujarati Notation == | |||
[[Media:Hamburg + When I Survey The Wondrous CROSS †Guj Notation.jpg|Sheet Music (Piano)]] | |||
==Image== | |||
[[File:Guj116B.JPG|500px]] | |||
==Media - Hymn Tune : Rockingham - Sung By Lerryson Wilson== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:116 Kh R.mp3}}}} | |||
==Hymn Tune : Rockingham - Sheet Music in Gujarati Notation == | |||
[[Media:Rockingham + When I Survey The Wondrous CROSS_Guj Notation.jpg|Sheet Music (Piano)]] | |||
==Media - Hymn Tune : Hamburg - Sung By Lerryson Wilson== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:116 Kh H.mp3}}}} | |||
==Hymn Tune : Hamburg - Sheet Music in Gujarati Notation == | |||
[[Media:Hamburg + When I Survey The Wondrous CROSS †Guj Notation.jpg|Sheet Music (Piano)]] | |||
==Chords== | |||
<pre data-key="G"> | |||
G C G D G | |||
૧. જ્યારે સ્તંભે હું ધ્યાન ધરું, જે પર મર્યો ગૌરવનો રાય, | |||
G D C D G | |||
અલભ્ય લાભ તોટો ગણું, ને સંસાર ત્યાગ કરું સદાય. | |||
</pre> |
Latest revision as of 02:58, 29 February 2024
૧૧૬ (ક) - ઈસુનું મરણ
૮ સ્વરો | |
"When I survey the wondrous cross” | |
Tune: | Rockingham or Hamburg L.M. |
કર્તા: | આઈઝેક વાઁટ્સ, |
૧૬૭૪-૧૭૪૮ | |
અનુ. : | ફેડરિક વૂડ |
૧ | જ્યારે સ્તંભે હું ધ્યાન ધરું, જે પર મર્યો ગૌરવનો રાય, |
અલભ્ય લાભ તોટો ગણું, ને સંસાર ત્યાગ કરું સદાય. | |
૨ | એમન થાય કે ખ્રિસ્ત મોત સિવાય બીજામાં અભિયાન કરું; |
મને બહુ મોહક હોય જેકાંઈ, તે સૌ ખુશીથી પરહરું. | |
૩ | મસ્તક ને હાથને પગથી વહી નીકળે છે શોક ને પ્રીત તે જો ! |
એમ શોકનેપ્રીત ભળ્યાં કદી? કે કાંટે આવો તાજ બન્યો? | |
૪ | જો મારું હોત જગત તમામ, તો તે પ્રેગ સાટ છં જૂજ અર્પણ; |
એવો અજબ ને દિવ્ય પ્રેમ, માગે મારાં તન, મન ને ધન. |
Phonetic English
8 Swaro | |
"When I survey the wondrous cross” | |
Tune: | Rockingham or Hamburg L.M. |
Kartaa: | Issac Watts, |
1674-1748 | |
Anu. : | Fedrick Wood |
1 | Jyaare stambhe hu dhyaan dharu, je par maryo gauravno raay, |
Alabhya laabh toto ganu, ne sansaar tyaag karu sadaay. | |
2 | Aeman thaay ke khrist mot sivaay bijaamaa abhiyaan karu; |
Mane bahu mohak hoy jekaai, te sau khushithi paraharu. | |
3 | Mastak ne haathene pagathi vahi nikale che shok ne preet te jo ! |
Aem shokanepreet bhalyaa kadi? Ke kaante aavo taaj banyo? | |
4 | Jo maaru hot jagat tamaam, to te prega saat ch juj arpan; |
Aevo ajab ne divy prem, maage maaraa tan, man ne dhan. |
૧૧૬ (ખ) - ઈસુનું મરણ
૮ સ્વરો | |
"When I survey the wondrous cross" | |
Tune : | Rockingham or Hamburg. L.M. |
કર્તા : | આઈઝેક વાઁટ્સ, ૧૬૭૪-૧૭૪૮ |
અનુ. : | ફ્રેડરિક વુડ |
(મૂળ અંગ્રેજી પ્રમાણે ફેરફાર સહિત) | |
૧ | નીરખું જ્યારે હું સ્તંભ અજબ, જે પર મર્યો મહિમાનો રાય; |
ખોટ સમ ગણું સૌ લાભ ગજબ, ત્યાગું મુજ સૌ ગર્વ સદાય. | |
૨ | એમ નથાય કે ખ્રિસ્ત મોત સિવાય બીજામાં અભિમાન કરું; |
મુજ દિલને મોહક જે બહુ થાય, ખ્રિસ્તસ્તંભ પાસ એસૌ પરહરું | |
૩ | શિર, હાથ ને પાયથી મિશ્ર ધાર નીકળે છે શોક ને પ્રેમની જો ! |
એમ શોકને પ્રેમ ભળ્યાં કોવાર ? કે કાંટે મૂલવાન તાજ દીધો? | |
૪ | જો મારું હોત જગત તમામ, તોતે પ્રેમ માટ થાત તુચ્છ અર્પણ |
એવો અજબ ને દિવ્ય પ્રેમ, માગે મારાં તન, મન ને ધન. |
Phonetic English
8 Swaro | |
"When I survey the wondrous cross" | |
Tune : | Rockingham or Hamburg. L.M. |
Kartaa : | Issac Watts, 1674-1748 |
Anu. : | Fedrick Wood |
(Mool Angrezi Pramaane Ferfaar Sahit) | |
1 | Nirakhu jyaare hu stambh ajab, je par maryo mahimaano raay; |
Khot sam ganu laabh gajab, tyaagu muj sau garv sadaay. | |
2 | Aem nathaay ke khrist mot sivaay bijaamaa abhimaan karu; |
Mujh dilne mohak je bahu thaay, khriststambh paas aesau paraharu | |
3 | Shir, haath ne paaythi mishra dhaar nikale che shok ne pramni jo ! |
Aem shokne prem bhalyaa kovaar ? Ke kaante mulavaan taaj didho? | |
4 | Jo maaru hot jagat tamaam, tote prem maat thaat tuchchh arpan |
Aevo ajab ne divy prem, maage maaraa tan, man ne dhan. |
Image
Media - Hymn Tune : Rockingham - Sung By Lerryson Wilson
Hymn Tune : Rockingham - Sheet Music in Gujarati Notation
Media - Hymn Tune : Hamburg - Sung By Lerryson Wilson
Hymn Tune : Hamburg - Sheet Music in Gujarati Notation
Image
Media - Hymn Tune : Rockingham - Sung By Lerryson Wilson
Hymn Tune : Rockingham - Sheet Music in Gujarati Notation
Media - Hymn Tune : Hamburg - Sung By Lerryson Wilson
Hymn Tune : Hamburg - Sheet Music in Gujarati Notation
Chords
G C G D G ૧. જ્યારે સ્તંભે હું ધ્યાન ધરું, જે પર મર્યો ગૌરવનો રાય, G D C D G અલભ્ય લાભ તોટો ગણું, ને સંસાર ત્યાગ કરું સદાય.