291: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(Created page with "== ૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકારમાં ઈસુ ઉપર ભરોસો == {| |+૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકા...") |
Upworkuser2 (talk | contribs) |
||
(12 intermediate revisions by 4 users not shown) | |||
Line 13: | Line 13: | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
|જીવનનો જે માર્ગ | |જીવનનો જે માર્ગ ભયંકર તે પર છે મુજ પાય; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 40: | Line 40: | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
|પળભરના જે | |પળભરના જે અલ્પ વિચારો તેને તુચ્છ કરાવ; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 49: | Line 49: | ||
|- | |- | ||
|૫ | |૫ | ||
|થાય પછી જો | |થાય પછી જો આંધી આંધી, જળથળના ધમકાર, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ભંગ થયાની બીક ન માનું | |ભંગ થયાની બીક ન માનું ધીર ધરી રહેનાર. | ||
|- | |- | ||
Line 67: | Line 67: | ||
|- | |- | ||
|૭ | |૭ | ||
|ઈસુ પર વિશ્વાસ | |ઈસુ પર વિશ્વાસ ટક્યાથી નિત્ય અચળછે આશ; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ભૂતળ પરનું બંધ થતાંમાં સુખપદ છે આકાશ. | |ભૂતળ પરનું બંધ થતાંમાં સુખપદ છે આકાશ. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+291 - Jeevanana Sarv Vikaarama Isu Upar Bharoso | |||
|- | |||
| | |||
|Savaiya Sattaaveesa Ke Sharahnaagat | |||
|- | |||
| | |||
|Karta: J. V. S. Tailor. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|1 | |||
|Jeevanano je maarg bhayankar te par chhe muj paay; | |||
|- | |||
| | |||
|Chogarada chhe vidh vidh phaanda, vasamo panth jahnaay. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|2 | |||
|He traata, bahdavaan niyanta, panth dekhaado shuddh, | |||
|- | |||
| | |||
|Andhaaraama jyoti karaavi aapo aatmik buddh. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|3 | |||
|Maanavanu man tu parakhe chhe, bhatakelaanne vaar; | |||
|- | |||
| | |||
|Ghaat kare vishvaas tahno je tene shodhi taar. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|4 | |||
|Pahdabharana je alp vichaaro tene tuchchh karaav; | |||
|- | |||
| | |||
|Kaahd anant vishena vaana te par chitt dharaav, | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|5 | |||
|Thaay pachhi jo ancdhi aandhi, jahdathahdana dhamakaar, | |||
|- | |||
| | |||
|Bhang thayaani beek na maanu dhir dhari rahenaar. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|6 | |||
|Jo muj paase hoshe Isu, to sahuma sukh taas; | |||
|- | |||
| | |||
|Jeev rahye anand karu hu, marahn thaye ullaas. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|7 | |||
|Isu par vishvaas takyaathi nitya achalachhe aachh; | |||
|- | |||
| | |||
|Bhootahd paranu bandh thataama sukhpad chhe aakaash. | |||
|} | |||
==Image== | |||
[[File:Guj291.JPG|500px]] | |||
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman - Sung By Robin Rathod== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:291 Jivan No Je Marg_Manu Bhai - Sung By Robin Rathod.mp3}}}} | |||
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:291 Jivan No Je Marg_Johnson Mama +++.mp3}}}} |
Latest revision as of 13:13, 30 December 2016
૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકારમાં ઈસુ ઉપર ભરોસો
સવૈયા સત્તાવીસા કે શરણાગત | |
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર. | |
૧ | જીવનનો જે માર્ગ ભયંકર તે પર છે મુજ પાય; |
ચોગરદા છે વિધ વિધ ફાંદા, વસમો પંથ જણાય. | |
૨ | હે ત્રાતા, બળવાન નિયંતા, પંથ દેખાડો શુદ્ધ, |
અંધારામાં જ્યોતિ કરાવી આપો આત્મિક બુદ્ધ. | |
૩ | માનવનું મન તું પરખે છે, ભટકેલાંને વાર; |
ઘાત કરે વિશ્વાસ તણો જે તેને શોધી તાર. | |
૪ | પળભરના જે અલ્પ વિચારો તેને તુચ્છ કરાવ; |
કાળ અનંત વિષેનાં વાનાં તે પર ચિત્ત ધરાવ, | |
૫ | થાય પછી જો આંધી આંધી, જળથળના ધમકાર, |
ભંગ થયાની બીક ન માનું ધીર ધરી રહેનાર. | |
૬ | જો મુજ પાસે હોશે ઈસુ, તો સહુમાં સુખ તાસ; |
જીવ રહ્યે આનંદ કરું હું, મરણ થયે ઉલ્લાસ. | |
૭ | ઈસુ પર વિશ્વાસ ટક્યાથી નિત્ય અચળછે આશ; |
ભૂતળ પરનું બંધ થતાંમાં સુખપદ છે આકાશ. |
Phonetic English
Savaiya Sattaaveesa Ke Sharahnaagat | |
Karta: J. V. S. Tailor. | |
1 | Jeevanano je maarg bhayankar te par chhe muj paay; |
Chogarada chhe vidh vidh phaanda, vasamo panth jahnaay. | |
2 | He traata, bahdavaan niyanta, panth dekhaado shuddh, |
Andhaaraama jyoti karaavi aapo aatmik buddh. | |
3 | Maanavanu man tu parakhe chhe, bhatakelaanne vaar; |
Ghaat kare vishvaas tahno je tene shodhi taar. | |
4 | Pahdabharana je alp vichaaro tene tuchchh karaav; |
Kaahd anant vishena vaana te par chitt dharaav, | |
5 | Thaay pachhi jo ancdhi aandhi, jahdathahdana dhamakaar, |
Bhang thayaani beek na maanu dhir dhari rahenaar. | |
6 | Jo muj paase hoshe Isu, to sahuma sukh taas; |
Jeev rahye anand karu hu, marahn thaye ullaas. | |
7 | Isu par vishvaas takyaathi nitya achalachhe aachh; |
Bhootahd paranu bandh thataama sukhpad chhe aakaash. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman - Sung By Robin Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi