212: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Rrishujain (talk | contribs) (Created page with "==૨૧૨ - પવિત્રાત્માને વિનંતી== {| |+૨૧૨ - પવિત્રાત્માને વિનંતી |- | |મરહણ છ...") |
Upworkuser2 (talk | contribs) |
||
(9 intermediate revisions by 4 users not shown) | |||
Line 13: | Line 13: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|મુજ મનની | |મુજ મનની અંદર કરજે મંદર, તેમાં તુજ પ્રકાશ. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 25: | Line 25: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ભય દૂર કરાવી ગર્વ તજાવી, નમ્ર મને કર ખાસ; | |ભય દૂર કરાવી, ગર્વ તજાવી, નમ્ર મને કર ખાસ; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 45: | Line 45: | ||
|છે એકલ ઈસુ, તે જ ધરીશું, જેથી છે ઉદ્ધાર. | |છે એકલ ઈસુ, તે જ ધરીશું, જેથી છે ઉદ્ધાર. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+212 - Pavitraatmaane Vinanti | |||
|- | |||
| | |||
|Marahan Chhand | |||
|- | |||
|Karta: | |||
|J. V. S. Tailor | |||
|- | |||
|1 | |||
|Sanbhaarak aatma, aavu haathama, kar muj haide vaas; | |||
|- | |||
| | |||
|Muj manani andar karaje mandar, tema tuj prakaash. | |||
|- | |||
| | |||
|Muj paap janaavi, prem karaavi Isu paase laav; | |||
|- | |||
| | |||
|Muj bhatkya manane, bhoolya janane Ishvar gyaan janaav. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Sau sandeh kaadhi, hathane paadi aap kharo vishvaas; | |||
|- | |||
| | |||
|Bhay door karaavi garv tajaavi, namra mane kar khaas; | |||
|- | |||
| | |||
|Parameshvar paase, maanav vaase, chhe maara aparaadh; | |||
|- | |||
| | |||
|Bahu chhe muj manma ne muj tanma, agahnit ae vikhvaad. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Re kon gahne te, kon bhahne te maara mota dosh? | |||
|- | |||
| | |||
|Te kona mataade? Kon santaade ? Kon aape santosh? | |||
|- | |||
| | |||
|Nahi maanavma bahd, dootoma kahd, karavaane parihaar; | |||
|- | |||
| | |||
|Chhe ekal Isu, te ja dhareeshu, jethi chhe uddhaar. | |||
|} | |||
==Image== | |||
[[File:Guj212.JPG|500px]] | |||
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Piloo== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:212 Sambhrak Atma Avu Hath Ma_Johnson Mama.mp3}}}} |
Latest revision as of 20:58, 24 December 2016
૨૧૨ - પવિત્રાત્માને વિનંતી
મરહણ છંદ | |
કર્તા: | જે. વી. એસ. ટેલર |
૧ | સંભારક આત્મા, આવું હાથમાં, કર મુજ હૈડે વાસ; |
મુજ મનની અંદર કરજે મંદર, તેમાં તુજ પ્રકાશ. | |
મુજ પાપ જણાવી, પ્રેમ કરાવી ઈસુ પાસે લાવ; | |
મુજ ભટક્યા મનને, ભૂલ્યા જનને ઈશ્વર જ્ઞાન જણાવ. | |
૨ | સૌ સંદેહ કાઢી, હઠને પાડી આપ ખરો વિશ્વાસ; |
ભય દૂર કરાવી, ગર્વ તજાવી, નમ્ર મને કર ખાસ; | |
પરમેશ્વર પાસે, માનવ વાસે, છે મારા અપરાધ; | |
બહુ છે મુજ મનમાં ને મુજ તનમાં, અગણિત એ વિખવાદ. | |
૩ | રે કોણ ગણે તે, કોણ ભણે તે મારા મોટા દોષ? |
તે કોણ મટાડે? કોણ સંતાડે ? કોણ આપે સંતોષ? | |
નહિ માનવમાં બળ, દૂતોમાં કળ, કરવાને પરિહાર; | |
છે એકલ ઈસુ, તે જ ધરીશું, જેથી છે ઉદ્ધાર. |
Phonetic English
Marahan Chhand | |
Karta: | J. V. S. Tailor |
1 | Sanbhaarak aatma, aavu haathama, kar muj haide vaas; |
Muj manani andar karaje mandar, tema tuj prakaash. | |
Muj paap janaavi, prem karaavi Isu paase laav; | |
Muj bhatkya manane, bhoolya janane Ishvar gyaan janaav. | |
2 | Sau sandeh kaadhi, hathane paadi aap kharo vishvaas; |
Bhay door karaavi garv tajaavi, namra mane kar khaas; | |
Parameshvar paase, maanav vaase, chhe maara aparaadh; | |
Bahu chhe muj manma ne muj tanma, agahnit ae vikhvaad. | |
3 | Re kon gahne te, kon bhahne te maara mota dosh? |
Te kona mataade? Kon santaade ? Kon aape santosh? | |
Nahi maanavma bahd, dootoma kahd, karavaane parihaar; | |
Chhe ekal Isu, te ja dhareeshu, jethi chhe uddhaar. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Piloo