205: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
Line 19: Line 19:
|-
|-
|૧
|૧
|ઈસુ જેવો મિત્ર કોણ છે? જેને કહી એ શોક ને પાપ !
|ઈસુ જેવો મિત્ર કોણ છે? જેને કહીએ શોક ને પાપ !
|-
|-
|
|
Line 34: Line 34:
|-
|-
|
|
|નાહિમ્મત ના થઈને કદી, પ્રાર્થ વડે જઈ મળીએ બાપ.
|નાહિમ્મત ના થઈએ કદી, પ્રાર્થ વડે જઈ મળીએ બાપ.
|-
|-
|
|
Line 46: Line 46:
|-
|-
|
|
|આપણે આશ્રય મૂલવાન તારનાર મદદ કરવા છે આતુર.
|આપણૉ આશ્રય મૂલવાન તારનાર મદદ કરવા છે આતુર.
|-
|-
|
|

Revision as of 21:41, 21 December 2016

૨૦૫ - ઈસુ કેવો મિત્ર છે !

૨૦૫ - ઈસુ કેવો મિત્ર છે !
૮, ૭ સ્વરો
"What a Friend we have in Jesus"
Tune: Converse (Erie) or Ton-Y-Botel
કર્તા: જોસેફ સ્ક્રીવન,
૧૮૨૦-૮૬ (સૂર્યપ્રકાશ)
ઈસુ જેવો મિત્ર કોણ છે? જેને કહીએ શોક ને પાપ !
કેવો મોટો હક કે આપણે કરીએ અરજ પ્રભુ બાપ,
આહા ! એટલી શાંતિ ખોઈએ, વળી વેઠીએ અમથા ત્રાસ!
કેમ કે બધી ચિંતા લઈને જતાં નથી ઈસુ પાસ.
લાલચ તથા પરીક્ષણો અથવા કાંઈ છે સંતાપ,
નાહિમ્મત ના થઈએ કદી, પ્રાર્થ વડે જઈ મળીએ બાપ.
એના જેવો મિત્ર ક્યાંથી, દુ:ખોમાં જે લે છે ભાગ !
પ્રાર્થ વડે મળીએ ઈસુને, નિર્બળનો ન કરે ત્યાગ.
નિર્બળ ને શું દબેલ છીએ? ને શું છીએ ચિંતાતુર?
આપણૉ આશ્રય મૂલવાન તારનાર મદદ કરવા છે આતુર.
શું તુજ મિત્રો ત્યાગે તને? જણાવ ઈસુ પાસે જાઈ,
હાથમાં લઈ તે રક્ષણ કરશે, આરામ તને મળશે તહીં.

Phonetic English

205 - Isu Kevo Mitra Che !
8, 7 Swaro
"What a Friend we have in Jesus"
Tune: Converse (Erie) or Ton-Y-Botel
Kartaa: Joseph Skrivan,
1820-86 (Suryaprakaash)
1 Isu jevo mitra kon che? Jene kahi ae shok ne paap !
Kevo moto hak ke aapane kariae araj prabhu baap,
Aahaa ! Etali shaanti khoiae, vadi vethiae amthaa traas !
Kem ke badhi chintaa laine jataa nathi Isu paas.
2 Laalach tathaa parikshano athvaa kaai che santaap,
Naahimmat naa thaine kadi, praartha vade jai madiae baap.
Aenaa jevo mitra kyaathi, dukhomaa je le che bhaag !
Praarth vade madiae Isune, nirbadano na kare tyaag.
3 Nirbad ne shu dabel chiae? Ne shu chiae chintaatur?
Aapane aashray moolvaan taaranaar madad karvaa che aatur.
Shu tujh mitro tyaage tane? Janaav Isu paase jai,
Haathmaa lai te rakshan karashe, aaraam tane madashe tahi.

Image

Media - Hymn Tune : Converse ( Erie )


Media - Hymn Tune : Ebenezer ( Ton - Y -Botel )