99: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 22: Line 22:
|-
|-
|૨
|૨
|"માફ કરો, હે બંધવ પ્યારો, એક નહિ પણ વાાર હજારો,"
|"માફ કરો, હે બંધવ પ્યારો, એક નહિ પણ વાર હજારો,"
|-
|-
|
|
Line 28: Line 28:
|-
|-
|૩
|૩
|જેના હાથ કરે સૌ સાજા, પાય દયાનાં કામો જાત,
|જેના હાથ કરે સૌ સાજા, પાય દયાનાં કામો જાતા,
|-
|-
|
|
Line 37: Line 37:
|-
|-
|
|
|એ મુખ ઉપર થૂંકી થૂકી દિવ્ય પ્ર્ભુ તુચ્છકાર્યો - શૂળીએ.
|એ મુખ ઉપર થૂંકી થૂંકી દિવ્ય પ્ર્ભુ તુચ્છકાર્યો - શૂળીએ.
|-
|-
|૫
|૫

Revision as of 21:33, 27 September 2016

૯૯ - ઊંચકી ચલાવ્યો

૯૯ - ઊંચકી ચલાવ્યો
(રાગ : દીવડો બુઝાયો આજે)
કર્તા : એન. જે. જયેશ
ટેક : ઊંચકી ચલાવ્યો, કોને ઊંચકી ચલાવ્યો ! શૂળીએ રે રે કોને ચડાવ્યો !
કોને જડાવ્યો, થંભે કોને જડાવ્યો ! શૂળીએ રે રે કોને ચડાવ્યો !
ખુદ હતો એ પ્રેમ સ્વરૂપા, રહેમ રહી હ્રદયે શું અનુપા,
એને, શું એને શિરે કંટક તાજ ચડાવ્યો !- શૂળીએ.
"માફ કરો, હે બંધવ પ્યારો, એક નહિ પણ વાર હજારો,"
શીખવનારો એવું, તેને ચાબુકથી ફટકાર્યો - શૂળીએ.
જેના હાથ કરે સૌ સાજા, પાય દયાનાં કામો જાતા,
ખીલા હાથ પગોએ ઠોકી, ઠોકી જકડી માર્યો - શૂળીએ.
જેના મુખડે હાસ્ય ફરકતું, સ્નેહ, દયા જે નયનો રતું,
એ મુખ ઉપર થૂંકી થૂંકી દિવ્ય પ્ર્ભુ તુચ્છકાર્યો - શૂળીએ.
"કોઈ ગાલ તમાચો મારે, ધરવો બીજો ગાલ તમારે,"
થપડ જોર મારી એને કહેતો કાંઈ અટકાવ્યો - શૂળીએ.
હાથપગેથી લોહી ટપકતું, પાણી પાણી મુખ તલસતું,
"ઓ પ્રભુ, માફ કરો આ સૌને" છેલ્લી પ્રાર્થ ઉચ્ચાર્યો - શૂળીએ.
મોત સહ્યું નીચ થંભ તણું તેં, કારણ પાપ અનેક કર્યાં મેં;
જીવન તવ ચરણે અરપીને, દાસ સદા રહું તારો - શૂળીએ.

Phonetic English

99 - Uchaki Chalaavyo
(Raag : Divado Buzaayo Aaje)
Kartaa : N. J. Jayesh
Tek : Uchaki chalaavyo, kone Uchaki chalaavyo ! Shudiae re re kone chadaavyo !
Kone jadaavyo, thambhe kone jadaavyo ! Shudiae re re kone chadaavyo !
1 Khuda hato ae prem swarupaa, rahem rahi hrudaye shu anupaa,
Aene, shu aene shire kantak taaj chadaavyo !- Shudiae.
2 "Maaf karo, he bandhav pyaaro, ek nahi pan vaar hajaaro,"
Sheekavanaaro aevu, tene chaabukathi fatakaaryo - Shudiae.
3 Jenaa haath kare sau saajaa, paay dayaanaa kaamo jaat,
Khilaa haath pagoae thoki, thoki jakadi maaryo - Shudiae.
4 Jenaa mukhade haasya faraktu, sneh, dayaa je nayano ratu,
Ae mukh upar thuki thuki divy prbhu tuchchhakaaryo - Shudiae.
5 "Koi gaal tamaacho maare, dharavo bijo gaal tamaare,"
Thapad jor maare ene kaheto kai atakaavyo - Shudiae.
6 Haathpagethi lohi tapakatu, paani paani mukh talasatu,
"O prabhu, maaf karo aa saune" Chelli praartha uchchaaryo - Shudiae.
7 Moat sahyu nich thambh tanu te, kaaran paap anek karyaa me;
Jeevan tav charane arapine, daas sadaa rahu taaro - Shudiae.

Image


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bairagi