84: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
Upworkuser (talk | contribs) |
||
Line 19: | Line 19: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|પાતક, અંધ તે કાઢે, પાતક, ઠંડક સર્વ મટાડે. | |પાતક, અંધ બધું તે કાઢે, પાતક, ઠંડક સર્વ મટાડે. | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
|ઈસુ અન્ન વળી આકાશી, | |ઈસુ અન્ન વળી આકાશી, ખાધે જીવન છે અવિનાશી; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 31: | Line 31: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |પીધે તરસ કદી નહિ લાગે, અવર કદી આત્મા નહિ માગે. | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
Line 58: | Line 58: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|સહુ ભૂંમંડળ જોતાં જઈએ, તો | |સહુ ભૂંમંડળ જોતાં જઈએ, તો પણ સર્વ અધૂરાં રહીએ. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == |
Revision as of 18:41, 27 September 2016
૮૪ - ખ્રિસ્ત સર્વ શુભ ઉપમા યોગ્ય છે
(ચરણાકુલ) | |
કર્તા : | જે. વી. એસ. ટેલર |
૧ | શી ઉપમા ઈસુને દઈએ? શાં દષ્ટાંતો તેનાં કહીએ? |
કો જન તેના સદ્ગુણ જાણે? પૂરો તેને કોણ વખાણે? | |
જાણો, ઈસુ સૂર્ય પ્રકાશી, તે બહુ તેજ કરે આકાશી, | |
પાતક, અંધ બધું તે કાઢે, પાતક, ઠંડક સર્વ મટાડે. | |
૨ | ઈસુ અન્ન વળી આકાશી, ખાધે જીવન છે અવિનાશી; |
જીવનદાયક અન્ન જ ખાઉં, દુ:ખ, મરણથી છૂટો થાઉં. | |
ઈસુ જીવનઝરણ છે જાણી નહિ ખૂટે તે પીઉં પાણી; | |
પીધે તરસ કદી નહિ લાગે, અવર કદી આત્મા નહિ માગે. | |
૩ | ઈસુ દ્રાક્ષાવેલો જાણું, વિશ્વાસી સહુ ડાળી માનું; |
તેથી રસ, ફળ, ફૂલો આવે, સહુ બળ શોભા તે જ કરાવે. | |
ઈસુ યજ્ઞ થયો જગ માટે, પ્રાણ તજ્યો અપરાધી સાટે; | |
તે પર ભાવ ધરી મન રાખું, દોષ-નિવારણના ગુણ તાકું. | |
૪ | ઈસુ અચળ શિલાના જેવો, તે પર ઘરનો પાયો દેવો; |
દ્રઢ વિશ્વાસ ધરી તે નાખું, દઢ રહેવાની આશા રાખું, | |
એ ઉપરાંત ઘણી ઉપમા છે, કોણ જ લેખું પૂરું વાંચે? | |
સહુ ભૂમંડળ જોતાં જઈએ, તો પણ સર્વ પૂરું વાંચે? | |
સહુ ભૂંમંડળ જોતાં જઈએ, તો પણ સર્વ અધૂરાં રહીએ. |
Phonetic English
(Charanaakul) | |
Kartaa : | J. V. S. Taylor |
1 | Shi upamaa isune daiae? Shaa dashtato tenaa kahiae? |
Ko jan tenaa suddhan jaane? Puro tene kon vakhaane? | |
Jaano, isu surya prakaashi, te bahu tej kare aakaashi, | |
Paatak, andh te kaathe, paatak, dhandak sarv mataade. | |
2 | Isu ann vadi aakaashi, kaadhe jeevan che avinaashi; |
Jeevandaayak ann aj khau, dukh, maranthi chuto thau. | |
Isu jeevanzaran che jaani nahi khute te piu paani; | |
Pidho taras kadi nahi laage, avar kadi aatmaa nahi maage. | |
3 | Isu draakshaavelo jaanu, vishwaasi sahu daadi maanu; |
Tethi ras, phad, phoolo aave, sahu bad shobhaa tej karaave. | |
Isu yagya thayo jag maate, praan tajyo aparaadhi saate; | |
Te par bhaav dhari man raakhu, dosh-nivaarananaa gun taaku. | |
4 | Isu achad shilaanaa jevo, te par gharano paayo devo; |
Dhradh vishwaas dhaari te naakhu, dadha rahevaani aashaa raakhu, | |
Ae uparaant ghani upamaa che, kon aj lekhu puru vaanche? | |
Sahu bhumandad jotaa jaiae, to pan sarv puru vaache? | |
Sahu bhumandad jotaa jaiae, to pan ssaghuraa rahiae. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Kalavati Like 326 No.Song