457: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
No edit summary |
||
Line 197: | Line 197: | ||
==Image== | ==Image== | ||
[[File:Guj457.JPG|500px]] | [[File:Guj457.JPG|500px]] | ||
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:457 Ame Balo Sandha Naman_Johnson Mama(17).mp3}}}} |
Latest revision as of 15:36, 12 September 2016
૪૫૭ - ભક્તિઘરનું અર્પણ (પ્રાર્થના)
શિખરિણી | |
કર્તા: સિમોનભાઈ ગણેશભાઈ | |
૧ | અમે બાળો સંધાં નમન મનથી આજ કરતાં, |
અહીં આવ્યાં આજે તમ સદનમાં પાય પડતાં; | |
પિતા છો પ્રેમી ને નિજ શિશુ તણી ખોજ કરતા, | |
હરી પાપો, શાપો, સતત સુખના ભોર ભરતા- | |
૨ | મળે માફી માટે ચરણ ધરવા કાંઈ જ નથી, |
અમારાં કામો કે અબળ તનમાં કૈં બળ નથી; | |
જડાયો થંભે તે અનુશય વિના ના વળ નથી, | |
જિવાડો ત્રાતાજી અમ અધમમાં જીવન નથી. | |
૩ | તમે આપ્યાં છે જે નિશદિન બધાં દાન વરવાં, |
અને બાંધી અપ્યું ઘર સરસ આ ભક્તિ કરવા; | |
તમે આપ્યું તે સૌ તન, મન, બધું પાય ધરિયે, | |
પિતાજી સ્વીકારો તવ સ્તુતિ તણાં ગાન કરિયે. | |
૪ | રિબાતાં હૈયાંના જખમ દ્રવતા તે રૂઝવવા, |
દબેલા આત્માને ભયરહિત ને મુક્ત કરવા; | |
વહાલા સ્વામી તેં જળ, વચન ને રુધિર થકી, | |
કલિશિયા સ્થાપી છે પતિત જનનું તારણ ચહી. | |
૫ | હવે તો થંભેથી વિરલ જળનું સ્નાન ધરજો, |
પવિત્રાત્મા રેડી હ્રદય શુચિતા રોજ કરજો; | |
વસી વાસો સાથે નવ સરજને પ્રાણ પૂરજો, | |
અને સત્યાત્માથી ભજન કરવા ભાવ ભરજો. | |
૬ | વળી વિશ્વાસીનાં દુ:ખ, દરદ, ને શાપ હરતો, |
અને સૌ આત્માના વિમલ પથમાં તેજ ભરતો; | |
જગે સાક્ષી દેવા વચન વદતાં સાથ ધરતો, | |
પિતાજી દેજો એ અચળ અમને પ્રેમ ઝરતો. |
Phonetic English
Shikharini | |
Karta: Simonbhai Ganeshbhai | |
1 | Ame baalo sandhaan naman manathi aaj karataan, |
Aheen aavyaan aaje tam sadanamaan paay padataan; | |
Pita chho premi ne nij shishu tani khoj karata, | |
Hari paapo, shaapo, satat sukhana bhor bharataa- | |
2 | Male maaphi maate charan dharava kaani ja nathi, |
Amaaraan kaamo ke abal tanamaan kain bal nathi; | |
Jadaayo thambhe te anushay vina na val nathi, | |
Jivaado traataaji am adhamamaan jeevan nathi. | |
3 | Tame aapyaan chhe je nishadin badhaan daan varavaan, |
Ane baandhi apyun ghar saras aa bhakti karava; | |
Tame aapyun te sau tan, man, badhun paay dhariye, | |
Pitaaji sveekaaro tav stuti tanaan gaan kariye. | |
4 | Ribaataan haiyaanna jakham dravata te roojhavava, |
Dabela aatmaane bhayarahit ne mukt karava; | |
Vahaala svaami ten jal, vachan ne rudhir thaki, | |
Kalishiya sthaapi chhe patit jananun taaran chahi. | |
5 | Have to thambhethi viral jalanun snaan dharajo, |
Pavitraatma redi hraday shuchita roj karajo; | |
Vasi vaaso saathe nav sarajane praan poorajo, | |
Ane satyaatmaathi bhajan karava bhaav bharajo. | |
6 | Vali vishvaaseenaan dukh, darad, ne shaap harato, |
Ane sau aatmaana vimal pathamaan tej bharato; | |
Jage saakshi deva vachan vadataan saath dharato, | |
Pitaaji dejo e achal amane prem jharato. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi