14: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Tags: Mobile edit Mobile web edit
 
(10 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 9: Line 9:
|-
|-
|ટેક:
|ટેક:
|હે યહોવા, તુજ આધાર, તું વિણ જગમાં હું લાચાર,     
|હે યહોવા, મુજ આધાર, તું વિણ જગમાં હું લાચાર,     
|-
|-
|
|
Line 19: Line 19:
|-
|-
|
|
|શત્રુ સૈન્યથી નમુજને બચાવે,
|શત્રુ સૈન્યથી મુજને બચાવે,
|સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.
|સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.
|-
|-
|૨
|૨
|મૃત્યુબંધન ધેરે મુજને,
|મૃત્યુબંધન ધેરે મુજને,
|દુષ્ટનાં મોજાં ડરાવો મુજને,
|દુષ્ટનાં મોજાં ડરાવે મુજને,
|-
|-
|
|
Line 43: Line 43:
|-
|-
|
|
|દુ:ખી જનને ખચીત બચીત બચાવે,
|દુ:ખી જનને ખચીત બચાવે,
|ગર્વિષ્ઠ જનનો ગર્વ દબાવે.
|ગર્વિષ્ઠ જનનો ગર્વ દબાવે.
|-
|-
Line 51: Line 51:
|-
|-
|
|
|તુજ તેજે સહુ તિમિર હેઠે છે,
|તુજ તેજે સહુ તિમિર હઠે છે,
|તુજ ક્રુપાએ વિજય મળે છે.
|તુજ કૃપાઍ વિજય મળે છે.


|}
|}
Line 74: Line 74:
|-
|-
|1  
|1  
|Gadh majboot ane kilo maro,   
|Gadh majboot ane killo maro,   
|Hey prabhu, tu  che taranharo,
|He prabhu, tu  che taranharo,
|-
|-
|
|
|Satru senyathi mujne bachawe,  
|Satru senyathi mujne bachawe,  
|stutine yogya,ek prabhu tu che.
|stutine yogya,ek prabhu, tu che.
|-
|-
|2     
|2     
|Mritubandhan ghere mujne,     
|Mrutyubandhan ghere mujne,     
|dustana moja darawe mujne,
|dushtna moja darawe mujne,
|-
|-
|
|
|Sankatma pokar, prabhu, sunje,  
|Sankatma pokar, prabhu, sunje,  
|aakashnami neeche uterje.
|aakashnaami neeche utarje.
                                      
                                      
|-
|-
|3  
|3  
|Tari prashanta manma rakhu.   
|Tari prasanntaa manma rakhu.   
|Nyayipananu phal hu chakhu,
|Nyayipanaanu phal hu chakhu,
|-
|-
|
|
|Anterni prabhu shudhi mage,   
|Antarni prabhu shuddhi mage,   
|shudh jano tuj dershan pame.                                     
|shuddh jano tuj darshan pame.                                     
|-
|-
|4
|4
Line 103: Line 103:
|-
|-
|
|
|Dukhi janne khachit bachit bachawe,   
|Dukhi janne khachit bachawe,   
|garwistha janno garw dakhawe.
|garwisth janno garv dabaave.


|-
|-
Line 113: Line 113:
|
|
|Tuj teje sahu timir hathe che,   
|Tuj teje sahu timir hathe che,   
|tuj  kripaae wijay made che.
|tuj  krupaae vijay male che.
|}
|}


Line 120: Line 120:


==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod==
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:C. Vanveer - Taedo re Tamare Dhvar - Bhag 3 - 1 - Hai Yahova Muj Aadhar.mp3}}}}
{{#widget:Audio
|url={{filepath:C. Vanveer - Taedo re Tamare Dhvar - Bhag 3 - 1 - Hai Yahova Muj Aadhar.mp3}}}}
 
https://youtu.be/aSykmP7bqE0
 
==Chords==
<pre data-key="G">
    Em      D
ટેક: હે યહોવા, મુજ આધાર,
    C          D  Em
    તું વિણ જગમાં હું લાચાર,
    Em      D    Em
    મુજ પર તારી પ્રીતિ અપાર.
 
    Em          D
૧  ગઢ મજબૂત અને કિલ્લો મારો,
    C          D  Em
    હે પ્રભુ, તું છે તારણહારો,
    Em      D
    શત્રુ સૈન્યથી મુજને બચાવે,
    C        D      Em
    સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.
</pre>

Latest revision as of 22:07, 18 October 2024

૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ

૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ
(રાગ : ભીમપલાસ)
કર્તા : જે. એસ. પ્રકાશ
ટેક: હે યહોવા, મુજ આધાર, તું વિણ જગમાં હું લાચાર,
મુજ પર તારી પ્રીતિ અપાર.
ગઢ મજબૂત અને કિલ્લો મારો, હે પ્રભુ, તું છે તારણહારો,
શત્રુ સૈન્યથી મુજને બચાવે, સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.
મૃત્યુબંધન ધેરે મુજને, દુષ્ટનાં મોજાં ડરાવે મુજને,
સંકટમાં પોકાર, પ્રભુ, સુણજે, આકાશનામી નીચે ઊતરજે.
તારી પ્રસન્નતા મનમાં રાખું, ન્યાયીપણાનું ફળ હું ચાખું,
અંતરની પ્રભુ શુદ્ધિ માગે, શુદ્ધ જનો તુજ દર્શન પામે.
તારા વિધિઓ સન્મુખ રાખું, તારા હુકમો સર્વ હું પાળું,
દુ:ખી જનને ખચીત બચાવે, ગર્વિષ્ઠ જનનો ગર્વ દબાવે.
તું છે, યહોવા, દીપક સારો, અંધારામાં છે પ્રકાશ મારો,
તુજ તેજે સહુ તિમિર હઠે છે, તુજ કૃપાઍ વિજય મળે છે.

Phonetic English

14 - Ishwarstuti
(Rag: Bhim palas)
Karta: J.S.Prakash
Tek: He yahowa, tuj aadhar, tu win jagma hu lachar,
Muj par tari priti apar.
1 Gadh majboot ane killo maro, He prabhu, tu che taranharo,
Satru senyathi mujne bachawe, stutine yogya,ek prabhu, tu che.
2 Mrutyubandhan ghere mujne, dushtna moja darawe mujne,
Sankatma pokar, prabhu, sunje, aakashnaami neeche utarje.
3 Tari prasanntaa manma rakhu. Nyayipanaanu phal hu chakhu,
Antarni prabhu shuddhi mage, shuddh jano tuj darshan pame.
4 Tara widhio sanmukh rakhu, tara hukamo sarwa hu palu,
Dukhi janne khachit bachawe, garwisth janno garv dabaave.
5 Tu che, yahowa, Deepak saro, andharama che prakash maro,
Tuj teje sahu timir hathe che, tuj krupaae vijay male che.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

https://youtu.be/aSykmP7bqE0

Chords

    Em      D
ટેક: હે યહોવા, મુજ આધાર, 
    C          D  Em
    તું વિણ જગમાં હું લાચાર,
    Em       D     Em
    મુજ પર તારી પ્રીતિ અપાર.

    Em          D
૧   ગઢ મજબૂત અને કિલ્લો મારો, 
    C          D  Em
    હે પ્રભુ, તું છે તારણહારો,
    Em       D
    શત્રુ સૈન્યથી મુજને બચાવે, 
    C         D       Em
    સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.