10: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
Tags: Mobile edit Mobile web edit
No edit summary
 
Line 1: Line 1:
==૧0    હરખે   પ્રભુની સેવા કરવી==
==૧0    હર્ખે   પ્રભુની સેવા કરવી==
{|
{|
|+૧0 – હરખે પ્રભુની સેવા કરવી
|+૧0 – હર્ખે પ્રભુની સેવા કરવી
|-
|-
|૧
|૧

Latest revision as of 14:56, 25 September 2024

૧0 હર્ખે પ્રભુની સેવા કરવી

૧0 – હર્ખે પ્રભુની સેવા કરવી
ગાતાં ગાતાં બધાં આવો, અમર રાગનાં ગીતો ગાઓ;
દેવનો મોટો પ્રેમ વખાણો, તેનાં મોટાં કામો માનો.
બાપના પ્રેમે ખબર લીધી, ખ્રિસ્તને એવી આજ્ઞા દીધી;
ડૂબેલાના તારનાર થાઓ, પાપીઓનો ઉદ્વાર લાવો.
મોતના માર્ગથી તેમને વારો, વેરીઓના હાથથી તારો;
સતના ધારાઓ જણાવો, સુખને ચીલે તેમને લાવો.
હવે, પાપી લોકો, માનો, એનો પૂરો ઉદ્ધાર જાણો;
હર્ખે પ્રેમની વાતો ઝાલો, હર્ખે પ્રેમની સલાહ પાળો.
આવો ને ભરોસો રાખો, ખ્રિસ્ત પર જીવનો બોજો નાખો
તે તમારાં દુ:ખો લેશે, ને તમોને શાંતિ દેશે,
હે યહોવા, તારી વાણી, અમે સાંભળી અને માની
તું આપે તે અમે લઈએ, તું માગે તે અમે દઈએ.

Phonetic English

10 – Hrkhe Prabhuni Seva Karvi
1 Gaata gaata badha aavo, amar Raagna gito gaao;
Devno moto prem vakhaano, tena mota kaamo maano.
2 Baapna preme khabar lidhi, Khristne evi aagna didhi;
Dubelaana taaranaar thaao, paapiono uddhaar laavo.
3 Motna maargthi temne vaaro, veriona haaththi taaro;
Satna dhaaraao janaavo, sukhne chile temne laavo.
4 Have, paapi loko, maano, eno puro uddhaar jaano;
Harkhe premni vaato jhaalo, harkhe premni salaah paalo.
5 Aavo ne bharoso raakho, Khrist par jeevno bojo naakho
Te tamaara dukho leshe, ne tamone shanti deshe.
6 He yahova, taari vaani, ame saambhali ane maani
Tu aape te ame laiae, tu maage te ame daiae.

Image


Hymn Tune : Old Hundread L.M.- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)


Media - Hymn Tune : Old Hundread L.M. - Sung By Lerryson Wilson Christy


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan

Chords

G           D         C        D G
ગાતાં ગાતાં બધાં આવો, અમર રાગનાં ગીતો ગાઓ;
G          C                D G
દેવનો મોટો પ્રેમ વખાણો, તેનાં મોટાં કામો માનો.

Some may prefer to use only two chords here and use only G D and replacing C with D (on the G scale)