344: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
Line 8: Line 8:
|-
|-
|
|
|થઈને મુજ જીવન નાયાક તું, કરજે મુજ જીવન લાયક તું.
|થઈને મુજ જીવન નાયક તું, કરજે મુજ જીવન લાયક તું.
|-
|-
|
|

Latest revision as of 13:45, 15 July 2024

૩૪૪ - જીવનાર્પણ

૩૪૪ - જીવનાર્પણ
ઈશ, લે મજ જીવન ભેટ ધરું, ઝટ લે, અભિલાષ હું એહ ધરું;
થઈને મુજ જીવન નાયક તું, કરજે મુજ જીવન લાયક તું.
શિરને, ઉરને, મુખને, કરને, પ્રભુજી, અર્પું મુજ અંતરને;
મમ અંતર તો બગડી જ ગયું, તુજ વિના રખડી જ ગયું.
હસતાં રમતાં કંઈ પાપ કીધાં, કંઈ પાપ-પથે અન્યનેય લીધાં;
તનથી, મનથી, કળથી, છળથી, બહુ પાપ કીધાં ધનના બળથી.
નહિ લાયક છે મુજ આ મનડું, નહિ લાયક છે મુજ આ તનડું;
મુજ દેહ દઉં, મુજ પ્રાણ દઉં, લઈ લે તુજને શરણે જ સહુ.
થઈ શોધક તું ઝટ શોધ મને, થઈ તારક તું ભવ તાર મને;
થઈ પાળક તું બસ પાળ મને, થઈ બોધક દે કંઈ બોધ મને.
કર માફ, પ્રભુ, મુજ પાપ બધાં, કંઈ ગુપ્ત અને કંઈ હોય છતાં;
ઝટ થા મુજ પાપ નિવારક તું, થઈ શોધક, તારક, પાળક તું.

Phonetic English

344 - Jeevanaarpan
1 Ish, le maj jeevan bhet dharu, jhat le, abhilaash hu eh dharu;
Thaeene muj jeevan naayaak tu, karaje muj jeevan laayak tu.
2 Shirane, urane, mukhane, karane, prabhuji, arpu muj antarne;
Mam antar to bagadi ja gayu, tuj vina rakhadi j gayu.
3 Hastaa ramtaa kai paap kidha, kai paap-pathe anyaney lidhaa;
Tanthi, manthi, kalthi, chhalthi, bahu paap kidha dhanana balthi.
4 Nahi laayak chhe muj aa manadu, nahi laayak chhe muj aa tanadu;
Muj deh dau, muj praan dau, lai le tujane sharane j sahu.
5 Thai shodhak tu jhat shodh mane, thai taarak tu bhav taar mane;
Thai paalak tu bas paal mane, thai bodhak de kani bodh mane.
6 Kar maaph, prabhu, muj paap badhaa, kai gupt ane kai hoy chhataa;
Jhat tha muj paap nivaarak tu, thai shodhak, taarak, paalak tu.

Image


Media - Traditional Tune


Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod , Raag : Bageshri

Media - Composition By : Mr. Ashish Christian