96: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Rrishujain (talk | contribs) |
No edit summary Tags: Mobile edit Mobile web edit |
||
(14 intermediate revisions by 5 users not shown) | |||
Line 25: | Line 25: | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
|મહા સંકટમાં મને જોઈને, | |મહા સંકટમાં મને જોઈને, ઘાયો મારી વહારે; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 43: | Line 43: | ||
|- | |- | ||
|૫ | |૫ | ||
|લઈ જાય તે સ્વર્ગ ધામે તેના મુજ થાકેલને ખરે ! | |લઈ જાય તે સ્વર્ગ ધામે તેના મુજ થાકેલને, ખરે ! | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|દેખાડે દેવનો સૌ મહિમા, મુજ હર્ષ પૂરો કરે. | |દેખાડે દેવનો સૌ મહિમા, મુજ હર્ષ પૂરો કરે. | ||
|- | |- | ||
|૬ | |૬ | ||
Line 54: | Line 54: | ||
|તે કાજ જો હોત હ્રદય હજાર, પ્રભુ, તે તારાં થાત. | |તે કાજ જો હોત હ્રદય હજાર, પ્રભુ, તે તારાં થાત. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+96 - Baadshaahi Gaurav | |||
|- | |||
| | |||
|8, 6 Swaro | |||
|- | |||
| | |||
|"Majestic Sweetness" | |||
|- | |||
|Tune : | |||
|Ortonville. C.M. | |||
|- | |||
|Kartaa : | |||
|Shemyul Stennet, 1717-95 | |||
|- | |||
|Anu. : | |||
|M. Z. Thaakor. | |||
|- | |||
|1 | |||
|Baadshaahi gaurav biraaje, traataanaa lalaate, | |||
|- | |||
| | |||
|Shir shobhe tejasvi taaje, krupaa vahe mukh vaate. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Mahaa sankatmaa mane joine, ghaayo maari vahaare; | |||
|- | |||
| | |||
|Shaapit stambh tene sahine haryu muj dukh bhaare. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Tene manushyaputro saath sarkhaavi naa shakaay, | |||
|- | |||
| | |||
|Sundar dooto kartaa muj naath sundartaamaa sohaay. | |||
|- | |||
|4 | |||
|Muj jeevan, shvaas ne sau aanand taaraa didhelaa che, | |||
|- | |||
| | |||
|Mot par mane kari jayvant ghorthi bachaave che. | |||
|- | |||
|5 | |||
|Lai jaay te swarg dhaame tenaa muj thaakelane, khare ! | |||
|- | |||
| | |||
|Dekhaade devane sau mahimaa, muj harsh puro kare. | |||
|- | |||
|6 | |||
|Taaro ae divy prem apaare che muj dilamaa hayaat, | |||
|- | |||
| | |||
|Te kaaj jo hot hruday hajaar, prabhu, te taaraa thaat. | |||
|} | |||
==Image== | |||
[[File:Guj96.JPG|500px]] | |||
==Hymn Tune : OrtonVille - Sheet Music in Gujarati Notation == | |||
[[Media:OrtonVille + Majestic Sweetness Sits Enthroned_Guj Notation.pdf|Sheet Music (Piano)]] | |||
==Media - Hymn Tune : OrtonVille - By Nelson R Christian== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{Filepath:96 Badshahi Gaurav -.mp3}}}} | |||
==Chords== | |||
<pre data-key="G"> | |||
G C D | |||
બાદશાહી ગૌરવ બિરાજે, ત્રાતાના લલાટે, | |||
G C D G | |||
શિર શોભો તેજસ્વી તાજે, કૃપા વહે મુખ વાટે. | |||
</pre> |
Latest revision as of 04:13, 8 March 2024
૯૬ - બાદશાહી ગૌરવ
૮, ૬ સ્વરો | |
"Majestic Sweetness" | |
Tune : | Ortonville. C.M. |
કર્તા : | શેમ્યુલ સ્ટેન્નેટ, ૧૭૧૭-૯૫ |
અનુ. : | એમ. ઝેડ. ઠાકોર. |
૧ | બાદશાહી ગૌરવ બિરાજે, ત્રાતાના લલાટે, |
શિર શોભો તેજસ્વી તાજે, કૃપા વહે મુખ વાટે. | |
૨ | મહા સંકટમાં મને જોઈને, ઘાયો મારી વહારે; |
શાપિત સ્તંભ તેણે સહીને હર્યું મુજ દુ:ખ ભારે. | |
૩ | તેને મનુષ્યપુત્રો સાથ સરખાવી ના શકાય, |
સુંદર દૂતો કરતાં મુજ નાથ સુંદરતામાં સોહાય. | |
૪ | મુજ જીવન, શ્વાસ ને સૌ આનંદ તારાં દીધેલાં છે, |
મોત પર મને કરી જયવંત ઘોરથી બચાવે છે. | |
૫ | લઈ જાય તે સ્વર્ગ ધામે તેના મુજ થાકેલને, ખરે ! |
દેખાડે દેવનો સૌ મહિમા, મુજ હર્ષ પૂરો કરે. | |
૬ | તારો એ દિવ્ય પ્રેમ અપારે છે મુજ દિલમાં હયાત, |
તે કાજ જો હોત હ્રદય હજાર, પ્રભુ, તે તારાં થાત. |
Phonetic English
8, 6 Swaro | |
"Majestic Sweetness" | |
Tune : | Ortonville. C.M. |
Kartaa : | Shemyul Stennet, 1717-95 |
Anu. : | M. Z. Thaakor. |
1 | Baadshaahi gaurav biraaje, traataanaa lalaate, |
Shir shobhe tejasvi taaje, krupaa vahe mukh vaate. | |
2 | Mahaa sankatmaa mane joine, ghaayo maari vahaare; |
Shaapit stambh tene sahine haryu muj dukh bhaare. | |
3 | Tene manushyaputro saath sarkhaavi naa shakaay, |
Sundar dooto kartaa muj naath sundartaamaa sohaay. | |
4 | Muj jeevan, shvaas ne sau aanand taaraa didhelaa che, |
Mot par mane kari jayvant ghorthi bachaave che. | |
5 | Lai jaay te swarg dhaame tenaa muj thaakelane, khare ! |
Dekhaade devane sau mahimaa, muj harsh puro kare. | |
6 | Taaro ae divy prem apaare che muj dilamaa hayaat, |
Te kaaj jo hot hruday hajaar, prabhu, te taaraa thaat. |
Image
Hymn Tune : OrtonVille - Sheet Music in Gujarati Notation
Media - Hymn Tune : OrtonVille - By Nelson R Christian
Chords
G C D બાદશાહી ગૌરવ બિરાજે, ત્રાતાના લલાટે, G C D G શિર શોભો તેજસ્વી તાજે, કૃપા વહે મુખ વાટે.