205: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(11 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 19: Line 19:
|-
|-
|૧
|૧
|ઈસુ જેવો મિત્ર કોણ છે? જેને કહી એ શોક ને પાપ !
|ઈસુ જેવો મિત્ર કોણ છે? જેને કહીએ શોક ને પાપ !
|-
|-
|
|
Line 25: Line 25:
|-
|-
|
|
|આહા ! એટલી શાંતિ ખોઈએ, વળી વેઠીએ અમથા ત્રાસ!
|આહા ! કેટલી શાંતિ ખોઈએ, વળી વેઠીએ અમથા ત્રાસ!
|-
|-
|
|
Line 34: Line 34:
|-
|-
|
|
|નાહિમ્મત ના થઈને કદી, પ્રાર્થ વડે જઈ મળીએ બાપ.
|નાહિમ્મત ના થઈએ કદી, પ્રાર્થ વડે જઈ મળીએ બાપ.
|-
|-
|
|
Line 46: Line 46:
|-
|-
|
|
|આપણે આશ્રય મૂલવાન તારનાર મદદ કરવા છે આતુર.
|આપણૉ આશ્રય મૂલવાન તારનાર મદદ કરવા છે આતુર.
|-
|-
|
|
|શું તુજ મિત્રો ત્યાગે તને? જણાવ ઈસુ પાસે જાઈ,
|શું તુજ મિત્રો ત્યાગે તને? જણાવ ઈસુ પાસે જઈ,
|-
|-
|
|
Line 57: Line 57:
== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+૨૦૫ - ઈસુ કેવો મિત્ર છે !
|+205 - Isu Kevo Mitra Che !
|-
|-
|
|
|, ૭ સ્વરો
|8, 7 Swaro
|-
|-
|
|
Line 68: Line 68:
|Converse (Erie) or Ton-Y-Botel
|Converse (Erie) or Ton-Y-Botel
|-
|-
|કર્તા:  
|Kartaa:  
|જોસેફ સ્ક્રીવન,
|Joseph Skrivan,
|-
|-
|
|
|૧૮૨૦-૮૬ (સૂર્યપ્રકાશ)
|1820-86 (Suryaprakaash)
|-
|-
|
|1
|ઈસુ જેવો મિત્ર કોણ છે? જેને કહી એ શોક ને પાપ !
|Isu jevo mitra kon che? Jene kahiae shok ne paap !
|-
|-
|
|
|કેવો મોટો હક કે આપણે કરીએ અરજ પ્રભુ બાપ,
|Kevo moto hak ke aapane kariae araj prabhu baap,
|-
|-
|
|
|આહા ! એટલી શાંતિ ખોઈએ, વળી વેઠીએ અમથા ત્રાસ!
|Aaha ! ketli shaanti khoiae, vadi vethiae amtha traas !
|-
|-
|
|
|કેમ કે બધી ચિંતા લઈને જતાં નથી ઈસુ પાસ.
|Kem ke badhi chinta laine jata nathi Isu paas.
|-
|-
|
|2
|લાલચ તથા પરીક્ષણો અથવા કાંઈ છે સંતાપ,
|Laalach tatha parikshano athva kaai che santaap,
|-
|-
|
|
|નાહિમ્મત ના થઈને કદી, પ્રાર્થ વડે જઈ મળીએ બાપ.
|Naahimmat na thaiae kadi, praarth vade jai madiae baap.
|-
|-
|
|
|એના જેવો મિત્ર ક્યાંથી, દુ:ખોમાં જે લે છે ભાગ !
|Aena jevo mitra kyaathi, dukhoma je le che bhaag !
|-
|-
|
|
|પ્રાર્થ વડે મળીએ ઈસુને, નિર્બળનો ન કરે ત્યાગ.
|Praarth vade madiae Isune, nirbahdano na kare tyaag.
|-
|-
|
|3
|નિર્બળ ને શું દબેલ છીએ? ને શું છીએ ચિંતાતુર?
|Nirbad ne shu dabel chiae? Ne shu chiae chintaatur?
|-
|-
|
|
|આપણે આશ્રય મૂલવાન તારનાર મદદ કરવા છે આતુર.
|Aapane aashray moolvaan taaranaar madad karva che aatur.
|-
|-
|
|
|શું તુજ મિત્રો ત્યાગે તને? જણાવ ઈસુ પાસે જાઈ,
|Shu tujh mitro tyaage tane? Janaav Isu paase jai,
|-
|-
|
|
|હાથમાં લઈ તે રક્ષણ કરશે, આરામ તને મળશે તહીં.
|Haathma lai te rakshan karashe, aaraam tane madashe tay.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj205.JPG|500px]]
==Media - Hymn Tune : Converse ( Erie ) ==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:Converse ( Erie ) +.mp3}}}}
==Media - Hymn Tune : Ebenezer ( Ton - Y -Botel ) ==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:Ebenezer ( Ton - Y -Botel  ) † -.mp3}}}}

Latest revision as of 10:18, 27 February 2024

૨૦૫ - ઈસુ કેવો મિત્ર છે !

૨૦૫ - ઈસુ કેવો મિત્ર છે !
૮, ૭ સ્વરો
"What a Friend we have in Jesus"
Tune: Converse (Erie) or Ton-Y-Botel
કર્તા: જોસેફ સ્ક્રીવન,
૧૮૨૦-૮૬ (સૂર્યપ્રકાશ)
ઈસુ જેવો મિત્ર કોણ છે? જેને કહીએ શોક ને પાપ !
કેવો મોટો હક કે આપણે કરીએ અરજ પ્રભુ બાપ,
આહા ! કેટલી શાંતિ ખોઈએ, વળી વેઠીએ અમથા ત્રાસ!
કેમ કે બધી ચિંતા લઈને જતાં નથી ઈસુ પાસ.
લાલચ તથા પરીક્ષણો અથવા કાંઈ છે સંતાપ,
નાહિમ્મત ના થઈએ કદી, પ્રાર્થ વડે જઈ મળીએ બાપ.
એના જેવો મિત્ર ક્યાંથી, દુ:ખોમાં જે લે છે ભાગ !
પ્રાર્થ વડે મળીએ ઈસુને, નિર્બળનો ન કરે ત્યાગ.
નિર્બળ ને શું દબેલ છીએ? ને શું છીએ ચિંતાતુર?
આપણૉ આશ્રય મૂલવાન તારનાર મદદ કરવા છે આતુર.
શું તુજ મિત્રો ત્યાગે તને? જણાવ ઈસુ પાસે જઈ,
હાથમાં લઈ તે રક્ષણ કરશે, આરામ તને મળશે તહીં.

Phonetic English

205 - Isu Kevo Mitra Che !
8, 7 Swaro
"What a Friend we have in Jesus"
Tune: Converse (Erie) or Ton-Y-Botel
Kartaa: Joseph Skrivan,
1820-86 (Suryaprakaash)
1 Isu jevo mitra kon che? Jene kahiae shok ne paap !
Kevo moto hak ke aapane kariae araj prabhu baap,
Aaha ! ketli shaanti khoiae, vadi vethiae amtha traas !
Kem ke badhi chinta laine jata nathi Isu paas.
2 Laalach tatha parikshano athva kaai che santaap,
Naahimmat na thaiae kadi, praarth vade jai madiae baap.
Aena jevo mitra kyaathi, dukhoma je le che bhaag !
Praarth vade madiae Isune, nirbahdano na kare tyaag.
3 Nirbad ne shu dabel chiae? Ne shu chiae chintaatur?
Aapane aashray moolvaan taaranaar madad karva che aatur.
Shu tujh mitro tyaage tane? Janaav Isu paase jai,
Haathma lai te rakshan karashe, aaraam tane madashe tay.

Image

Media - Hymn Tune : Converse ( Erie )


Media - Hymn Tune : Ebenezer ( Ton - Y -Botel )