2: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
No edit summary
 
(57 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 16: Line 16:
|-
|-
|
|
|કર્તા : બશપ રેજિનોલ્ડ
|કર્તા : બિશપ રેજિનોલ્ડ
|-
|-
|
|
Line 22: Line 22:
|-
|-
|
|
|અનુ: રોબર્ટ વાર્ડ
|અનુ: રોબર્ટ વૉર્ડ
|-
|-
|૧
|૧
|હે ઈશ્વર પવિત્ર !
|હે ઈશ્વર, પવિત્ર !
|સર્વસમર્થ સ્વામી,
|સર્વસમર્થ સ્વામી,
|-
|-
Line 49: Line 49:
|-
|-
|
|
|કરૂબીમ, સરાફીમ  
|કરુબીમ , સરાફીમ  
|પાય લાગી ગાય ગા,
|પાય લાગી ગાય ગા,
|-
|-
|
|
|તું જ હતો, છે,  
|તું જ હતો, છે,
|ને સદા રહેવાનો.
| ને , સદા રહેવાનો.
|-
|-
|૩
|૩
Line 77: Line 77:
|-
|-
|
|
|ગાય સૌ સ્રુષ્ટિ તુજ નામ જળ,  
|ગાય સૌ સૃષ્ટિ તુજ નામ,  
|સ્થળ, ને સ્વરધામી;
|જળ, સ્થળ, ને સ્વરધામી;
|-
|-
|
|
|હે ઈશ્વર,  પવિત્ર !
|હે ઈશ્વર,  પવિત્ર !
|શક્તિમાન, દયાળુ;
|શક્તિમાન, દયાળુ,
|-
|-
|
|
Line 106: Line 106:
|-
|-
|Karta:  
|Karta:  
|Bashap Rejinok
|Bishop Rejinold
|-
|-
|
|
|Hebar, 1783-1826
|Heber, 1783-1826
|-
|-
|Anu:  
|Anu:  
Line 115: Line 115:
|-
|-
|1
|1
|He Ishwar Pawitra!  
|He Ishwar Pavitra!  
|Sarwasamarth swami,
|Sarvasamarth swami,
|-
|-
|
|
|Manasaku thatama ja,  
|Mulasku thatamaa ja,  
|tujne chhe salame,
|tujne che salami,
|-
|-
|
|
|He ishwar, pawitra !  
|He Ishwar, Pavitra!  
|Shaktimaan, dayalu;
|Shaktimaan, dayalu;
|-
|-
|
|
|Dhanya triaek,tu,  
|Dhanya tri-ek tu,  
|ishwar krupalu.
|Ishwar krupalu.
|-
|-
|2
|2
|He ishwar, pavitra!  
|He Ishwar, Pavitra!
|Sant seva karo,
|Sant seva kare,
|-
|-
|
|
|Chanakata sagar aaspaas  
|Chalakata sagar aaspaas  
|suwarna taaj dharo;
|suwarna taaj dhare;
|-
|-
|
|
|Karubim, saraphim
|Karubim, Saraphim
|paay lagi gay ga,
|paay lagi gay ga,
|-
|-
|
|
|Tu ja hato, che,  
|Tu ja hato, che,  
|ne sada rhewano.
|ne sada rahewano.
|-
|-
|3
|3
|Hey ishwar, pawitra!  
|He Ishwar, Pavitra!  
|Wyome wasti tari,  
|Vyome vasti tari,  
|-
|-
|
|
|Papi aakh na dekhe  
|Papi aankh na dekhe  
|tujha mahima je bhari;
|tuj mahima je bhaari;
|-
|-
|
|
|Aekalo tu ja pawitra,  
|Ekalo tu ja pavitra,  
|nathi koi tuj saman,
|nathi koi tuj samaan,
|-
|-
|
|
|Shaktiman, purna,  
|Shaktimaan, purna,  
|premada, ne sudha nam.
|Premaal, ne shuddh naam.
|-
|-
|4
|4
|He ishwar pawitra!  
|He ishwar pawitra!  
|Sarwasamartha swami,  
|Sarvasamarth swami,  
|-
|-
|
|
|Gay sao srusti tuj nam jal,  
|Gaay sau shrusti tuj naam,  
|sthal, ne swardhami;
|jal, sthal, ne swardhaami;
|-
|-
|
|
|He ishwar, pawitra !  
|He Ishwar, Pavitra!  
|Shaktiman, dayalu;
|Shaktimaan, dayalu;
|-
|-
|
|
|Dhanya triaek tu,  
|Dhanya tri-ek tu,  
|ishwar krupaalu.
|Ishwar krupaalu.
|}
|}


Line 182: Line 182:
[[File:Guj2.jpeg|500px]]
[[File:Guj2.jpeg|500px]]


== Media ==
 
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:Nicea + Hymn Tune - John B. Dykes - Berlin Reed Organ (360p).mp4}}}}
==Hymn Tune : Nicea - Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:Nicea + Hymn Tune + Holy-Holy-Holy_Guj Notation.pdf|Sheet Music (Piano)]]
 
==Media - Hymn Tune : Nicea - Sung By Lerryson Wilson Christy==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:Nicea + Hymn Tune + Holy-Holy-Holy_Guj Notation_Sung by Lerryson Wilson Christy.mp3}}}}
 
==Chords==
<pre data-key="D">
D      A D      G      D
હે ઈશ્વર, પવિત્ર ! સર્વસમર્થ સ્વામી,
A    D        E        A
મળસકું થતાંમાં જ, તુજને છે સલામી.
D      A D      G      D
હે ઈશ્વર, પવિત્ર ! શક્તિમાન, દયાળુ;
D    G D  A  A7  D
ધન્ય ત્રિએક તું, ઈશ્વર કૃપાળુ.
</pre>

Latest revision as of 07:15, 10 January 2024

૨ - ધન્ય ત્રૈક ઈશ્વર

૨ - ધન્ય ત્રૈક ઈશ્વર
"Holy, Holy, Holy,
Lord God Almighty"
Tune: Nicaea
૧૧,૧૨,૧૨,૧૦ સ્વરો
કર્તા : બિશપ રેજિનોલ્ડ
હીબર, ૧૭૮૩-૧૮૨૬
અનુ: રોબર્ટ વૉર્ડ
હે ઈશ્વર, પવિત્ર ! સર્વસમર્થ સ્વામી,
મળસકું થતાંમાં જ, તુજને છે સલામી.
હે ઈશ્વર, પવિત્ર ! શક્તિમાન, દયાળુ;
ધન્ય ત્રિએક તું, ઈશ્વર કૃપાળુ.
હે ઈશ્વર, પવિત્ર ! સંત સેવા કરે,
ચળકતા સાગર આસપાસ સુવર્ણ તાજ ધરે;
કરુબીમ , સરાફીમ પાય લાગી ગાય ગા,
તું જ હતો, છે, ને , સદા રહેવાનો.
હે ઈશ્વર, પવિત્ર! વ્યોમે વસ્તી તારી,
પાપી આંખ ન દેખે તુજ મહિમા જે ભારી;
એકલો તું જ પવિત્ર, નથી કોઈ તુજ સમાન,
શક્તિમાન, પૂર્ણ, પ્રેમાળ, ને શુદ્ધ નામ.
હે ઈશ્વર પવિત્ર ! સર્વસમર્થ સ્વામી,
ગાય સૌ સૃષ્ટિ તુજ નામ, જળ, સ્થળ, ને સ્વરધામી;
હે ઈશ્વર, પવિત્ર ! શક્તિમાન, દયાળુ,
ધન્ય ત્રિએક તું, ઈશ્વર કૃપાળુ.

Phonetic English

2 – Dhanya trek ishwar
"Holy, Holy, Holy,
Lord God Almighty"
Tune: Nicaea
11,12,12,10 swaro
Karta: Bishop Rejinold
Heber, 1783-1826
Anu: Robert Ward
1 He Ishwar Pavitra! Sarvasamarth swami,
Mulasku thatamaa ja, tujne che salami,
He Ishwar, Pavitra! Shaktimaan, dayalu;
Dhanya tri-ek tu, Ishwar krupalu.
2 He Ishwar, Pavitra! Sant seva kare,
Chalakata sagar aaspaas suwarna taaj dhare;
Karubim, Saraphim paay lagi gay ga,
Tu ja hato, che, ne sada rahewano.
3 He Ishwar, Pavitra! Vyome vasti tari,
Papi aankh na dekhe tuj mahima je bhaari;
Ekalo tu ja pavitra, nathi koi tuj samaan,
Shaktimaan, purna, Premaal, ne shuddh naam.
4 He ishwar pawitra! Sarvasamarth swami,
Gaay sau shrusti tuj naam, jal, sthal, ne swardhaami;
He Ishwar, Pavitra! Shaktimaan, dayalu;
Dhanya tri-ek tu, Ishwar krupaalu.

Image


Hymn Tune : Nicea - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Nicea - Sung By Lerryson Wilson Christy

Chords

D      A D      G      D
હે ઈશ્વર, પવિત્ર !	સર્વસમર્થ સ્વામી,
A     D         E        A
મળસકું થતાંમાં જ,	તુજને છે સલામી.
D      A D      G       D
હે ઈશ્વર, પવિત્ર !	શક્તિમાન, દયાળુ;
D     G D   A  A7   D
ધન્ય ત્રિએક તું, ઈશ્વર કૃપાળુ.