63: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(16 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 19: Line 19:
|-
|-
|૧
|૧
|પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ, દૂરથી આવ્યા અર્પણ;
|પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ, દૂરથી આવ્યા ધરવા અર્પણ;
|-
|-
|
|
Line 25: Line 25:
|-
|-
|ટેક :
|ટેક :
|ઓ....દૈવ તેજના સિતારા, આગળ થઈને દોરજો અમને,
|ઓ....દૈવી તેજના સિતારા, રાત્રીના ગેબી તારા,
|-
|-
|
|
|રાત્રીના ગેબી તારા; જ્યાં છે મુજ તારણહારા.
|આગળ થઈને દોરજે  અમને; જ્યાં છે મુજ તારણહારા.
|-
|-
|૨
|૨
Line 75: Line 75:
|-
|-
|1
|1
|Purvanaa am raajan tran, duurthi aavyaa arpan;
|Purvanaa am raajan tran, durthi aavyaa arpan;
|-
|-
|
|
|Nadi, naadaa, paadhar, pahaanaa, najar sitaaraa gam.
|Nadi, naalaa, paadhar, pahaanaa, najar sitaaraa gam.
|-
|-
|Tek :
|Tek :
|O....Dev tejnaa sitaaraa, aagad thaine dorjo amne,
|O....Daivi tejnaa sitaaraa, Ratrina gebi taaraa,
|-
|-
|
|
|Ratrina gebi taaraa; jyaa che muj taaranhaaraa.
|aagal thaine dorje amne; jyaa che muj taaranhaaraa.
|-
|-
|2
|2
Line 99: Line 99:
|-
|-
|4
|4
|Bodani kadavi dhuni maari, maar ne motani suchavanaari;
|Bolani kadavi dhuni maari, maar ne motani suchavanaari;
|-
|-
|
|
Line 108: Line 108:
|-
|-
|
|
|Haleluyah, haleluyah, gaaje jagat aasmaan.
|Hallelujah, Hallelujah, gaaje jagat aasmaan.
|}
|}


==Image==
==Image==
[[File:Guj63.JPG|500px]]
[[File:63 Purva Na Am Rajan Tran.jpg|400px]]


==Hymn Tune : Three Kings Of Orient - Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:Three Kings of Orient + We Three Kings of Orient Are_Guj Notation.pdf|Sheet Music (Piano)]]


==Media - Hymn Tune : Three Kings Of Orient==
==Media - Hymn Tune : Three Kings Of Orient==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:Three_Kings_of_Orient_+_We_Three_Kings_of_Orient_Are.mp3}}}}
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:63 Purva Na Am Rajan Tran Cassette.mp3}}}}
 
== Chords ==
<pre data-key="C">
F        C    F    F        C  F
પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ, દૂરથી આવ્યા ધરવા અર્પણ;
Dm  C    F    Dm      C    Dm
નદી, નાળાં, પાધર, પહાણા, નજર સિતારા ગમ.
 
ટેક :
Dm  C Dm            F
ઓ....દૈવી તેજના સિતારા, રાત્રીના ગેબી તારા,
Dm        C        Dm      C  Dm
આગળ થઈને દોરજે અમને; જ્યાં છે મુજ તારણહારા.
</pre>

Latest revision as of 00:38, 15 December 2023

૬૩ - પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ

૬૩ - પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ
૮,૮,૮,૬ સ્વરો અને ટેક
"We three Kings of orient are"
Tune : Kings of Orient.
કર્તા : જોન એચ. હોપ્કીન્સ, ૧૮૨૦-૯૧
અનુ. : જયાનંદ આઈ ચૌહાન.
પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ, દૂરથી આવ્યા ધરવા અર્પણ;
નદી, નાળાં, પાધર, પહાણા, નજર સિતારા ગમ.
ટેક : ઓ....દૈવી તેજના સિતારા, રાત્રીના ગેબી તારા,
આગળ થઈને દોરજે અમને; જ્યાં છે મુજ તારણહારા.
રાજા જન્મ્યો બેથલેહેમ ગામ, સોનું લાવું મુગટને કામ;
રાજા સદા, અંત ન કદા, પ્રજા તેની તમામ.
લોબાન લઈને ચાલ્યો આવું, દેવને ધૂપ હું ધરવા લાવું;
સ્તુતિ-સન્માન, ચઢે સૌ ઠામ, ભજો મહા પ્રભુ.
બોળની કડવી ધૂણી મારી, માર ને મોતની સૂચવનારી;
શત્રુ-શરણ, લોહી, મરણ, ઘોર પર મહોર મારી.
ગૌરવવાન છે તેનું ઉત્થાન, રાજા, પ્રભુ, ને બલિદાન,
હાલેલૂયા, હાલેલૂયા, ગાજે જગત આસમાન.

Phonetic English

63 - Purvanaa am rajan tran
8, 8, 8, 6 Swaro ane tek
"We three Kings of orient are"
Tune : Kings of Orient.
Kartaa : Jone H. Hoskins, 1820-91
Anu. : Jayaanand I Chauhaan.
1 Purvanaa am raajan tran, durthi aavyaa arpan;
Nadi, naalaa, paadhar, pahaanaa, najar sitaaraa gam.
Tek : O....Daivi tejnaa sitaaraa, Ratrina gebi taaraa,
aagal thaine dorje amne; jyaa che muj taaranhaaraa.
2 Raajaa janmyo bethlehem gaam, sonu lavu mugatane kaam;
Raajaa sadaa, ant na kadaa, prajaa teni tamaam.
3 Lobaane laine chaalyo aavu, devne dhup hu dharvaa laavu;
Stuti-Sanmaan, chadhe sau tham, bhajo mahaa prabhu.
4 Bolani kadavi dhuni maari, maar ne motani suchavanaari;
Shatru-Sharan, lohi, maran, ghor par mahor maari.
5 Gauravavaan che tanu utthaan, raajaa, prabhu, ne balidaan,
Hallelujah, Hallelujah, gaaje jagat aasmaan.

Image

Hymn Tune : Three Kings Of Orient - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Three Kings Of Orient

Chords

F        C    F     F         C   F
પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ, દૂરથી આવ્યા ધરવા અર્પણ;
Dm   C     F    Dm      C     Dm
નદી, નાળાં, પાધર, પહાણા, નજર સિતારા ગમ.

ટેક : 
Dm  C Dm            F
ઓ....દૈવી તેજના સિતારા, રાત્રીના ગેબી તારા,
Dm        C        Dm       C  Dm
આગળ થઈને દોરજે અમને; જ્યાં છે મુજ તારણહારા.