62: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
(→Chords) |
||
(25 intermediate revisions by 4 users not shown) | |||
Line 10: | Line 10: | ||
|- | |- | ||
|કર્તા : | |કર્તા : | ||
| | |ચાર્લ્સ વેસ્લી | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 22: | Line 22: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ભૂલોક શાંતતા, દયા- માનવ દેવ | |ભૂલોક શાંતતા, દયા- માનવ દેવ સન્નિધ થયા !" | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 28: | Line 28: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|દૂતો સાથે જણાવો, " | |દૂતો સાથે જણાવો, "બેથલેહેમ ખ્રિસ્ત જનમ્યો." | ||
|- | |- | ||
|ટેક : | |ટેક : | ||
Line 40: | Line 40: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|શબ્દ થયો છે સદેહ, | |શબ્દ થયો છે સદેહ, સદવતારને બોલો જે ! | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 58: | Line 58: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|માનવ પુનર્જનિત થાય માટે | |માનવ પુનર્જનિત થાય માટે અવતાર લે છે રાય. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 66: | Line 66: | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == | ||
{| | {| | ||
|+62 (K) - Param | |+62 (K) - Param unchaamaa devne mahimaa | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 84: | Line 84: | ||
|- | |- | ||
|1 | |1 | ||
|Suno, duto gaay che, "dhanya | |Suno, duto gaay che, "dhanya balak raayne, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 90: | Line 90: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|He sahu | |He sahu praja, umange gaao svargi sen sange, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Duto saathe janaavo, " | |Duto saathe janaavo, "Bethalehem khrist janmyo." | ||
|- | |- | ||
|Tek : | |Tek : | ||
|Suno, duto gaay che, "Dhanya | |Suno, duto gaay che, "Dhanya balak raayne." | ||
|- | |- | ||
|2 | |2 | ||
Line 102: | Line 102: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Aavyo te tharele | |Aavyo te tharele kaal, thayo kunvaarino baal ! | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 128: | Line 128: | ||
|Suno, duto. | |Suno, duto. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj62A.JPG|500px]] | |||
==Hymn Tune : Mendelssohn - Sheet Music in Gujarati Notation == | |||
[[Media:MENDELSSOHN + Hark the Herald Angels Sing_Guj Notation.jpg|Sheet Music (Piano)]] | |||
==Media - Hymn Tune : Mendelssohn - Instrumental== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:MENDELSSOHN + Hark ! The Herald Angels Sing - Organ High Quality Audio CHRISTMAS -.mp3}}}} | |||
==Media - Hymn Tune : Mendelssohn== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:62 Suno Duto Gaay Che.mp3}}}} | |||
==૬૨ (ખ) - સ્તોત્ર== | ==૬૨ (ખ) - સ્તોત્ર== | ||
Line 146: | Line 160: | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
| | |જયરાગે ગીતો આકાશમાં ગાઓ, તેજસ્વી ફોજો ગીત ગાતાં જાઓ | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|શાંતિનો રાજા | |શાંતિનો રાજા આકાશથી આવ્યો, શાંતિનો ઉપાય સાથે તે લાવ્યો. | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
Line 155: | Line 169: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|સૃષ્ટિનો રાજા રાજ મૂકી દે છે, જીવનનો દાતા | |સૃષ્ટિનો રાજા રાજ મૂકી દે છે, જીવનનો દાતા મર્ત્ય અંગ લે છે. | ||
|} | |} | ||
Line 188: | Line 202: | ||
==Image== | ==Image== | ||
[[File: | [[File:Guj62B.JPG|500px]] | ||
== | ==Hymn Tune : Ellers- Sheet Music in Gujarati Notation == | ||
[[Media:43.jpg|Sheet Music (Piano)]] | |||
==Media - Hymn Tune : Ellers - Sung By Lerryson Wilson Christy== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:62 KH.mp3}}}} | |||
== | == Chords == | ||
<pre data-key="G"> | |||
G D C G | |||
૧ સુણો, દૂતો ગાય છે, "ધન્ય બાળક રાયને, | |||
G C D G | |||
ભૂલોક શાંતતા, દયા- માનવ દેવ સન્નિધ થયા !" | |||
G D G D | |||
હે સહુ પ્રજા, ઉમંગે ગાઓ સ્વર્ગી સેન સંગે, | |||
Em C D G | |||
દૂતો સાથે જણાવો, "બેથલેહેમ ખ્રિસ્ત જનમ્યો." | |||
Em C D G | |||
ટેક: સુણો, દૂતો ગાય છે, "ધન્ય બાળક રાયને." | |||
</pre> |
Latest revision as of 00:36, 15 December 2023
૬૨ (ક) - પરમ ઊંચામાં દેવને મહિમા
"Hark, the herald angels sing" | |
Tune : | Mendelssohn |
કર્તા : | ચાર્લ્સ વેસ્લી |
૧૭૦૭-૮૮ | |
અનુ. : | જે. એફ. સ્ટીલ |
૧ | સુણો, દૂતો ગાય છે, "ધન્ય બાળક રાયને, |
ભૂલોક શાંતતા, દયા- માનવ દેવ સન્નિધ થયા !" | |
હે સહુ પ્રજા, ઉમંગે ગાઓ સ્વર્ગી સેન સંગે, | |
દૂતો સાથે જણાવો, "બેથલેહેમ ખ્રિસ્ત જનમ્યો." | |
ટેક : | સુણો, દૂતો ગાય છે, "ધન્ય બાળક રાયને." |
૨ | સ્વર્ગ જે પુજાય છે, સદાનો જે રાય છે, |
આવ્યો તે ઠરેલે કાળ, થયો કુંવારીનો બાળ ! | |
શબ્દ થયો છે સદેહ, સદવતારને બોલો જે ! | |
માનવમાં માનવ થયેલ, ઈસુ તે જ ઈમાનુએલ. | |
સુણો, દૂતો | |
૩ | શાંતિના સરદારને જે ! જયકાર આત્મિક રવિને ! |
સર્વને તે દે છે નૂર, જીવને તે છે ભરપૂર. | |
સ્વર્ગી મહિમા તજી તે મોત હરાવવા જન્મે છે; | |
માનવ પુનર્જનિત થાય માટે અવતાર લે છે રાય. | |
સુણો, દૂતો. |
Phonetic English
"Hark, the herald angels sing" | |
Tune : | Mendelssohn |
Kartaa : | Charles Wesley |
1707-88 | |
Anu. : | J. F. Steel |
1 | Suno, duto gaay che, "dhanya balak raayne, |
Bhulok shantataa, dayaa- maanav dev sannidh thayaa !" | |
He sahu praja, umange gaao svargi sen sange, | |
Duto saathe janaavo, "Bethalehem khrist janmyo." | |
Tek : | Suno, duto gaay che, "Dhanya balak raayne." |
2 | Swarg je pujaay che, sadaano je raay che, |
Aavyo te tharele kaal, thayo kunvaarino baal ! | |
Shabd thayo che sadeh, sadvataarano bolo je ! | |
Maanavmaa maanav thayel, Isu tej imaanuael. | |
Suno, duto | |
3 | Shantinaa sardaarne je ! Jaykaar aatmik ravine ! |
Sarvane te de che noor, jeevane te che bharpuur. | |
Swargi mahimaa taji te mot haraavavaa janme che; | |
Maanav punarjanit thaay maate avaataar le che raay. | |
Suno, duto. |
Image
Hymn Tune : Mendelssohn - Sheet Music in Gujarati Notation
Media - Hymn Tune : Mendelssohn - Instrumental
Media - Hymn Tune : Mendelssohn
૬૨ (ખ) - સ્તોત્ર
૧ | જુઓ, આકાશમાં વાણી થાય છે, ખબર કરનાર દૂતો ગાય છે; |
સૃષ્ટિમાં સ્તવન ત્રાતા રાજાને, પૃથ્વીમાં આનંદ માણસ પ્રજાને. | |
૨ | પૃથ્વીમાં શાંતિ, દીનો પર દયા, દુષ્ટો કરુણા પામનારા થયા; |
માનવા તો માંડો સહુ લોકો તમો, માણસ બધાંયે અંતરમાં નમો. | |
૩ | જયરાગે ગીતો આકાશમાં ગાઓ, તેજસ્વી ફોજો ગીત ગાતાં જાઓ |
શાંતિનો રાજા આકાશથી આવ્યો, શાંતિનો ઉપાય સાથે તે લાવ્યો. | |
૪ | જયનાદી ગીતો આનંદે ગાઓ, જયકાર કરીને સહુ ગાતાં આવો; |
સૃષ્ટિનો રાજા રાજ મૂકી દે છે, જીવનનો દાતા મર્ત્ય અંગ લે છે. |
Phonetic English
1 | Juo, aakaashmaa vaani thaay che, khabar karnaar duto gaay che; |
Srushtimaa stavan traataa raajaane, pruthvimaa aanand maanas prajaane. | |
2 | Pruthvimaa shaanti, dino par dayaa, dushto karunaa paamnaaraa thayaa; |
Maanavaa to maando sahu loko tamo, maanas badhaye antarmaa namo. | |
3 | Jayyrog gito aakaashmaa gao, tejasvi fojo geet gaataa jao |
Shantino raajaa aajaashathi aavyo, shaantino upaay saathe te laavyo. | |
4 | Jaynaadi geeto aanande gaao, jaykaar karine sahu gaataa aao; |
Srushtino raajaa raaj muki de che, jivanano daataa matry ang le che. |
Image
Hymn Tune : Ellers- Sheet Music in Gujarati Notation
Media - Hymn Tune : Ellers - Sung By Lerryson Wilson Christy
Chords
G D C G ૧ સુણો, દૂતો ગાય છે, "ધન્ય બાળક રાયને, G C D G ભૂલોક શાંતતા, દયા- માનવ દેવ સન્નિધ થયા !" G D G D હે સહુ પ્રજા, ઉમંગે ગાઓ સ્વર્ગી સેન સંગે, Em C D G દૂતો સાથે જણાવો, "બેથલેહેમ ખ્રિસ્ત જનમ્યો." Em C D G ટેક: સુણો, દૂતો ગાય છે, "ધન્ય બાળક રાયને."