197: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(9 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 25: Line 25:
|-
|-
|
|
|મેં તો તેને મહા દુ:ખ દીધું ! તોય થયો મુજ તે મરનાર!
|મેં તો તેને મહા દુ:ખ દીધું ! તોય થયો મુજ માટ તે મરનાર!
|-
|-
|
|
Line 69: Line 69:
== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+૧૯૭ - ખ્રિસ્તમાં જીવવું
|+197 - Khristmaa Jevavu
|-
|-
|
|
|૮ સ્વરો
|8 Swaro
|-
|-
|
|
Line 80: Line 80:
|Fill more L.M.
|Fill more L.M.
|-
|-
|કર્તા:  
|Kartaa:  
|ચાલ્ર્સ વેસ્લી
|Charles Wesli
|-
|-
|
|
|૧૭૦૭-૮૮
|1707-88
|-
|-
|અનુ. :  
|Anu. :  
|ફ્રેડરિક વુડ
|Fredrick Wood
|-
|-
|
|1
|શું ખ્રિસ્ત-મોતથી મુજ તારણ થાય? શું થાઉં લાભ એનો મેળવનાર?
|Shu Khrist-motathi mujh taaran thaay? Shu thaau laabh aeno medavanaar?
|-
|-
|
|
|મેં તો તેને મહા દુ:ખ દીધું ! તોય થયો મુજ તે મરનાર!
|Mein to tene mahaa dukh didhu ! Toya thayo mujh maat te maranaar!
|-
|-
|
|
|આશ્ચર્યકારક પ્રેમ ! ખરે ! મુજ પ્રભુ, તું મુજ માટ મરે!
|Aashvaryakaarak prem ! Khare ! Mujh prabhu, tu mujh maat mare!
|-
|-
|
|2
|સનાતન મરે ! મોટો મર્મ ! અજબ યોજના ! કોણથી સમજાય ?
|Sanaatan mare ! Moto marm ! Ajab yojanaa ! Konathi samajaay ?
|-
|-
|
|
|દિવ્ય પ્રીતિ ! કેવી અગાધ ! દૂતોથી પણ ન બ્યાન કરાય !
|Divya priti ! Kevi agaadh ! Dutothi pan na byaan karaay !
|-
|-
|
|
|કેવી દયા ! દૂતો ભજો; માનવ પણ ભજનારા થજો.
|Kevi dayaa ! Duto bhajo; maanav pan bhajanaaraa thajo.
|-
|-
|
|3
|બાપનું તખ્ત મૂકીને આવ્યો; કૃપા અનહદ, અજબ ખચીત !
|Baapnu takht mookine aavyo; krupaa anahad, ajab khachit !
|-
|-
|
|
|ત્યાગ્યું સંધું, પ્રેમ જ લાવ્યો; મર્યો કેમ કે માનવ પતિત;
|Tyaagyu sandhu, prem aj laavyo; maryo kem ke maanav patit;
|-
|-
|
|
|કેવી દયા ! મફત ! અપાર ! શોધ્યો મને જે છેક લાચાર !
|Kevi dayaa ! Mafat ! Apaar ! Shodhyo mane je chek laachaar !
|-
|-
|
|4
|પાપની કેદમાં તો ઘણી વાર હું હતો બંદીવાન નિરાશ;
|Paapni kedamaa to ghani vaar hu hato bandivaan niraash;
|-
|-
|
|
|પણ તુજ આંખનો મળતાં ચમકાર, મુજ મન માંહે થયો પ્રકાશ;
|Pan tujh aakhano maltaa chamakaar, mujh man maahe thayo prakaash;
|-
|-
|
|
|બંધન તૂટ્યાં, મળ્યો ઉદ્ધાર, હાલ છું તેની પાછળ ચાલનાર.
|Bandhan tutyaa, malyo uddhaar, haal chu teni paachal chaalanaar.
|-
|-
|
|5
|દંડાજ્ઞાથી ડરતો નથી, ઈસુ મારો, મારો જ  સદાય !
|Dandaagyaathi darto nathi, Isu maaro, maaro aj sadaay !
|-
|-
|
|
|જીવું મારા નાથમાં નક્કી, ને તેમાં હું ગણાયો ન્યાયી;
|Jeevu maaraa naathmaa nakki, ne temaa hu ganaayo nyaayi;
|-
|-
|
|
|અનંત તખ્ત આગળ આવી હું, ખ્રિસ્ત માર્ફત તાજનો હક્ક કરું.
|Anant takht aagad aavi hu, Khrist maarfat taajano hakk karu.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj197.JPG|500px]]
==Media - Hymn Tune : Fillmore==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:Fillmore +.mp3}}}}
==Hymn Tune : Fillmore - Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:Fillmore + TO GOD WILL I DIRECT MY PRAYER_Guj Notation.jpg|Sheet Music (Piano)]]
==Media - Hymn Tune : SAGINA - Sung By Lerryson Wilson Christy==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{Filepath:197.mp3}}}}
==Hymn Tune : SAGINA - Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:SAGINA + And Can It Be That I Should Gain+Guj Notation.jpg|Sheet Music (Piano)]]

Latest revision as of 13:56, 1 October 2021

૧૯૭ - ખ્રિસ્તમાં જીવવું

૧૯૭ - ખ્રિસ્તમાં જીવવું
૮ સ્વરો
"And can it be that I should gain?"
Tune: Fill more L.M.
કર્તા: ચાલ્ર્સ વેસ્લી
૧૭૦૭-૮૮
અનુ. : ફ્રેડરિક વુડ
શું ખ્રિસ્ત-મોતથી મુજ તારણ થાય? શું થાઉં લાભ એનો મેળવનાર?
મેં તો તેને મહા દુ:ખ દીધું ! તોય થયો મુજ માટ તે મરનાર!
આશ્ચર્યકારક પ્રેમ ! ખરે ! મુજ પ્રભુ, તું મુજ માટ મરે!
સનાતન મરે ! મોટો મર્મ ! અજબ યોજના ! કોણથી સમજાય ?
દિવ્ય પ્રીતિ ! કેવી અગાધ ! દૂતોથી પણ ન બ્યાન કરાય !
કેવી દયા ! દૂતો ભજો; માનવ પણ ભજનારા થજો.
બાપનું તખ્ત મૂકીને આવ્યો; કૃપા અનહદ, અજબ ખચીત !
ત્યાગ્યું સંધું, પ્રેમ જ લાવ્યો; મર્યો કેમ કે માનવ પતિત;
કેવી દયા ! મફત ! અપાર ! શોધ્યો મને જે છેક લાચાર !
પાપની કેદમાં તો ઘણી વાર હું હતો બંદીવાન નિરાશ;
પણ તુજ આંખનો મળતાં ચમકાર, મુજ મન માંહે થયો પ્રકાશ;
બંધન તૂટ્યાં, મળ્યો ઉદ્ધાર, હાલ છું તેની પાછળ ચાલનાર.
દંડાજ્ઞાથી ડરતો નથી, ઈસુ મારો, મારો જ સદાય !
જીવું મારા નાથમાં નક્કી, ને તેમાં હું ગણાયો ન્યાયી;
અનંત તખ્ત આગળ આવી હું, ખ્રિસ્ત માર્ફત તાજનો હક્ક કરું.

Phonetic English

197 - Khristmaa Jevavu
8 Swaro
"And can it be that I should gain?"
Tune: Fill more L.M.
Kartaa: Charles Wesli
1707-88
Anu. : Fredrick Wood
1 Shu Khrist-motathi mujh taaran thaay? Shu thaau laabh aeno medavanaar?
Mein to tene mahaa dukh didhu ! Toya thayo mujh maat te maranaar!
Aashvaryakaarak prem ! Khare ! Mujh prabhu, tu mujh maat mare!
2 Sanaatan mare ! Moto marm ! Ajab yojanaa ! Konathi samajaay ?
Divya priti ! Kevi agaadh ! Dutothi pan na byaan karaay !
Kevi dayaa ! Duto bhajo; maanav pan bhajanaaraa thajo.
3 Baapnu takht mookine aavyo; krupaa anahad, ajab khachit !
Tyaagyu sandhu, prem aj laavyo; maryo kem ke maanav patit;
Kevi dayaa ! Mafat ! Apaar ! Shodhyo mane je chek laachaar !
4 Paapni kedamaa to ghani vaar hu hato bandivaan niraash;
Pan tujh aakhano maltaa chamakaar, mujh man maahe thayo prakaash;
Bandhan tutyaa, malyo uddhaar, haal chu teni paachal chaalanaar.
5 Dandaagyaathi darto nathi, Isu maaro, maaro aj sadaay !
Jeevu maaraa naathmaa nakki, ne temaa hu ganaayo nyaayi;
Anant takht aagad aavi hu, Khrist maarfat taajano hakk karu.

Image

Media - Hymn Tune : Fillmore

Hymn Tune : Fillmore - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : SAGINA - Sung By Lerryson Wilson Christy

Hymn Tune : SAGINA - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)