51: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(Created page with "==૫૧ - ઈશ્વરનું સન્માન== {| |+૫૧ - ઈશ્વરનું સન્માન |- | |૮, ૬ સ્વરો |- | |(ગીતશાસ્...") |
|||
(13 intermediate revisions by 5 users not shown) | |||
Line 12: | Line 12: | ||
|જેમ્સ ગ્લાસગો | |જેમ્સ ગ્લાસગો | ||
|- | |- | ||
|૧ પ્રભુ, સિયોનમાં તારું માન | |૧ | ||
|પ્રભુ, સિયોનમાં તારું માન સંભળાયે છે હ'મેશ; | |||
|- | |- | ||
| | | | ||
|માનતા ચઢાવવા ભક્તિમાન | |માનતા ચઢાવવા ભક્તિમાન ત્યાં કરે છે પ્રવેશ. | ||
|- | |- | ||
|૨ તું પ્રાર્થના કેરો સાંભળનાર, લોક તને દેશે માન; | |૨ | ||
|તું પ્રાર્થના કેરો સાંભળનાર, લોક તને દેશે માન; | |||
|- | |- | ||
| | | | ||
|તું ઉતારશે અમ પાપનો ભાર, અમને કરાવી સાન. | |તું ઉતારશે અમ પાપનો ભાર, અમને કરાવી સાન. | ||
|- | |- | ||
|૩ જે માણસ તને ગમે છે, તે સુખી માણસ થાય; | |૩ | ||
|જે માણસ તને ગમે છે, તે સુખી માણસ થાય; | |||
|- | |- | ||
| | | | ||
|તે | |તે તારા ઘરમાં રહે છે, ને કૃપાથી ધરાય. | ||
|- | |- | ||
|૪ તું ન્યાય કરીને ઉત્તર દઈશ, આ પ્રભુ, મોક્ષ દેનાર; | |૪ | ||
|તું ન્યાય કરીને ઉત્તર દઈશ, આ પ્રભુ, મોક્ષ દેનાર; | |||
|- | |- | ||
| | | | ||
|તું આધા લોકનો મિત્ર થઈશ, | |તું આધા લોકનો મિત્ર થઈશ, સ્થળ, જળ કેરા રહેનાર. | ||
|- | |- | ||
|૫ તું પહાડોને ઉઠાવે છે, છે તુજમાં બળ અપાર; | |૫ | ||
|તું પહાડોને ઉઠાવે છે, છે તુજમાં બળ અપાર; | |||
|- | |- | ||
| | | | ||
|તું મોજાંને દબાવે છે, ને માણસના હોંકાર. | |તું મોજાંને દબાવે છે, ને માણસના હોંકાર. | ||
|- | |- | ||
|૬ | |૬ | ||
| પૃથ્વીની સીમના સૌ રહેનાર તારાથી ડરે છે; | |||
|- | |- | ||
| | | | ||
|તું સંધ્યાકાળ તથા સવાર આનંદથી ભરે છે. | |તું સંધ્યાકાળ તથા સવાર આનંદથી ભરે છે. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+51 - Ishvarn Nu Sanmaan | |||
|- | |||
| | |||
|8, 6 Swaro | |||
|- | |||
| | |||
|(Geetshaastra 6 5) | |||
|- | |||
|Kartaa : | |||
|James Glaasgo | |||
|- | |||
|1 | |||
|Prabhu, Siyonamaa Taaru Maan SambhLaaye che ha'meish; | |||
|- | |||
| | |||
|Manntaa chadhaavavaa bhaktimaan tyaa kare che pravesh. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Tu praarthanaa kero sambhalnaar, lok tane deshe maan; | |||
|- | |||
| | |||
|Tu utaarshe am paapno bhaar, amne karaavi saan. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Je maanas tane game che, te sukhi maanas thaay; | |||
|- | |||
| | |||
|Te tara gharmaa rahe che, ne krupaathi dharaay. | |||
|- | |||
|4 | |||
|Tu nyaay karine uttar daesha, aa prabhu, moksh denaar; | |||
|- | |||
| | |||
|Tu aaghaa lokno mitra thaesh, sthal, jal keraa rahenaar. | |||
|- | |||
|5 | |||
|Tu pahaadone uthave che, che tujamaa bal apaar; | |||
|- | |||
| | |||
|Tu mojane dabaave che, ne manasnaa hokaar. | |||
|- | |||
|6 | |||
|Pruthvini seemno sau rahenaar taarathi dare che; | |||
|- | |||
| | |||
|Tu sandhyaakal tathaa savaar aanandthi bhare che. | |||
|} | |||
==Image== | |||
[[File:Guj51.JPG|500px]] | |||
==Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation == | |||
[[Media:47.jpg|Sheet Music (Piano)]] | |||
==Media - Hymn Tune : St.Paul C.M.== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:51.mp3}}}} |
Latest revision as of 20:21, 28 May 2021
૫૧ - ઈશ્વરનું સન્માન
૮, ૬ સ્વરો | |
(ગીતશાસ્ત્ર ૬ ૫) | |
કર્તા : | જેમ્સ ગ્લાસગો |
૧ | પ્રભુ, સિયોનમાં તારું માન સંભળાયે છે હ'મેશ; |
માનતા ચઢાવવા ભક્તિમાન ત્યાં કરે છે પ્રવેશ. | |
૨ | તું પ્રાર્થના કેરો સાંભળનાર, લોક તને દેશે માન; |
તું ઉતારશે અમ પાપનો ભાર, અમને કરાવી સાન. | |
૩ | જે માણસ તને ગમે છે, તે સુખી માણસ થાય; |
તે તારા ઘરમાં રહે છે, ને કૃપાથી ધરાય. | |
૪ | તું ન્યાય કરીને ઉત્તર દઈશ, આ પ્રભુ, મોક્ષ દેનાર; |
તું આધા લોકનો મિત્ર થઈશ, સ્થળ, જળ કેરા રહેનાર. | |
૫ | તું પહાડોને ઉઠાવે છે, છે તુજમાં બળ અપાર; |
તું મોજાંને દબાવે છે, ને માણસના હોંકાર. | |
૬ | પૃથ્વીની સીમના સૌ રહેનાર તારાથી ડરે છે; |
તું સંધ્યાકાળ તથા સવાર આનંદથી ભરે છે. |
Phonetic English
8, 6 Swaro | |
(Geetshaastra 6 5) | |
Kartaa : | James Glaasgo |
1 | Prabhu, Siyonamaa Taaru Maan SambhLaaye che ha'meish; |
Manntaa chadhaavavaa bhaktimaan tyaa kare che pravesh. | |
2 | Tu praarthanaa kero sambhalnaar, lok tane deshe maan; |
Tu utaarshe am paapno bhaar, amne karaavi saan. | |
3 | Je maanas tane game che, te sukhi maanas thaay; |
Te tara gharmaa rahe che, ne krupaathi dharaay. | |
4 | Tu nyaay karine uttar daesha, aa prabhu, moksh denaar; |
Tu aaghaa lokno mitra thaesh, sthal, jal keraa rahenaar. | |
5 | Tu pahaadone uthave che, che tujamaa bal apaar; |
Tu mojane dabaave che, ne manasnaa hokaar. | |
6 | Pruthvini seemno sau rahenaar taarathi dare che; |
Tu sandhyaakal tathaa savaar aanandthi bhare che. |
Image
Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation
Media - Hymn Tune : St.Paul C.M.