102: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Rrishujain (talk | contribs) (Created page with "==૧૦૨ – ખ્રિસ્તની તારણસાધક પ્રીતિ== {| |+૧૦૨ – ખ્રિસ્તની તારણસાધક પ્રી...") |
No edit summary |
||
(10 intermediate revisions by 4 users not shown) | |||
Line 1: | Line 1: | ||
==૧૦૨ – ખ્રિસ્તની તારણસાધક પ્રીતિ== | ==૧૦૨ – ખ્રિસ્તની તારણસાધક પ્રીતિ== | ||
કર્તા : થોમાભાઈ પાથાભાઈ | |||
{| | {| | ||
|+૧૦૨ – ખ્રિસ્તની તારણસાધક પ્રીતિ | |+૧૦૨ – ખ્રિસ્તની તારણસાધક પ્રીતિ | ||
Line 10: | Line 11: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|દીન થઈ ભૂતળે હેતથી ચાલતાં બોધ પૂરો કહ્યો સર્વ સાથે. લોકને | |દીન થઈ ભૂતળે હેતથી ચાલતાં બોધ પૂરો કહ્યો સર્વ સાથે. લોકને. | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
| | |દેવનાકાયદા તે સહુ પાળતાં કામ કીધાં બધાં શુદ્ધ રીતે; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|માનવી કારણે જીવને અર્પિયો પાપીને તારવા પૂર્ણે પ્રીતે. . | |માનવી કારણે જીવને અર્પિયો પાપીને તારવા પૂર્ણે પ્રીતે. લોકને. | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
| | |પાપનો ડંખ જે માનવી જાતમાં, જે થકી વિશ્વ છે પૂર્ણ દુ:ખી, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|એ બધું ઈસુએ દૂર તો કાઢવા સ્વર્ગના ધામની મોજ મૂકી. લોકને | |એ બધું ઈસુએ દૂર તો કાઢવા સ્વર્ગના ધામની મોજ મૂકી. લોકને. | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
Line 28: | Line 29: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ખ્રિસ્તને માનશે પૂર્ણ વિશ્વાસથી તે જ તો | |ખ્રિસ્તને માનશે પૂર્ણ વિશ્વાસથી તે જ તો પામશે ત્રાણ તેથી. લોકને. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+102 – Khristni Taaranasaadhak Priti | |||
|- | |||
|Tek : | |||
|Lokne laavavaa svarganaa dhaamamaa paap khriste lai dukh vethayu. | |||
|- | |||
|1 | |||
|Swarganu saukhya je te badhu mukataa dukh lidhaa ghanaa nij maathe; | |||
|- | |||
| | |||
|Din thai bhutale hetathi chaalataa bodh puro kahyo sarv saathe. Lokne. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Devanakaaydaa te sahu paaltaa kaam kidhaa badhaa shuddh rite; | |||
|- | |||
| | |||
|Maanavi kaarane jeevane arpiyo paapine taaravaa purna prite. . Lokne. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Paapno dankh je maanavi jaatamaa, je thaki vishva che purna dukhi, | |||
|- | |||
| | |||
|Ae badhu Isuae dur to kaadhavaa swargnaa dhaamni moj muki. Lokne. | |||
|- | |||
|4 | |||
|Ae badhu bhrashtne kaaj kidhaa thaki mukti to paamashe lok aethi; | |||
|- | |||
| | |||
|Khristne maanashe purna vishvaasathi te aj to paamashe traan tethi. Lokne, | |||
|} | |||
==Image== | |||
[[File:Guj102.JPG|500px]] | |||
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Shivrajni== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:102 Lok Ne Lavva Manu Bhai Manu Bhai Cassette.mp3}}}} |
Latest revision as of 08:27, 7 April 2020
૧૦૨ – ખ્રિસ્તની તારણસાધક પ્રીતિ
કર્તા : થોમાભાઈ પાથાભાઈ
ટેક : | લોકને લાવવા સ્વર્ગના ધામમાં પાપ ખ્રિસ્તે લઈ દુ:ખ વેઠયું. |
૧ | સ્વર્ગનું સૌખ્ય જે તે બધું મૂકતાં દુ:ખ લીધાં ઘણાં નિજ માથે; |
દીન થઈ ભૂતળે હેતથી ચાલતાં બોધ પૂરો કહ્યો સર્વ સાથે. લોકને. | |
૨ | દેવનાકાયદા તે સહુ પાળતાં કામ કીધાં બધાં શુદ્ધ રીતે; |
માનવી કારણે જીવને અર્પિયો પાપીને તારવા પૂર્ણે પ્રીતે. લોકને. | |
૩ | પાપનો ડંખ જે માનવી જાતમાં, જે થકી વિશ્વ છે પૂર્ણ દુ:ખી, |
એ બધું ઈસુએ દૂર તો કાઢવા સ્વર્ગના ધામની મોજ મૂકી. લોકને. | |
૪ | એ બધું ભ્રષ્ટને કાજ કીધા થકી મુક્તિ તો પામશે લોક એથી; |
ખ્રિસ્તને માનશે પૂર્ણ વિશ્વાસથી તે જ તો પામશે ત્રાણ તેથી. લોકને. |
Phonetic English
Tek : | Lokne laavavaa svarganaa dhaamamaa paap khriste lai dukh vethayu. |
1 | Swarganu saukhya je te badhu mukataa dukh lidhaa ghanaa nij maathe; |
Din thai bhutale hetathi chaalataa bodh puro kahyo sarv saathe. Lokne. | |
2 | Devanakaaydaa te sahu paaltaa kaam kidhaa badhaa shuddh rite; |
Maanavi kaarane jeevane arpiyo paapine taaravaa purna prite. . Lokne. | |
3 | Paapno dankh je maanavi jaatamaa, je thaki vishva che purna dukhi, |
Ae badhu Isuae dur to kaadhavaa swargnaa dhaamni moj muki. Lokne. | |
4 | Ae badhu bhrashtne kaaj kidhaa thaki mukti to paamashe lok aethi; |
Khristne maanashe purna vishvaasathi te aj to paamashe traan tethi. Lokne, |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Shivrajni