53: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(Created page with "==૫૩ - ઈશ્વરની અપાર કૃપા== {| |+૫૩ - ઈશ્વરની અપાર કૃપા |- | |૮,૬ સ્વરો |- | |(ગીતશા...") |
|||
(11 intermediate revisions by 4 users not shown) | |||
Line 16: | Line 16: | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
|મારા આત્મા, પ્રભુને માન | |મારા આત્મા, પ્રભુને માન; ને મારા સહુ વિચાર; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|પ્રભુને માનો, મારા જાન ન ભૂલતો પરોપકાર. | |પ્રભુને માનો, મારા જાન, ન ભૂલતો પરોપકાર. | ||
|- | |- | ||
Line 30: | Line 30: | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
| | |મુખે રુચિ કરાવીને બહુ તૃપ્તિ આપે છે; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|જુવાની પાછી લાવીને સમારી | |જુવાની પાછી લાવીને સમારી સ્થાપે છે. | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
Line 61: | Line 61: | ||
|એમ કરો, તેનાં સર્વ રાજ, એમ જ કર, માર જાન. | |એમ કરો, તેનાં સર્વ રાજ, એમ જ કર, માર જાન. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+53 - Ishvarni apaar krupaa | |||
|- | |||
| | |||
|8,6 Swaro | |||
|- | |||
| | |||
|(Geetshaastra 103) | |||
|- | |||
|Tune : | |||
|St. Paul C.M. | |||
|- | |||
|Kartaa: | |||
|James Glaasgo | |||
|- | |||
|1 | |||
|Maaraa aatmaa, prabhune maan; ne maara sahu vichaar; | |||
|- | |||
| | |||
|Prabhune maano, mara jaan, na bhulato paropakaar. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Tu paapni maafi laave che, taaju kare che tan; | |||
|- | |||
| | |||
|vinaashathi jeev bachaave che, bakshe che pushkal dhan. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Mukhe ruchi karaavine bahu trupti aape che; | |||
|- | |||
| | |||
|Juvani paachi laavine samaari sthape che. | |||
|- | |||
|4 | |||
|Ishwar karunarup sadaa, ne kope ghano dheer; | |||
|- | |||
| | |||
|Dhamki nahi aape sarvadaa, ne krodh na kare sthir. | |||
|- | |||
|5 | |||
|Tene amaara paapo maat nahi karyo pratikaar; | |||
|- | |||
| | |||
|Jem aakaash unchu jagat par, tem priti che apaar. | |||
|- | |||
|6 | |||
|Asth udaythi door dhare che, tem te nivaare paap; | |||
|- | |||
| | |||
|Ne prabhu rahem kare che, jevo dayaalu baap. | |||
|- | |||
|7 | |||
|Sevaa karo, tenaa samaaj, prabhune aapo maan; | |||
|- | |||
| | |||
|Aem karo, tenaa sarva raaj, aem j kar, mara jaan. | |||
|} | |||
==Image== | |||
[[File:Guj53.JPG|500px]] | |||
==Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation == | |||
[[Media:47.jpg|Sheet Music (Piano)]] | |||
==Media - Hymn Tune : St.Paul C.M.== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:53.mp3}}}} |
Latest revision as of 13:34, 2 December 2019
૫૩ - ઈશ્વરની અપાર કૃપા
૮,૬ સ્વરો | |
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૦૩) | |
Tune : | St. Paul C.M. |
કર્તા: | જેમ્સ ગ્લાસગો |
૧ | મારા આત્મા, પ્રભુને માન; ને મારા સહુ વિચાર; |
પ્રભુને માનો, મારા જાન, ન ભૂલતો પરોપકાર. | |
૨ | તે પાપની માફી લાવે છે, તાજું કરે છે તન; |
વિનાશથી જીવ બચાવે છે, બક્ષે છે પુષ્કળ ધન. | |
૩ | મુખે રુચિ કરાવીને બહુ તૃપ્તિ આપે છે; |
જુવાની પાછી લાવીને સમારી સ્થાપે છે. | |
૪ | ઈશ્વર કરુણારૂપ સદા, ને કોપે ઘણો ધીર; |
ધમકી નહિ આપે સર્વદા, ને ક્રોધ ન કરે સ્થિર. | |
૫ | તેણે અમારાં પાપો માટ નહિ કર્યો પ્રતિકાર; |
જેમ આકાશ ઊંચું જગત પર, તેમ પ્રીતિ છે અપાર. | |
૬ | અસ્ત ઉદયથી દૂર ઠરે છે, તેમ તે નિવારે પાપ; |
ને પ્રભુ રહેમ કરે છે, જેવો દયાળુ બાપ. | |
૭ | સેવા કરો, તેના સમાજ, પ્રભુને આપો માન; |
એમ કરો, તેનાં સર્વ રાજ, એમ જ કર, માર જાન. |
Phonetic English
8,6 Swaro | |
(Geetshaastra 103) | |
Tune : | St. Paul C.M. |
Kartaa: | James Glaasgo |
1 | Maaraa aatmaa, prabhune maan; ne maara sahu vichaar; |
Prabhune maano, mara jaan, na bhulato paropakaar. | |
2 | Tu paapni maafi laave che, taaju kare che tan; |
vinaashathi jeev bachaave che, bakshe che pushkal dhan. | |
3 | Mukhe ruchi karaavine bahu trupti aape che; |
Juvani paachi laavine samaari sthape che. | |
4 | Ishwar karunarup sadaa, ne kope ghano dheer; |
Dhamki nahi aape sarvadaa, ne krodh na kare sthir. | |
5 | Tene amaara paapo maat nahi karyo pratikaar; |
Jem aakaash unchu jagat par, tem priti che apaar. | |
6 | Asth udaythi door dhare che, tem te nivaare paap; |
Ne prabhu rahem kare che, jevo dayaalu baap. | |
7 | Sevaa karo, tenaa samaaj, prabhune aapo maan; |
Aem karo, tenaa sarva raaj, aem j kar, mara jaan. |
Image
Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation
Media - Hymn Tune : St.Paul C.M.