53: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
Line 132: Line 132:


==Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation ==
==Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:St .Paul C.M.+_Guj Notation.pdf|Sheet Music (Piano)]]
[[Media:47.jpg|Sheet Music (Piano)]]

Revision as of 10:38, 9 November 2017

૫૩ - ઈશ્વરની અપાર કૃપા

૫૩ - ઈશ્વરની અપાર કૃપા
૮,૬ સ્વરો
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૦૩)
Tune : St. Paul C.M.
કર્તા: જેમ્સ ગ્લાસગો
મારા આત્મા, પ્રભુને માન; ને મારા સહુ વિચાર;
પ્રભુને માનો, મારા જાન, ન ભૂલતો પરોપકાર.
તે પાપની માફી લાવે છે, તાજું કરે છે તન;
વિનાશથી જીવ બચાવે છે, બક્ષે છે પુષ્કળ ધન.
મુખે રુચિ કરાવીને બહુ તૃપ્તિ આપે છે;
જુવાની પાછી લાવીને સમારી સ્થાપે છે.
ઈશ્વર કરુણારૂપ સદા, ને કોપે ઘણો ધીર;
ધમકી નહિ આપે સર્વદા, ને ક્રોધ ન કરે સ્થિર.
તેણે અમારાં પાપો માટ નહિ કર્યો પ્રતિકાર;
જેમ આકાશ ઊંચું જગત પર, તેમ પ્રીતિ છે અપાર.
અસ્ત ઉદયથી દૂર ઠરે છે, તેમ તે નિવારે પાપ;
ને પ્રભુ રહેમ કરે છે, જેવો દયાળુ બાપ.
સેવા કરો, તેના સમાજ, પ્રભુને આપો માન;
એમ કરો, તેનાં સર્વ રાજ, એમ જ કર, માર જાન.

Phonetic English

53 - Ishvarni apaar krupaa
8,6 Swaro
(Geetshaastra 103)
Tune : St. Paul C.M.
Kartaa: James Glaasgo
1 Maaraa aatmaa, prabhune maan; ne maara sahu vichaar;
Prabhune maano, mara jaan, na bhulato paropakaar.
2 Tu paapni maafi laave che, taaju kare che tan;
vinaashathi jeev bachaave che, bakshe che pushkal dhan.
3 Mukhe ruchi karaavine bahu trupti aape che;
Juvani paachi laavine samaari sthape che.
4 Ishwar karunarup sadaa, ne kope ghano dheer;
Dhamki nahi aape sarvadaa, ne krodh na kare sthir.
5 Tene amaara paapo maat nahi karyo pratikaar;
Jem aakaash unchu jagat par, tem priti che apaar.
6 Asth udaythi door dhare che, tem te nivaare paap;
Ne prabhu rahem kare che, jevo dayaalu baap.
7 Sevaa karo, tenaa samaaj, prabhune aapo maan;
Aem karo, tenaa sarva raaj, aem j kar, mara jaan.

Image

Media - Hymn Tune : St.Paul C.M.

Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)