171: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
 
(9 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 1: Line 1:
==૧૭૧ - ખ્રિતની અનુપમ પ્રીતિ==
==૧૭૧ - ખ્રિસ્તની અનુપમ પ્રીતિ==
{|
{|
|+૧૭૧ - ખ્રિતની અનુપમ પ્રીતિ
|+૧૭૧ - ખ્રિસ્તની અનુપમ પ્રીતિ
|-
|-
|
|
Line 16: Line 16:
|-
|-
|
|
|તું ત્રાણકારી, શોકહારી, શુખકારી છે પતિ,
|તું ત્રાણકારી, શોકહારી, સુખકારી છે પતિ,
|-
|-
|
|
Line 40: Line 40:
|-
|-
|
|
|એ શ્રેષ્ટ પ્રેમાભાર તવ ભૂલીશ નહિ મમ દિલથી,
|એ શ્રેષ્ઠ પ્રેમાભાર તવ ભૂલીશ નહિ મમ દિલથી,
|-
|-
|
|
Line 49: Line 49:
|-
|-
|
|
|તે પ્રીત જે જન પામશેમ, દુ:ખ વામશે, સ્વર્ગે જશે;
|તે પ્રીત જે જન પામશે, દુ:ખ વામશે, સ્વર્ગે જશે;
|-
|-
|
|
Line 72: Line 72:
|-
|-
|
|
|Hu alp praani stuti taari shu karu mukhthi ghani;
|Hu alp praani stuti taari shu karu mukhthi dhani;
|-
|-
|
|
|Ty તું traanakaari, shokahaari, sukhkaari che pati,
|Tu traanakaari, shokahaari, sukhkaari che pati,
|-
|-
|
|
|Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.
|Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.
|-
|-
|
|2
|છે નાથ તું જ અનાથનો, સહુ સૃષ્ટિ કેરો આશરો,
|Che naath tu j anaathano, sahu srushti kero aasharo,
|-
|-
|
|
|તું સર્વથી પરિશુદ્ધ છે, પરિપૂર્ણ પ્રીતિનો ઝરો;
|Tu sarvthi parishuddh che, paripurn pritino jharo;
|-
|-
|
|
|જન કોઈ પણ નહિ પામશે તવ પાર પ્રીતિનો રતિ,
|Jan koi pan nahi paamashe tav paar pritino rati,
|-
|-
|
|
|Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.
|Pyaara prabhu, premaal taari preet nyaari che ati.
|-
|-
|
|3
|તેં છેક છેલ્લે પ્રાણ તારો અમ કાજ તો અર્પી દીધો,
|Te chek chelle praan taaro am kaaj to arpi didho,
|-
|-
|
|
|સ્વીકાર એ સહુ દુ:ખનો અમ પાપીઓ માટે કીધો;
|Swikaar ae sahu dukhno am paapio maate kidho;
|-
|-
|
|
|એ શ્રેષ્ટ પ્રેમાભાર તવ ભૂલીશ નહિ મમ દિલથી,
|Ae shresht premaabhaar tav bhulish nahi mam dilthi,
|-
|-
|
|
|Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.
|Pyaara prabhu, premaal taari preet nyaari che ati.
|-
|-
|
|4
|શાંત્યાસ્પદ તવ પ્રીત છે, નહિ તૂટશે, રજ ખૂટશે;
|Shaantyaaspad tav preet che, nahi tutashe, raj khutashe;
|-
|-
|
|
|તે પ્રીત જે જન પામશેમ, દુ:ખ વામશે, સ્વર્ગે જશે;
|Te preet je jan paamashe, dukh vaamashe, swarge jashe;
|-
|-
|
|
|ગુલતાનમાં દિન ગાળશે, દુ:ખ ભાળશે નહિ ત્યાં રતિ,
|Gulataanamaa din gaalshe, dukh bhaalashe nahi tyaa rati,
|-
|-
|
|
|Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.
|Pyaara prabhu, premaal taari preet nyaari che ati.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj171.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod , Raag : Bhatiyar - Sung By Mr.Samuel Macwan==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:171 He Khrist Data_Manu Dada_Sung By Samuel Macwan.mp3}}}}
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:171 He Khrist Data_Johnson Mama_.mp3}}}}

Latest revision as of 12:16, 30 August 2017

૧૭૧ - ખ્રિસ્તની અનુપમ પ્રીતિ

૧૭૧ - ખ્રિસ્તની અનુપમ પ્રીતિ
હરિગીત
કર્તા: દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ
હે ખ્રિસ્ત ત્રાતા, ત્રાણદાતા, વિશ્વવિધાતા ધણી,
હું અલ્પ પ્રાણી સ્તુતિ તારી શું કરું મુખથી ઘણી;
તું ત્રાણકારી, શોકહારી, સુખકારી છે પતિ,
પ્યારા પ્રભુ, પ્રેમાળ તારી પ્રીત ન્યારી છે અતિ.
છે નાથ તું જ અનાથનો, સહુ સૃષ્ટિ કેરો આશરો,
તું સર્વથી પરિશુદ્ધ છે, પરિપૂર્ણ પ્રીતિનો ઝરો;
જન કોઈ પણ નહિ પામશે તવ પાર પ્રીતિનો રતિ,
પ્યારા પ્રભુ, પ્રેમાળ તારી પ્રીત ન્યારી છે અતિ.
તેં છેક છેલ્લે પ્રાણ તારો અમ કાજ તો અર્પી દીધો,
સ્વીકાર એ સહુ દુ:ખનો અમ પાપીઓ માટે કીધો;
એ શ્રેષ્ઠ પ્રેમાભાર તવ ભૂલીશ નહિ મમ દિલથી,
પ્યારા પ્રભુ, પ્રેમાળ તારી, પ્રીત ન્યારી છે અતિ.
શાંત્યાસ્પદ તવ પ્રીત છે, નહિ તૂટશે, રજ ખૂટશે;
તે પ્રીત જે જન પામશે, દુ:ખ વામશે, સ્વર્ગે જશે;
ગુલતાનમાં દિન ગાળશે, દુ:ખ ભાળશે નહિ ત્યાં રતિ,
પ્યારા પ્રભુ, પ્રેમાળ તારી પ્રીત ન્યારી છે અતિ.

Phonetic English

171 - Khristni Anupam Priti
Harigeet
Kartaa: Daniel Dahyaabhai
1 Hey Khrist traataa, traanadaataa, vishwadidhaataa dhani,
Hu alp praani stuti taari shu karu mukhthi dhani;
Tu traanakaari, shokahaari, sukhkaari che pati,
Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.
2 Che naath tu j anaathano, sahu srushti kero aasharo,
Tu sarvthi parishuddh che, paripurn pritino jharo;
Jan koi pan nahi paamashe tav paar pritino rati,
Pyaara prabhu, premaal taari preet nyaari che ati.
3 Te chek chelle praan taaro am kaaj to arpi didho,
Swikaar ae sahu dukhno am paapio maate kidho;
Ae shresht premaabhaar tav bhulish nahi mam dilthi,
Pyaara prabhu, premaal taari preet nyaari che ati.
4 Shaantyaaspad tav preet che, nahi tutashe, raj khutashe;
Te preet je jan paamashe, dukh vaamashe, swarge jashe;
Gulataanamaa din gaalshe, dukh bhaalashe nahi tyaa rati,
Pyaara prabhu, premaal taari preet nyaari che ati.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod , Raag : Bhatiyar - Sung By Mr.Samuel Macwan

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan